Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020 về thiết kê nội ngoại thất - MuasamXe.com
Banner VPS

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020 về thiết kê nội ngoại thất

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020 là một mẫu sẽ khá hay đi trong thành phố. Cùng kiểu dáng với KIA Morning hay Hyundai Grand i10 Hatchback nhưng ở phân khúc trên. Với chất lựợng, thiết kế và kích thước tốt hơn. Là mẫu xe được đại đa số các gia đình sống ở thành thị thích các sản phẩm Toyota lựa chọn. Bởi độ bền, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020 | đã không được nhắc đến nhiều trong mội thời gian ngắn vào năm 2019. Nhưng với kiểu dáng Hatchback năm nay với thiết kế ngoại thất hoàn toàn mới, dưới dạng một chiếc Hatchback Subcompact, dựa trên chiếc Yaris sedan. Về cơ bản nó giống như một chiếc Mazda 2 (một chiếc subcompact) trong dòng sản phẩm của Toyota. Sẽ hứa hẹn đem đến những thành công mới trong năm nay.

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020 về thiết kế nội ngoại thất
Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020 về thiết kế nội ngoại thất

Xem thêm tin liên quan Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020

Những điểm khác biệt của Toyota Yaris Hatback 2020 và 2019.

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020 mới được phát triển trên nền tảng hoàn toàn mới trong năm nay của Toyota. Xuất phát từ chiếc Mazda 2 Hatchback ở thị trường nước ngoài, được chính Mazda sản xuất cho Toyota. Thiết kế ngoại thất mới của Yaris được đánh giá gần giống với các mẫu xe của Mazda. 

Yaris Hatchback 2020 do Mazda sản xuất cho Toyota
Yaris Hatchback 2020 do Mazda sản xuất cho Toyota

Hệ thống truyền động của Yaris được trang bị kèm hộp số tự động sáu cấp cho tất cả các phiên bản. Yaris mới được tích hợp các kết nối với điện thoại thông minh Android Auto và Apple CarPlay đã được hiện thực và trở thành tiêu chuẩn. Trang bị hệ thống an toàn chủ động phòng ngừa va chạm và va chạm ở tốc độ thấp. Toyota Yaris Hatchback 2020 mới chỉ có sắn hai phiên bản là Yaris LE và một phiên bản cao cấp khác là Yaris XLE. 

Các phương diện đánh giáSố điểm đạt trên tổng điểm tối đa
Thiết kế ngoại thất8/10
Hiệu suất7/10
Khả năng tiết kiệm nhiên liệu9/10
Thiết kế khoang nội thất & trở hàng8/10
Tính KINH TẾ9/10
Điểm an toàn9/10
Giá trị so với giá bán9/10
Điểm trung bình8.4

 

Ưu điểm Toyota Yaris Hatchback 2020:

  • Thiết kế khung gầm ổn định chắc chắn, đem lại khả năng vận hành ấn tượng.
  • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng
  • Tích hợp các kết nối đầy đủ với điện thoại thông minh
  • Tích hợp Android Auto và Apple CarPlay
  • Thiết kế nội thất vay mượn từ Mazda được đánh giá cao

Nhược điểm Toyota Yaris Hatchback 2020:

  • Động cơ 4 xi – lanh 1,5L không đem lại nhiều sức mạnh như mong đợi. 
  • Hộp số tự động sau cấp chậm
  • Sức tải thêm hàng hóa thấp
  • Các tính năng an toàn Safety Sense tiên tiến không phải là trang bị tiêu chuẩn.

 

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020: thiết kế ngoại thất Toyota

Thiết kế ngoại thất Toyota Yaris Hatchback mới đậm chất Mazda. Thiết kế mặt trước mở rộng với lưới tản nhiệt hình lưới lớn, được mạ mạ viền chrome, logo Toyota được đặt chính giữa khe hút gió kép. Trên phiên bản tiêu chuẩn LE được trang bị đèn pha, đèn sương mù và đèn hậu Halogen, trên phiên bản XLE sẽ được trang bị đèn pha tự động LED tích hợp đèn LED chạy ban ngày. 

