Đánh giá Yaris sedan 2020 về hiệu suất và khả năng vận hành - MuasamXe.com
Banner VPS

Đánh giá Yaris sedan 2020 về hiệu suất và khả năng vận hành

Trong phần trước muasamxe đá đánh giá Yaris sedan 2020 về thiết kế nội ngoại thất. Trong phần này hãy cùng muasamxe đánh giá Yaris sedan 2020 về hiệu suất và khả năng vận hành. Để xem với những cải tiến mới, chúng ta sẽ thực sự nhận được gì từ mẫu xe này.?

Tất cả những thay đổi này giúp cho phiên bản Yaris 2020 đạt đến đỉnh cao mới. Với vẻ đẹp thiết kế của một chiếc Mazda và hiệu quả như một chiếc Toyota. Bao gồm cả khả năng vận hành và các tính năng an toàn đầy đủ, với một mức giá vô cùng hợp lý. 

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Đánh giá Yaris sedan 2020 các phiên bản mới sẽ được trang bị động cơ 1,5L. Sản sinh công suất tối đa 106Hp (mã lực) và mô – men cực đại 140Nm. Các bài kiểm tra đều cho thấy mẫu Yaris sedan mới. Đem lại khả năng và hiệu quả hoạt động của nó tốt hơn những thông số động cơ được công bố. Để có thể cạnh tranh với những đối thủ tiềm năng trong phân khúc như Ford Fiesta và Kia Rio, Yaris sedan được Toyota khiến nó trở nên đặc biệt.

Đánh giá Yaris sedan 2020: Hiệu suất vận hành

Tất cả các phiên bản Yaris sedan đều sử dụng chung động cơ của Mazda 1,5L. Sản sinh công suất tối đa 106Hp (mã lực) và mô – men cực đại đạt 140Nm. Thông số kết quả này sẽ thấp hơn một chút so với các đối thủ cùng phân khúc. Chẳng hạn như Sonic cung cấp tới 138Hp và mô – men cực đại đạt 200Nm. Ngay cả Honda Fit cũng có kết quả tốt hơn một chút. 

Đánh giá Yaris 2020 về hiệu suất và khả năng vận hành
Đánh giá Yaris 2020 về hiệu suất và khả năng vận hành

Yaris sedan có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h hết khoảng 9 giây và đạt vận tốc tối đa 193km/h. Mẫu sedan này không thực sự nhanh. Nhưng lại có hai tùy chọn hộp số rất đáng giá, đem lại khả năng vận hành linh hoạt hơn. Bạn có thể lựa chọn giữa hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc hộp số tự động 6 cấp. Mô – men sinh ra từ động cơ sẽ được chuyển tới trục trước của xe. Đem lại cảm giác lái rất thú vị và thoải mái. Khi di chuyển trong nội thành và các khu vực ngoại thành lân cận. 

Xem thêm bài viết liên quan đánh giá Yaris sedan 2020:

Đánh giá Yaris sedan 2020: Động cơ và hộp số

Tất cả các phiên bản xe Toyota Yaris sedan 2020 đều được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh 1,5L. Với thời gian và van phun kép biến thiên. Sản sinh công suất 106 mã lực và mô – men cực đại đạt 140Nm. Yaris cung cấp năng lượng ít hơn một chút, so với đối thủ cùng phân khúc của nó như Nissan Versa sedan. 

Tất cả các phiên bản Yaris 2020 đều được trang bị động cơ xăng 4 xi - lanh 1.5L
Tất cả các phiên bản Yaris 2020 đều được trang bị động cơ xăng 4 xi – lanh 1.5L

Sức mạnh được quản lý bởi một trong hai hộp số 6 cấp, tự động hoặc số sàn tùy chọn. Hộp số tự động rất lý tưởng cho việc đi lại trong tình hình giao thông đông đúc. Phối hợp với động cơ nhỏ khá tốt, nhưng sẽ phản hồi chậm. Hộp số sàn được đánh giá cao hơn, bởi nó sẽ giúp người điều khiển có kinh nghiệm. Tận dụng được tối đa sức mạnh của khối động cơ 4 xi – lanh. Đem lại khả năng vận hành khá ấn tượng cho mẫu xe nhỏ Yaris. 

Đánh giá Yaris sedan 2020: Khả năng vận hành và cảm giác lái

Mặc dù đó là một mẫu xe của Toyota. Nhưng ngoại trừ logo thì tất cả cấu trúc và thiết kế đều là của Mazda. Điều này báo hiệu cho thấy nó có khả năng vận hành và xử lý tốt. Là một mẫu xe không tập trung vào hiệu suất. Yaris phát triển mạnh về khả năng lái xe, đem lại khả năng vận hành tuyệt vời tại các góc cua. 

