Cách tính chi phí bảo hiểm ô tô & những lưu ý trước khi chọn mua - MuasamXe.com
Banner VPS

Cách tính chi phí bảo hiểm ô tô & những lưu ý trước khi chọn mua

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Cách tính chi phí bảo hiểm ô tô & những lưu ý trước khi chọn mua: Cách tiết kiệm khôn ngoan nhất là mua bảo hiểm ở một công ty có uy tín cao về dịch vụ bồi thường, lựa chọn mức miễn thường khoảng 1-2 triệu đồng một vụ, và hạn chế yêu cầu bồi thường đối với các vết trầy xước nhỏ để có mức phí ưu đãi nhất khi tái tục hợp đồng.

Cách tính chi phí bảo hiểm ô tô & những lưu ý trước khi chọn mua

Theo thống kê từ các công ty bảo hiểm, có đến 70% người sở hữu xe ở Việt Nam chỉ mua bảo hiểm thân vỏ.  Theo anh Thưởng, phụ trách kinh doanh bảo hiểm Bưu Điện PTI cho biết, đa số người sử dụng xe ô tô ở VN là các dòng xe hạng trung bình. Thêm nữa do đặc thù môi trường đi lại ở VN và hạn chế về khả năng tài chính nên các chủ xe chỉ lựa chọn loại hình bảo hiểm này.

Cách tính chi phí bảo hiểm ô tô & những lưu ý trước khi chọn mua 1

Số tiền bảo hiểm (giá trị tham gia bảo hiểm): là số tiền mà chủ xe yêu cầu công ty bảo hiểm cho chiếc xe của mình.

Tổng phí bảo hiểm: được tính toán theo công thức sau:

  • Tổng phí (bảo hiểm vật chất) = Số tiền bảo hiểm x Tỉ lệ phí
  • Tỉ lệ phí = Tỉ lệ phí cơ bản +/- Tỉ lệ phí lựa chọn mở rộng (lựa chọn gara sửa chữa, bảo hiểm thủy kích, …) +/- Tỉ lệ phí biến đổi theo mức miễn thường +/- Tỉ lệ phí ưu đãi theo các chương trình khuyến mãi.

Ví dụ: Bạn chiếc xe Toyota Fortuner năm sản xuất 2017, giá trị xe 950.000.000 đồng. Phí bảo hiểm vật chất xe trong thời hạn bảo hiểm 1 năm được tính như sau:

  • Phí bảo hiểm gồm VAT = 950.000.000 x 1,4% = 13.300.000 đồng.
  • Bạn có thể lấy báo giá bảo hiểm trên mạng. Và so sánh chúng với nhau. Nếu bạn xem lại thì chắc chắn sẽ chọn được gói bảo hiểm rẻ hơn.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành chặng đường mua xe của mình. Chúc cho bạn sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời cùng chiếc xe mới này. Bạn có thể đăng ký làm thành viên của Xehoinfo để nhận được nhiều thông tin hữu ích về ô tô cũng như nhận được nhiều ưu đãi từ các đối tác của chúng tôi. Cuối cùng hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn về chiếc xe và những kinh nghiệm bạn có được trong quá mình mua xe cho mọi người nhé. Muasamxe giới thiệu đến các bạn ứng dụng tính và thông báo bảo hiểm sắp hết hạn Kgo. Đây là ứng dụng rất hữu ích cho người dùng, bạn có thể tra cứu phạt nguội, tra cứu đăng kiểm, tra luật giao thông theo nghị đijnh 100 nhanh nhất, chính xác nhất.

Khi mua bảo hiểm bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Mức phí bảo hiểm
  • Các điều khoản bảo hiểm
  • Mạng lưới chi nhánh
  • Số lượng hãng và gara hợp tác

Cụ thể, những bên chào giá cao hơn thường có phạm vi bảo hiểm rộng hơn, trong đó có bảo hiểm thủy kích hay bảo hiểm mất cắp bộ phận, quyền lựa chọn garage theo ý chủ xe, thay thế phụ tùng chính hãng mới 100% không tính khấu hao, và hỗ trợ cứu hộ miễn phí…

Cách tiết kiệm khôn ngoan nhất là mua bảo hiểm ở một công ty có uy tín cao về dịch vụ bồi thường, lựa chọn mức miễn thường khoảng 1-2 triệu đồng một vụ, và hạn chế yêu cầu bồi thường đối với các vết trầy xước nhỏ để có mức phí ưu đãi nhất khi tái tục hợp đồng.

Nếu chiếc xe bạn đi có giá trị thấp hoặc các phụ tùng như gương, logo có giá trị thấp thì không cần phải mua bảo hiểm mất cắp bộ phận, các dòng xe cao cấp như Lexus, BMW, Mercedes, Audi… thì bạn nên mua đầy đủ cả bảo hiểm mất cắp bộ phận. Nếu chủ xe quan tâm đến rủi ro này thì nên hỏi rõ là công ty bảo hiểm sẽ bồi thường tối đa bao nhiêu vụ mất cắp mỗi năm và số lượng phụ tùng bị mất cắp mỗi lần. Nhiều công ty chỉ bồi thường một vụ hay một món phụ tùng bị mất cắp mỗi năm.

Ngoài ra các công ty bảo hiểm luôn có những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của kênh bán bảo hiểm trực tuyến và qua điện thoại vì tiết kiệm được chi phí bán hàng. Khách hàng  có thể mua bảo hiểm ôtô chỉ bằng vài lần click chuột hoặc vài phút điện thoại với chi phí tiết kiệm hơn.

Nếu chiếc xe có giá trị dưới 1 tỷ đồng thì có thể không cần phải mua bảo hiểm mất cắp bộ phận. Nếu chủ xe quan tâm đến rủi ro này thì nên hỏi rõ là công ty bảo hiểm sẽ bồi thường tối đa bao nhiêu vụ mất cắp mỗi năm và số lượng phụ tùng bị mất cắp mỗi lần. Nhiều công ty chỉ bồi thường một vụ hay một món phụ tùng bị mất cắp mỗi năm. Riêng Bảo hiểm Liberty “hào phóng” đồng ý bồi thường đến hai vụ cho một năm và không giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp.

nguồn tham xehoinfo.com

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...