Đánh giá Toyota Yaris Sedan 2020 thiết kế nội ngoại thất - MuasamXe.com
Banner VPS

Đánh giá Toyota Yaris Sedan 2020 thiết kế nội ngoại thất

Đánh giá Toyota Yaris Sedan 2020 thế hệ mới với sự thay đổi thiết kế ngoại mục, được vay mượn từ người đồng hương. Năm 2020 đánh dấu việc trở lại của mẫu xe Yaris không chỉ được cung cấp một thiết kế mới hoàn toàn, mà bên cạnh đó chúng ta sẽ có thêm sự lựa chọn với phiên bản sedan có cốp sau để trở thêm hành lý và hàng hóa.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Do được sử dụng chung cấu trúc với Mazda. Đánh giá Toyota Yaris 2020 cả phiên bản hatchback và sedan đều có diện mạo hoàn toàn mới, nó khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm khác của Toyota. Nhiều ý kiến đánh giá nó là một chiếc Mazda 2 được cải tiến, được chia sẻ cấu trúc và nền tảng với chiếc crossover CX-3.

Những thay đổi nổi bật của Toyota Yaris sedan 2020

Mẫu Yaris sedan 2020 là một mẫu subcompact được cải tiến về thiết kế ngoại thất mới. Với ba phiên bản Yaris L, LE và bản cao cấp nhất XLE. 

Đánh giá Toyota Yaris Sedan 2020 nội ngoại thất
Đánh giá Toyota Yaris Sedan 2020 nội ngoại thất

Ưu điểm:

 • Khả năng lái hoàn hảo
 • Tiết kiệm xăng
 • Rất nhiều năng cấp tính năng mở rộng.
 • Cập nhật kiểu dáng hiện đại.
 • Nội thất cao cấp

Nhược điểm:

 • Không gian cho người lái và hành khách không thực sự rộng rãi
 • Khả năng cách âm khi tăng tốc giảm
 • Kết nối Apple CarPlay và Android Auto không khả dụng
 • Không gian chứa hàng hóa hạn chế.

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: bảng điểm

 Các phương diện đánh giá

 Điểm số trên điểm tuyệt đối 

Thiết kế ngoại thất9/10
Hiệu suất6/10
Tiết kiệm nhiên liệu9/10
Không gian nội thất và khoang hành lý8/10
Hệ thống thông tin & giải trí8/10
Tính thực tế8/10
Tính An toàn9/10
Giá trị so với giá bán9/10
Tổng điểm trung bình8,2

Xem thêm đánh giá xe Toyota

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: Thiết kế ngoại thất.

Toyota Yaris sedan 2020 mới với lưới tản nhiệt phía trước thiết kế thiên hướng thể thao mới. Kết hợp với cấu trúc dạng tổ ong, trong một thiết kế góc cạnh rất hiện đại. Các cải tiến kiểu dáng bên ngoài được bổ sung. Bao gồm các điểm nhấn màu đen và chrome, với đèn sương mù và cánh lướt gió. Phía sau mới đạt tiêu chuẩn trên các mẫu LE và XLE. 

Thiết kế mặt trước Toyota Yaris với lưới tản nhiệt lớn
Thiết kế mặt trước Toyota Yaris với lưới tản nhiệt lớn

Thiết kế gương ngoại thất góc cạnh được trang bị trên phiên bản L. Trong khi trên hai phiên bản cao cấp hơn là LE và XLE sẽ được trang bị gương thể thao, tích hợp đèn báo rẽ LED. Đèn chạy ban ngày sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho các phiên bản, phiên bản tiêu chuẩn cũng được trang bị mâm thép 15inch. Hai phiên bản cao cấp hơn sẽ được trang bị mâm hợp kim đem xám 16Inch, trong khi đèn pha LED sẽ chỉ được trang bị cho phiên bản cao cấp nhất XLE. 

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: Kích thước tổng thể

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: có kích thước chiều dài 4348mm, rộng 1694mm và có chiều dài cơ sở 2570mm. Kích thước này khá tương đương với các đối thủ cùng phân khúc Honda Fit và Nissan Versa sedan. trọng lượng các phiên bản lần lượt là:

 • bản L tiêu chuẩn: 1082kg
 • bản LE: 1089kg
 • bản cao cấp XLE: 1126kg

Đây là một chiếc xe có khối lượng nhẹ hơn nhiều so với Toyota Corolla, thậm chí chiếc Chevrolet Sonic có kích thước tương đương cũng năng hơn 136kg. 

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: Màu sắc ngoại thất

Yaris sedan 2020 có sẵn 7 màu tùy chọn cơ bản không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Bảng màu của xe bao gồm Frost, Chromium, Graphite, Stealth, Sapphire và Pulse. Màu trắng Icicle là một lựa chọn mới cho phiên bản 2020. Màu đỏ được đánh giá khá ấn tượng, nhưng tất cả các màu sắc đều rất phù hợp với thiết kế của Yaris.

