Mua bảo hiểm xe ôtô cũ ở đâu có dịch vụ tốt và uy tín nhất? - MuasamXe.com
Banner VPS

Mua bảo hiểm xe ôtô cũ ở đâu có dịch vụ tốt và uy tín nhất?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

Mua bảo hiểm xe ôtô cũ ở đâu có dịch vụ tốt và uy tín nhất? Với khách hàng ở những vùng hay xảy ra ngập nước như Hà Nội, TP HCM, nên mua thêm điều khoản bổ sung bồi thường thiệt hại khi xe ngập nước (thủy kích) với tỷ lệ phí phổ biến khoảng 0,1% giá trị còn lại của xe. Ngoài ra, còn có điều khoản lựa chọn ga ra sửa chữa với mức tỷ lệ phí phổ biến là 0,1% giá trị xe.

Xe ô tô cũ có nên mua bảo hiểm vật chất hay không?

Việc mua bảo hiểm cho xe cũ là cần thiết để chủ xe được hỗ trợ về kinh tế khi không may xảy ra rủi ro, tai nạn. Xe có thời hạn sử dụng trên 3 năm và nằm trong thời hạn lưu hành (không quá 25 năm với ô tô chở hàng; không quá 20 năm với ô tô chở người; Không quá 17 năm với ô tô chuyển đổi công năng) thì được áp dụng bảo hiểm xe cũ..

Mua bảo hiểm xe ôtô cũ ở đâu có dịch vụ tốt và uy tín nhất?Ngoài bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) có mức phí do Bộ Tài chính quy định, khách hàng có thể mua thêm bảo hiểm TNDS tự nguyện để có mức bồi thường cao hơn mức bắt buộc (là 70 triệu đồng/vụ). Như tại Bảo hiểm Bảo Việt, mức trách nhiệm tối đa đối với thiệt hại về người và tài sản của người thứ ba có thể lên tới 1 tỷ đồng/vụ. Ngoài ra, khách hàng có thể mua bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe (tự nguyện) với mức đền bù tối đa thường là 50 triệu đồng/người/vụ.

Nếu muốn được bồi thường thiệt hại về vật chất cho chiếc xe, chủ xe cần mua bảo hiểm vật chất xe với mức phí bằng 1,5% giá trị xe. Ví dụ xe có giá 600 triệu đồng, thì phí bảo hiểm vật chất xe là 9 triệu đồng/năm/xe. Hiện các công ty bảo hiểm đều áp dụng mức khấu trừ đối với phụ tùng thay mới theo khấu hao và niên hạn sử dụng của xe. Với xe từ 3-6 năm, mức khấu trừ là 15% x giá trị phụ tùng mới. Ví dụ, xe bạn bị tổn thất phải sửa chữa hết 50 triệu tiền công và phụ tùng thay thế thì do trừ khấu hao, nên chỉ được bồi thường 45 triệu đồng. Nếu muốn bồi thường không trừ khấu hao, khách hàng cần mua thêm điều khoản bổ sung trị giá khoảng 0,2% xe.

Với khách hàng ở những vùng hay xảy ra ngập nước như Hà Nội, TP HCM, nên mua thêm điều khoản bổ sung bồi thường thiệt hại khi xe ngập nước (thủy kích) với tỷ lệ phí phổ biến khoảng 0,1% giá trị còn lại của xe. Ngoài ra, còn có điều khoản lựa chọn ga ra sửa chữa với mức tỷ lệ phí phổ biến là 0,1% giá trị xe.

Mua bảo hiểm xe ôtô cũ ở đâu có dịch vụ tốt và uy tín nhất?