Yaris 2020 có khả năng vận hành tuyệt với
Yaris 2020 có khả năng vận hành tuyệt với

Khung gầm chắc chắn và ổn định. Trong khi trọng lượng nhẹ và hệ thống treo được điều chỉnh tốt. Giảm độ văng khi vào cua, đem lại một trải nghiệm lái thực sự rất thoải mái và đơn giản. 

Không có nhiều phản hồi từ tay lái, nhưng các phản hồi mặt đường rất rõ nét. Do hệ thống treo hoạt động rất tốt, nên mẫu sedan này hấp thụ được hầu hết các điều kiện mặt đường gồ ghề. Khiến người ngồi trên xe không cảm thấy khó chịu. 

Yaris 2020 sử dụng cấu trúc nền tảng của Mazda đem lại khả năng vận hành tuyệt vời
Yaris 2020 sử dụng cấu trúc nền tảng của Mazda đem lại khả năng vận hành tuyệt vời

Chiều dài cơ sở ngắn và cấu trúc chắc chắn hơn giúp xe xe vận hành ổn định. Dù những va chạm lớn vẫn khiến xe nhấp nhô lên xuống. Nhưng so với các đối thủ cùng phân khúc thì nó xử lý tốt hơn. Đánh giá Yaris sedan 2020 là mẫu xe đem lại khả năng vận hành tuyệt vời. Khi di chuyển thực tế hàng ngày trong nội thành. 

Chiều dài cơ sở ngắn cũng là một phần giúp Yaris 2020 vận hành tốt
Chiều dài cơ sở ngắn cũng là một phần giúp Yaris 2020 vận hành tốt

Đánh giá Yaris sedan 2020: mức tiêu thụ nhiên liệu 

Số km đi được trên mỗi lit xăng mà Yaris tiêu thụ rất ấn tượng. Hiệu suất của phiên bản sedan này đem lại rất tốt. Với phiên bản số tự động các phép đo được kết quả tiêu thụ nhiên liệu như sau: 

  • Thành phố: 7,35l/100km
  • Đường cao tốc: 5,88l/100km
  • Kết hợp: 6,72l/100km

Phiên bản số sàn cũng cho kết quả gần tương đương với phiên bản tự động:

  • Thành phố: 7,84l/100km
  • Đường cao tốc: 6,03ll/100km
  • Kết hợp: 6,92l/100km

Các kết quả đo được đều tốt hơn so với các đối thủ như Nissan Versa và Honda Fit. Với bình xăng dung tích 44l nó có thể đi được tới 644km. 

Đánh giá Yaris sedan 2020: Hệ thống thông tin và giải trí

Tính năng Yaris sedan 2020 

Danh sách các tính năng trang bị tiêu chuẩn của Yaris sedan có vẻ ít. Nhưng nếu so với tiêu chuẩn của phân khúc này bạn sẽ thấy nó đã được trang bị tốt. Các trang bị này bao gồm điều hòa không khí cho tất cả các phiên bản, trên bản XLE sẽ hỗ trợ tích năng mở cửa không cần chìa khóa. Cả hai phiên bản LE và XLE sẽ hỗ trợ khởi động bằng nút bấm. 

Yaris 2020 được trang bị rất nhiều tính năng so với các đối thủ cùng phân khúc
Yaris 2020 được trang bị rất nhiều tính năng so với các đối thủ cùng phân khúc

Các phiên bản cũng được tích hợp camera quan sát, hệ thống điều khiển hành trình, đồng hồ kỹ thuật số, một ổ cắm điện 12V và cụm thiết bị hiển thị thông báo nhiệt độ và cảnh báo. 

Các tính năng trang bị trên Yaris 2020 được đánh giá cao
Các tính năng trang bị trên Yaris 2020 được đánh giá cao

Hàng ghế trước thiết kế thể thao được bọc vải hoặc giả da, vô lăng ba chấu bọc da, tích hợp các nút điều chỉnh âm thanh. Tất cả các phiên bản còn được trang bị hệ thống cảnh báo va chạm ở tốc độ thấp, hệ thống kiểm soát áp suất lốp và các điều chỉnh kết nối ghế trẻ em cho hàng ghế sau. 

