So sánh Honda Sensing với Toyota Safety Sense công nghệ nào tốt hơn? - MuasamXe.com
Banner VPS

So sánh Honda Sensing với Toyota Safety Sense công nghệ nào tốt hơn?

So sánh Honda Sensing với Toyota Safety Sense. Cả 2 hãng có một lịch sử cạnh tranh và cả hai đều có một di sản khổng lồ về độ tin cậy và an toàn. Trong vài năm qua, cả hai thương hiệu đã bổ sung rất nhiều các lựa chọn tính năng an toàn chủ động tiêu chuẩn cho các mẫu xe. Để mang lại đem lại những công nghệ mới nhất cho người chủ sở hữu phương tiện với mức giá dễ tiếp cận hơn.

Bấm để xem nhanh

So sánh Honda SensingToyota Safety Sense | Giờ đây bạn có rất nhiều tùy chọn các tính năng toàn cho chiếc xe mới của mình được cung cấp bởi cả hai thương hiệu. Thông qua hai hệ thống an toàn nổi tiếng của cả hai hãng là Honda Sensing và Toyota Safety Sense. 

Tính năng Honda Sensing 

Trước khi chúng ta có thể so sánh Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense với Honda Sensing. Hãy cùng điểm qua để xem gói an toàn này của Honda được cung cấp những gì?

Honda Sensing
Honda Sensing

Xem thêm hệ thống an toàn ô tô:

Khi bạn mua một chiếc xe mới của Honda với gói Honda Sensing, bạn sẽ được hưởng lợi từ mỗi công nghệ tiên tiến sau: 

Adaptive Cruise Control – Điều khiển hành trình:

Tinh chỉnh, điều chỉnh tốc độ để duy trì khoảng cách an toàn xe từ phía trước bạn trong khi điều khiển hành trình để bạn không phải thao tác quá nhiều trong chuyến hành trình dài. Kiểm soát hành trình cho phép bạn thiết lập tốc độ và khoảng cách bạn mong muốn bằng cách sử dụng các điều khiển gắn trên vô lăng. 

Collision Mitigation Braking System – Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm:

Khi sắp xảy ra va chạm, Cảnh báo va chạm phía trước của xe Honda sẽ cảnh báo bạn về nguy hiểm bằng cách phát cảnh báo âm thanh và hình ảnh. Nếu người điều khiển phương tiện cần trợ giúp. Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm sẽ hoạt động để hỗ trợ. Nó tự động làm chậm chiếc xe và thậm chí có thể làm phương tiện dừng hoàn toàn, tùy thuộc vào tốc độ mà chiếc xe đang vận hành.

Lane Keeping Assist System – Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường:

Cảnh báo lệch làn đường sẽ phát hiện các vạch kẻ đường và thông báo cho người điều khiển. Nếu như phát hiện phương tiện sắp đi ra khỏi làn. Khi người điều khiển phương tiện di chuyển với tốc độ hơn 72km/h. Lane Keeping Assist System sử dụng các cơ chế điều trình từ hệ thống trợ lực lái. Để giữ cho phương tiện đi đúng làn đường đang di chuyển.  

Road Departure Mitigation System – Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường:

Trong khi Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường giúp bạn duy trì đường làn đường của phương tiện. Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường System sẽ đưa bạn trở lại  

Traffic Sign Recognition (TSR) – Hệ thống nhận diện biển báo giao thông: 

Tính năng an toàn mới của Honda Sensing giúp bạn duy trì nhận thức. Về các hệ thống biển báo quy định trên các đoạn đường. Ngay cả khi người điều khiển đang bận các tính năng an toàn hỗ trợ lái xe khác. TSR tự động nhận diện một số biển báo giới hạn tốc độ và các loại biển báo cảnh báo khác bên đường bằng một camera nhỏ. Nếu phát hiện thay đổi, nó sẽ thông báo cho người điều khiển phương tiện bằng tín hiệu trên bản điều khiển.

Giới thiệu Toyota Safety Sense

So sánh Honda Sensing và Toyota Safety Sense

Sự khác biệt giữa Honda Sensing so với Toyota Safety Sense là gì? Đây là những gì bạn cần biết:

So sánh Honda Sensing với Toyota Safety Sense về các tính năng trong hệ thống

Bất kỳ chiếc xe mới nào được trang bị công nghệ Honda Sensing đều bao gồm tất cả các tính năng được liệt kê ở trên. Mặc dù Toyota Safety Sense 2.0 ( Gói hệ thống an toàn được nâng cấp gần đây nhất ) bao gồm hầu hết các tính năng tương tự. Nhưng có thể bạn sẽ không nhận được hết tất cả các tính năng bởi các tùy chọn. Bởi vì hầu hết các xe Toyota cung cấp các gói tùy chọn Toyota Safety Sense P hoặc Toyota Safety Sense C. Những gói này về cơ bản là các phiên bản giới hạn của các tùy chọn.

Honda Sensing trang bị nhiều tính năng hơn

Để có được Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường trong hệ thống Toyota Safety Sense. Bạn sẽ cần chọn mẫu xe có trang bị Toyota Safety Sense 2.0. Vì vậy các tùy chọn của sẽ khá hạn chế. Ngược lại, mọi chiếc xe được trang bị Honda Sensing đều bao gồm Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường tương đương. 

Toyota Safety Sense có nhiều biến thế hơn

Toyota Safety Sense C cung cấp hệ thống cảnh báo va chạm phía trước đê ngăn ngừa sự cố. Nhưng bạn sẽ cần phải chọn một phiên bản xe với trang bị Toyota Safety Sense P. Nếu bạn cũng muốn nhận được tính năng cảnh báo người đi bộ. Trong khi đó, Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm của Honda luôn đi kèm cảnh báo phát hiện người đi bộ. 

Honda Sensing có thêm hệ thống giảm thiểu lệch làn đường

Hệ thống Toyota Safety Sense bao gồm Cảnh báo lệch làn đường. Nhưng nó không cung cấp bất kỳ tính năng nào có thể được so sánh trực tiếp với Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường. Vì vậy, những người điều khiển phương tiện khi chọn một chiếc xe của Honda. Sẽ được bảo vệ thêm trước những sự cố do việc giảm chuyển làn đường không chủ ý. 

 

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...