Chế độ bảo hiểm cho xe ô tô cũ được áp dụng cho các trường hợp sau: xe đã sử dụng trên 3 năm và nằm trong thời hạn lưu hành tùy thuộc vào từng loại xe. Đó là không quá 25 năm với xe chở hàng, không quá 20 năm với ô tô chở người và thời hạn 17 năm dành cho ô tô chuyển đổi công năng. Cho dù sử dụng ô tô mới hay cũ thì lời khuyên cho bạn là hãy tiến hành mua bảo hiểm để đảm bảo lợi ích về kinh tế nếu không may tai nạn xảy ra. Mua bảo hiểm xe ôtô cũ ở đâu có dịch vụ tốt và uy tín nhất?Nếu bạn sử dụng xe cũ thì bạn sẽ phải mua bảo hiểm bắt buộc dân sự (TNDS) theo đúng quy định của Bộ Tài chính. Ngoài ra, bạn cũng có thê xem xét mua thêm các loại bảo hiểm tự nguyện có mức bồi thường cao hơn, mua bảo hiểm cho người ngồi trên xe,… tùy thuộc theo mong muốn của bản thân. Nếu cần tư vấn về bảo hiểm xe ô tô cũ, bạn đừng ngần ngại liên hệ tới các công ty bảo hiểm dưới đây nhé!

Mua bảo hiểm xe ôtô cũ ở đâu?
Công ty Bảo hiểm xe hơiSản phẩm
Công ty bảo hiểm Dầu khí
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe
Bảo hiểm thiệt hại thân vỏ và vật chất toàn bộ xe ô tô
Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới
Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)
Bảo hiểm bắt buộc TNDS của Chủ xe cơ giới (bao gồm bảo hiểm TNDS của Chủ xe cơ giới đối với người thứ ba và đối với hành khách trên xe)
Bảo hiểm tự nguyện TNDS của Chủ xe cơ giới (bao gồm bảo hiểm TNDS của Chủ xe cơ giới đối với người thứ ba và đối với hành khách trên xe)
Bảo hiểm TNDS của Chủ xe cơ giới đối với hàng hoá trên xe
Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và lái, phụ xe
Bảo hiểm vật chất xe
Công ty bảo hiểm Bảo Việt
Gói bắt buộc theo Quy định của Nhà nước khi tham gia giao thông: Bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự (TNDS) chủ xe.
Gói phổ thông bảo vệ với chi phí phù hợp nhất bao gồm: Bảo hiểm TNDS chủ xe, Bảo hiểm vật chất xe cơ bản (đã bao gồm bảo hiểm cháy nổ) và Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.
Gói nâng cao cung cấp phạm vi bảo vệ toàn diện nhất. Ngoài các quyền lợi như Gói phổ thông, khách hàng có thể lựa chọn thêm các Điều khoản mở rộng (ví dụ: lựa chọn Ga ra sửa chữa, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm xe bị ngập nước…) để có thể an tâm trọn vẹn nhất khi tham gia giao thông..
Bảo hiểm vật chất xe
Bảo hiểm trách nhiệm đối với bên thứ 3 (bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và tự nguyện
Bảo hiểm tai nạn với người ngồi trên xe
Xe thay thế dùng tạm chờ sửa chữa

Nên chọn mua bảo hiểm cho xe ô tô cũ như thế nào tốt nhất?

Ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe phải mua theo quy định, nhiều chủ xe đã từng băn khoăn có nên mua thêm bảo hiểm cho xe cũ và nếu mua thì chọn gói bảo hiểm như thế nào cho hợp lý?
Đối với các công ty bảo hiểm, xe dưới 3 năm thì sẽ được áp dụng theo chính sách bảo hiểm như xe mới. Như vậy, có thể coi xe cũ là các xe có thời hạn sử dụng trên 3 năm và nằm trong thời hạn lưu hành.

Vì bản chất của bảo hiểm là để bảo vệ tài chính cho những tai nạn không may có thể xảy ra, nên thực tế, việc mua bảo hiểm cho xe ô tô dù mới hay đã qua sử dụng luôn vô cùng cần thiết. Thậm chí, theo những người có kinh nghiệm đã “kinh qua” nhiều loại xe, thì xe cũ càng phải quan tâm đến việc mua bảo hiểm, bởi tỷ lệ rủi ro tổn thất cũng ngang ngửa và còn cao hơn xe mới.

Tuy nhiên, với quan niệm xe đã cũ, nên thường là chủ xe không còn quá quan tâm đến một số hư hỏng như trầy xước nhỏ không đáng kể…, nên nhiều khi họ bỏ qua luôn bảo hiểm vật chất xe và bảo hiểm cho chính những người ngồi trên xe. Nhưng chính chủ quan này có thể gây ra thâm hụt mạnh về tài chính cho chủ xe, bởi tổn thất sau mỗi vụ tai nạn rất khó lường, còn nếu xét về chi phí sửa chữa, thì với mức độ thiệt hại như nhau, chi phí sửa chữa xe cũ cũng tương đương chi phí sửa chữa xe mới….

