Toyota Safety Sense 2.0 là gì và hoạt động thế nào? - MuasamXe.com
Banner VPS

Toyota Safety Sense 2.0 là gì và hoạt động thế nào?

Toyota Safety Sense 2.0 là gì?

Toyota Safety Sense 2.0 viết tắt TSS 2.0 là hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái chủ động tiên tiến được trang bị trên các mẫu xe Toyota hiện đại, giúp giải quyết ba phương diện chính, giúp ngăn chặn hoặc bảo vệ người lái khỏi tai nan. 

  • Ngăn chặn hoặc giảm thiểu va chạm trực diện
  • Giữ chiếc xe trên đúng làn đường
  • Tăng cường khả năng an toàn khi lái xe vào ban đêm.
+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

Toyota Safety Sense 2.0 bao gồm những hệ thống nào?

Toyota Safety Sense 2.0 được xây dựng dựa trên hai hệ thống trước đây là TSSC và TSSP. Nó bao gồm sáu hệ thống an toàn và hỗ trợ lái xe chủ động. 

Toyota Safety Sense 2.0
Toyota Safety Sense 2.0

Xem thêm các bài viết liên quan đến Toyota Safety Sense:

Toyota Safety Sense 2.0: Pre-Collision System

Đối với hệ thống TSS 2.0, hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước hoặc PCS. Sử dụng một camera tích hợp phía trước sau kính chắn gió và hệ thống radar gắn trên lưới tản nhiệt. Được thiết kế để giúp giảm thiểu hoặc tránh va chạm trực diện. TSS 2.0 được tăng cường khả năng chống va chạm phía trước. Với việc bổ sung khả năng phát hiện ánh sáng yếu từ phương tiện ngược chiều. Hoặc người đi bộ cũng như xe đạp vào ban ngày. 

Toyota Safety Sense 2.0: Dynamic Radar Cruise Control

Đối với điều khiển hành trình TSS 2.0 hoặc DRCC là hệ thống kiểm soát hành trình công nghệ cao. Sử dụng radar và camera phía trước để phát hiện xe đi ngược chiều và điều chỉnh tốc độ xe. Để giúp duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. Ngoại trừ các phiên bản số sàn. TSS 2.0 có tính năng kiểm soát hành trình động ( Dynamic Cruise control) với radar. Được thiết kế để cho phép theo dõi và điều chỉnh khi xe chạy ở tốc độ thấp. Khớp tốc độ xe với tốc độ cho phép trên đường, dừng, tăng tốc và giảm tốc khi xe đang vận hành.

 

Toyota Safety Sense 2.0: Lande Departure Alert

Cảnh báo chệch làn đường viết tắt LDA ( Lane departure alert ) được thiết kế để sử dụng camera trong xe. Phát hiện làn đường đi khi xe vận hành trên đường với vạch kẻ đường. Nếu LDA xác định rằng chiếc xe đang bắt đầu đi chệch khỏi làn đường của nó. Hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng một cảnh báo âm thanh và hình ảnh. 

 

Ngoài chức năng cảnh báo này, Hệ thống TSS 2.0 được trang bị trợ lực lái điện tử còn có hỗ trợ lái. Khi chức năng này được kích hoạt và LDA cảm thấy rằng chiếc xe đang vô tình chạy khỏi làn đường, hệ thống có thể tự động thực hiện các điều chỉnh nhỏ để giúp người lái giữ cho chính xe của mình đúng làn đường. Đối với hệ thống TSS 2.0, hệ thống LDA đã được cập nhật với tính năng phát hiện lề đường có thể phát hiện ranh giới giữa mặt đường và lề đường. 

Toyota Safety Sense 2.0: Automatic High Beams

Đèn pha chiếu sáng cường độ cao viết tắt AHB ( Automatic high beams ). Là hệ thống chiếu sáng an toàn được thiết kế để giúp người lái xe nhìn rõ hơn vào ban đêm. Trong khi có thể tự động điều chỉnh cường độ chiếu sáng để không làm chói mắt. Người điều khiển phương tiện đi ngược chiều. Khi được kích hoạt, AHB được thiết kế kết hợp với camera trong xe. Để giúp phát hiện đèn pha của xe ngược chiều hoặc đèn hậu của xe phía trước.

 

Sau đó tự động chuyển đổi giữa các chùm sáng cường độ cao và thấp. Một tính năng mới của hệ thống TSS 2.0 hoặc RSA đó là được trang bị hệ thống đọc các biển báo giao thông nhất định và hiển thị chúng trên màn hình hiển thị đa thông tin của xe hoặc MID. Giúp người lái xe có thể phát hiện các cảnh báo đường bộ quan trọng một cách dễ dàng. 

Toyota Safety Sense 2.0: Lane Tracing Assit

Một số mẫu xe đi kèm với hệ thống hỗ trợ theo dõi làn đường ( LTA – lane tracing assist ), một tính năng mới cho hệ thống TSS 2.0. Hệ thống LTA được thiết kế để kết hợp hoạt động trong toàn bộ phạm vi tốc độ, kiểm soát hành trình giữ cho phương tiện chạy trên đúng làn đường của mình. LTA sử dụng một camera tích hợp phía trước và hệ thống radar gắn trên lưới tản nhiệt. Để tự động thực hiện các điều chỉnh để giữ cho phương tiện ở đúng làn đường.

 

Rate this post

Toyota Safety Sense 2.0 là công nghệ an toàn tiến nhất mà Toyota phát triển để trang bị cho các mẫu xe hiện đại của mình. Để đảm bảo sự an toàn và giảm thiểu các sự cố và mức độ nghiệm trọng các sự cố không may xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Loading...