Hệ thống giải trí Yaris sedan 2020

Một trong những điểm nổi bật của Toyota Yaris sedan là được cung cấp một hệ thống giải trí tuyệt vời. Với màn hình cảm ứng 7 inch được gắn cao ở trung tâm khu vực điều khiển. Hỗ trợ kết nối AM/FM cùng với trang bị sau loa có khả năng kết nối vệ tính và radio chất lượng cao.

Hệ thống giải trí của Yaris được đánh giá cao với màn hình trung tâm 7Inch
Hệ thống giải trí của Yaris được đánh giá cao với màn hình trung tâm 7Inch

Tuy nhiên màn hình chỉ có khả năng cảm ứng khi xe dừng lại, khi xe lăn bánh bạn cần sử dụng bộ điều khiển quay iDrive-esque trên bảng điều khiển trung tâm. Xe cũng được trang bị hai cổng kết nối USB để sạc hoặc kết nối MP3. Hệ thống nhận dạng giọng nói, khản năng thoải rảnh tay và kết nối Bluetooth… Điều đáng tiếc nhất và cũng là duy nhất của hệ thống giải trí này. Đó là không hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. 

Đánh giá Yaris sedan 2020: Hệ thống an toàn

NHTSA ( Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ ) và IIHS ( Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ ) xếp hạng năm sao về hệ thống an toàn cho mẫu xe này. Đặc biệt Hệ thống chống va chạm phía trước của xe cũng được đánh giá cao. 

Các tính năng an toàn chính của Yaris sedan 2020

Tất cả các phiên bản đều được trang bị hệ thống an toàn chủ động. kết hợp kiểm soát ổn định thân xe EBD, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ phanh, hệ thống phanh ABS và hệ thống chống  Tăng tốc độ ngột (Brake override system), hệ thống chống va chạm phía trước ở tốc độ thấp.

Tất cả các phiên Yaris sedan 2020 bản đều được trang bị các hệ thống an toàn tiêu chuẩn
Tất cả các phiên Yaris sedan 2020 bản đều được trang bị các hệ thống an toàn tiêu chuẩn

Hệ thống túi khí cho cả người lái và hành khách phía trước, hàng ghế phía sau sẽ có túi khí trên cửa. Trong khi kết nối ghế trẻ em LATCH được trang bị cho tất cả các phiên bản. Ngoài ra Yaris sedan sẽ được trang bị thêm hệ thống theo dõi áp suất lốp. Bộ chống rung động cơ và khóa cửa bảo vệ trẻ em, camera lùi. 

Đánh giá Yaris sedan 2020: Giá bán và phiên bản

Đánh giá Yaris sedan 2020 sẽ có ba phiên bản là: L, LE và cao cấp nhất XLE. Tất cả các phiên bản sẽ được trang bị cùng một loại động cơ xăng. 4 xi – lanh thẳng 1,5L sản sinh công suất cực đại 106Hp (mã lực) và đạt mô – men cực đại 140Nm. 

Phiên bản

Động cơHộp sốHệ dẫn động

Giá bán

Yaris Sedan LXăng I4 1,5L6 cấp Tự động/Số sànDẫn động cầu trước – RWD15,600$
Yaris Sedan LE16,600$
Yaris Sedan XLETự động 6 cấp18,700$

Bản L sẽ được trang bị các tính năng tiêu chuẩn. Gồm hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm 7Inch, hệ thống phanh khẩn cấp, kiểm soát hành trình, gương chỉnh điện, hàng ghế sau có thể gập theo tỉ lệ 60/40.

Hàng ghế thứ 2 của Yaris sedan 2020 có thể gập tỉ lệ 60/40 để mở rộng khoang hành lý chở hàng
Hàng ghế thứ 2 của Yaris sedan 2020 có thể gập tỉ lệ 60/40 để mở rộng khoang hành lý chở hàng

Bản LE tầm trung được bổ sung thêm một số tính năng. Như mở cửa không cần chìa khóa, khởi động bằng nút bấm, gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ và sưởi gương. Cùng với một số thiết kế đèn sương mù LED và cánh lướt gió. Đối với phiên bản cao cấp XLE sẽ được trang bị thêm các tinh năng nâng cao như: gạt mưa tự động, điều họa tự động, đèn pha LED, ghế bọc da và vô lăng bọc da.

 

Muasamxe đã cùng bạn đọc đánh giá Yaris sedan 2020 về hiệu suất và khả năng vận hành. Được đánh giá là một mẫu xe đem lại nhiều khả năng vận hành tuyệt với. Với những trang bị đủ để làm hài lòng với mức giá bán. Hãy thường xuyên truy cập website muasamxe để cập nhật các thông tin mới nhất về mẫu xe này.

Có thể bạn quan tâm

Loading...