Yaris Hatchback 2020 nổi bật với lưới tản nhiệt lớn dạng lưới
Yaris Hatchback 2020 nổi bật với lưới tản nhiệt lớn dạng lưới

Cả hai phiên bản đều được trang bị mâm nhôm màu xám đen 16Inch. Yaris sẽ có thêm cánh lướt gió phía sau được tích hợp trên cao và ống xả chrome đơn tạo nên diện mạo đuôi xe.

Kích thước Toyota Yaris Hatchback 2020

Do sử dụng nền tảng của Mazda, đã làm cho Yaris Hatchback mới lớn hơn một chút so với phiên bản cũ, chiều dài cơ sở 2570mm dài hơn 61mm so với phiên bản trước. và chiều dài tổng thể là 4105mm dài hơn 155mm. Cả hai đều có chung khoảng sáng gầm là 140mm.

Kích Toyota Yaris Hatchback 2020 có thay đổi so với phiên bản cũ
Kích Toyota Yaris Hatchback 2020 có thay đổi so với phiên bản cũ

Tuy nhiên, phiên bản mới ngắn thấp hơn một chút so với phiên bản cũ 12,7mm là 1496mm. Cả hai phiên bản đều có chung chiều rộng 1694mm. Trung bình cả hai phiên bản mới nặng hơn phiên bản cũ khoảng 36,3kg. 

Màu sắc ngoại thất Toyota Yaris 2020

Yaris 2020 mới sẽ có 7 màu sắc tùy chọn ngoại thất bao gồm cả tiêu chuẩn và trả thêm phí bao gồm: Chromium, Graphite và Pulse. Không có màu sắc nào đặc biệt nổi bật ngoài hai màu sắc sặc sỡ Sapphire và Pulse. Có vẻ phiên bản Yaris Hatchback mới trông hơi khó hiểu. 

Yaris Hatchback 2020 được cung cấp tới 7 màu ngoại thất tùy chọn
Yaris Hatchback 2020 được cung cấp tới 7 màu ngoại thất tùy chọn

Điều khiến nhiều người tiếc nuối có lẽ là việc Mazda không cho Toyota mượn linh hồn ngoại thất với màu Đỏ Soul Crystal của mình. Màu Chromium là một lựa chọn hợp lý vì đây là lựa chọn duy nhất thực sự làm nổi bật các đường viền độc đáo của Yaris, với việc được bổ sung các bánh xe hợp kim đen tiêu chuẩn.

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020: Thiết kế không gian nội thất

Trên phiên bản 2020 chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều đặc điểm thiết kế của Mazda trong khoang nội thất của nó. Mặc dù khoang nội thất được thiết kế phù hợp với giá bán, tuy nhiên nó vẫn là một sự cải tiến đáng kể so với nội thất của Yaris cũ và các sản phẩm của Toyota. 

Khoang nội thất của Yaris Hatchback 2020 được thừa hưởng thiết kế từ Mazda
Khoang nội thất của Yaris Hatchback 2020 được thừa hưởng thiết kế từ Mazda

Chất liệu gia công tốt, các khoảng trống bảng điều khiển bố trí hợp lý, đồ đạc và phụ kiện được gắn chắc chắn, vải bọc và giả da cho tiếp nhận xúc giác rất mềm mại nhưng vẫn đủ bền. Khoang nội thất được thiết kế rất khoa học, ghế ngồi được bố trí độc đáo ở độ cao chỗ ngồi vừa phải và thẳng hàng với tay vịn bên cửa.