Bảng màu tùy chọn Toyota Yaris 2020
Bảng màu tùy chọn Toyota Yaris 2020

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: Thiết kế nội thất

Không gian nội thất của xe có thể trở được 5 người. Tuy nhiên trên thực tế do sử dụng nền tảng của Mazda 2 nhỏ gọn nên, nếu hàng ghế thứ 2 ngồi 3 người trưởng thành, sẽ bị chật và gây cảm giác khó chịu. Tuy nhiên đây lại là nhược điểm duy nhất, mà chúng ta có thể tìm thấy trên phiên bản sedan này. 

Yaris 2020 có thể trở được 5 hành khách
Yaris 2020 có thể trở được 5 hành khách

Thiết kế nội thất sang trọng, chất lượng cao và các chi tiết nội thất được bố trí rất khoa học, tiện dụng. Cho cảm giác tiếp xúc rất cao cấp cho dù có rất nhiều chi tiết nhựa cứng. Hệ thống âm thanh và các ghế ngồi đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. 

Thiết kế nội thất Yaris 2020 cao cấp, với tâm điểm là hệ thống giải trí
Thiết kế nội thất Yaris 2020 cao cấp, với tâm điểm là hệ thống giải trí

Người cao trên 1,8m sẽ hơi gặp một chút vấn đề vì ghế ngồi và tay lái, sẽ có một chút xíu hạn chế dù không gặp nhiều khó khăn. Nhưng sẽ không thể đem lại cảm giác thoải mái 100%. Tuy nhiên không thể phủ nhận nỗ lực biến mẫu xe này trở nên hoàn hảo. 

Hệ thống giải trí Toyota Yaris 2020 được đánh giá rất cao
Hệ thống giải trí Toyota Yaris 2020 được đánh giá rất cao

Điều đặc biệt được nói đến đó là hệ thống tin giải trí của Mazda đem lại cho mẫu Yaris một trải nghiệm hoàn hảo từ mọi chức năng với kết nối điện thoại thông minh.

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: Không gian nội thất và chỗ ngồi

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: có năm chỗ ngồi có khoảng không để chân 1064mm, khoảng không trên đầu 970mm và khoảng rộng cho vai là 1349mm cho hàng ghế trước. Kích thước là phù hợp với hầu hết mọi người. Ngay cả những người lái xe có chiều cao lớn, thì đều khá ổ khi ngồi hàng ghế trước. Tuy nhiên hạn chế là hàng ghế sau sẽ hơi chật trội. Khi có tới 3 người ngồi và không gian để chân cho cả 3 đều thực sự không thoải mái. 

Yaris 2020 có thiết kế ngoại thất khắc hẳn các mẫu xe Toyota khác
Yaris 2020 có thiết kế ngoại thất khắc hẳn các mẫu xe Toyota khác

Những người có chiều cao hơn 1,8m thường không nên lựa chọn những mẫu xe thuộc phân khúc này, vì nó sẽ có thể hơi chật. Xét về không gian hàng ghế sau Yaris sedan không thực sự được đánh giá cao so với các đối thủ là KIA Rio và Honda Fit đều có không gian rộng rãi hơn. 

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: Màu sắc và chất liệu nội thất

Các phiên bản tiêu chuẩn L và LE được bọc vải nội thất và ghế với tông màu đen hoặc xám. Bản XLE được cung cấp chất liệu giả da với màu đen hoặc xám. Đối với tất cả các phiên bản, người lái và hành khách phía trước được cung cấp ghế ngồi thể thao. Ghế người lái có thể điều chỉnh 6 hướng và hành khách phía trước điều chỉnh 4 hướng. Trang bị cao cấp phần nội thất là vô lăng bọc da.

Trang bị cao cấp trong khoang nội thất Yaris 2020 là vô lăng bọc da
Trang bị cao cấp trong khoang nội thất Yaris 2020 là vô lăng bọc da

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: Không gian trở hàng hóa phía sau

Đánh giá Toyota Yaris sedan 2020: được cung cấp không gian cốp sau với thể tích 382l. Chỉ thấp hơn một chút so với mức trung bình của phân khúc subcompact. Kia Rio có không gian trở hành lý là 388l, trong khi Nissan Versa sedan và Chevrolet Sonic cùng có thể tích là 422l. 

Yaris 2020 có thể tích khoang hành lý 382L có thể mở rộng bằng việc gập hàng ghế thứ hai xuống
Yaris 2020 có thể tích khoang hành lý 382L có thể mở rộng bằng việc gập hàng ghế thứ hai xuống

Honda Fit thiết lập tiêu chuẩn phân khúc với 470L. Hàng ghế sau của Yaris sedan có thể gập xuống. Để làm tăng không gian chứa đồ cho khoang hành lý. Nhưng đáng tiếc là thiết kế này chưa thực sự tốt. Khi hàng ghế sau gập phẳng hẳn, nên sẽ không thể tận dụng tối được tối đa không gian hàng ghế sau. 

 

Trong bài viết đánh giá Toyota Yaris 2020, muasamxe đã cùng bạn đọc xem xét những điểm thay đổi mới trên mẫu xe này. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ đánh giá Toyota Yaris sedan 2020 về hiệu suất và khả năng vận hành. Hãy truy cập website muasamxe.com thường xuyên để cập nhật thông tin về mẫu xe này.

Có thể bạn quan tâm

Loading...