Thiết kế nội thất Yaris Hatchback 2020 được đánh giá rất cao
Thiết kế nội thất Yaris Hatchback 2020 được đánh giá rất cao

Yaris không có bệ tỳ tay trung tâm cho hành khách phía trước và phía sau. Một lợi ích khác của nền tảng Mazda là nội thất rộng rãi đáng ngạc nhiên. Ngay cả những người trưởng thành có chiều cao lớn, cũng sẽ cảm thấy đầu và chỗ để chân đủ rộng cả ghế trước và ghế sau. Khối lượng hành lý và hàng hóa bị ảnh hưởng tự nhiên bởi thiết kế kiểu Hatchback. 

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020: Không gian nội thất và ghế ngồi.

Yaris cung cấp không gian cho tối đa năm người, nhưng do cấu trúc khá của xe. Phần không gian vùng vai cho hành khách ngồi giữa ở hàng ghế sau sẽ bị chật, khó chịu khi cả 3 vị trí đều có người ngồi. Các ghế ngồi thoải mái hợp lý, êm và ôm lấy người ngồi.

Ghế ngồi trên Yaris Hatchback 2020 được thiết kế ôm lấy người ngồi và tạo cảm giác thoải mái
Ghế ngồi trên Yaris Hatchback 2020 được thiết kế ôm lấy người ngồi và tạo cảm giác thoải mái

Vô lăng có khả năng điều chỉnh độ nghiêng và khoảng cách với người lái. Cả hai ghế trước đều có thể điều chỉnh tay sáu hướng. Vị trí người lái được thiết kế rất khoa học nên dễ dàng thuận tiện cho việc điều khiển và quan sát. Việc ra vào xe thoải mái dễ dàng, do chiều cao của xe và khoang nội thất rộng rãi.

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020: Màu sắc và vật liệu nội thất.

Màu sắc nội thất và vật liệu cho không gian nội thất khá đơn giản. Với ghế bọc vải màu xám tiêu chuẩn, với cả các chi tiết ốp cửa và táp – lô. Phiên bản LE có thêm tùy chọn ghế bọc vải màu xanh đen, được bổ sung thêm trần bọc vải màu đèn và bọc táp – lô màu xám đậm. 

Yaris Hatchback 2020 bản XLE là phiên bản cao nhất trong dòng sản phẩm
Yaris Hatchback 2020 bản XLE là phiên bản cao nhất trong dòng sản phẩm

Trong phiên bản XLE các ghế ngồi có thể được bọc giả da màu xám hoặc đen. Tay lái polyurethane là tiêu chuẩn trong bản LE, với vô lăng bọc da chỉ có trên bản XLE. Cả hai phiên bản đều có tay nắm cửa mạ chrome và viền điều khiển cần số bọc chrome. 

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020: Không gian chứa hành lý và hàng hóa

Yaris Hatchback có thể tích khoang chứa hành lý là 450l so với thế hệ trước. Khoang hành lý của phiên bản 2020 đã rộng hơn rất nhiều và gần ngang bằng với Honda Fit. Không gian nội thất này có thể trở được khá nhiều hàng hóa khi đi mua sắm, đặc biệt với một mẫu xe di chuyển trong nội thành, ngoài ra không gian này có thể được mở rộng bằng cách gập hàng ghế sau theo tỉ lệ 60/40.

Khoang hành lý của Yaris 2020 có thể được mở rộng bằng việc gập hàng ghế sau theo tỉ lệ 60/40
Khoang hành lý của Yaris 2020 có thể được mở rộng bằng việc gập hàng ghế sau theo tỉ lệ 60/40

Video đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020

Đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020 với thiết kế nội ngoại thất được hừa hưởng từ các mẫu xe Mazda. Đem lại một phong cách hoàn toàn mới cho các phiên bản năm 2020. Với rất nhiều điểm được đánh giá cao. Trong phần tiếp theo hãy cùng muasamxe đánh giá Toyota Yaris Hatchback 2020 về khả năng vận hành và hiệu suất.

Có thể bạn quan tâm

Loading...