Chính vì thế, nếu là xe cũ, nhưng “tài mới”, các chuyên gia bảo hiểm vẫn khuyến nghị, tốt nhất vẫn nên tham gia gói bảo hiểm toàn diện, vì kinh nghiệm lái xe còn ít và tai nạn thì có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Còn với những người đã có kinh nghiệm lái xe lâu năm, nên cân nhắc mua một sản phẩm có phạm vi bảo hiểm hạn chế hơn so với xe mới. Chẳng hạn, khách hàng có thể bỏ qua quyền lựa chọn garage chính hãng, bảo hiểm thủy kích và chấp nhận mức miễn thường cao. Khi đó, khách hàng chỉ cần giữ gìn xe một cách có trách nhiệm, nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí bảo hiểm.

Trên thị trường hiện cũng đã có dòng sản phẩm chuyên biệt cho phân khúc xe cũ, chẳng hạn như bảo hiểm chuyên về đâm va. Đây là dòng sản phẩm bảo hiểm được các chủ xe cũ rất ưa chuộng vì thiết kế đúng nhu cầu và có mức phí bảo hiểm hợp lý. Đơn cử như dòng sản phẩm bảo hiểm xe cũ khá chuyên biệt và phù hợp với những chiếc xe đã qua sử dụng hơn 3 năm và chỉ bảo hiểm đâm va, nhưng bảo vệ cho xe đến hơn 95% các yếu tố rủi ro mà phí lại thấp hơn rất nhiều, tất nhiên, loại hình bảo hiểm này sẽ không kèm chi phí sửa chữa tại chính hãng.

Công ty bảo hiểm xe hơi sẽ thanh toán 100% chi phí sửa chữa xe hơi và giá trị còn lại của phụ tùng thay thế sau khi áp dụng khấu hao. Xe sẽ được sửa chữa ở garage đạt chuẩn do Liberty chỉ định và có bảo hành chất lượng sửa chữa trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, công ty bảo hiểm xe hơi vẫn cung cấp dịch vụ trợ giúp và cứu hộ giao thông 24/7 đến 4 triệu đồng 1 năm trong trường hợp tai nạn, xe hỏng, nổ lốp, hết xăng.

Để tiết kiệm chi phí cũng như mua bảo hiểm cho xe ô tô mới, ô tô đã qua sử dụng cũng có thể mua bảo hiểm trực tuyến. Hiện nay, các công ty bảo hiểm luôn có những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của kênh bán bảo hiểm trực tuyến hoặc qua điện thoại, bạn nên tìm hiểm thêm trước khi quyết định. Hoạt động xe cơ giới được xếp vào nguồn nguy hiểm cao độ, trong quá trình sử dụng xe có nguy cơ xảy ra tai nạn gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho bản thân chủ xe, lái xe và những người liên quan. Chính vì thế, việc mua bảo hiểm cho xe ô tô bất kể là mới hay đã qua sử dụng chưa bao giờ là không cần thiết.

Kết: Một lưu ý khi bạn tiến hành mua bảo hiểm cho xe cũ chính là nếu bạn muốn được bồi thường thiệt hại vật chất thì phải mua bảo hiểm vật chất với chi phí bằng 1,5 giá trị của xe. Đồng thời, một điều mà người sử dụng xe cũ cần biết chính là hầu hết các công ty bảo hiểm đều áp dụng mức khấu trừ phụ tùng thay mới theo mức khấu hao và niên hạn sử dụng của mỗi chiếc ô tô. Ví dụ cụ thể với những xe chạy từ 3-6 năm thì mứ khấu trừ tính là 15% x giá phụ tùng mới thay thế. Cho dù là sử dụng ô tô cũ nhưng nếu bạn thường xuyên chạy xe ở các khu vực thường xảy ra ngập nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thì hãy mua thêm khoản bồi thường thiệt hại khi xe bị ngập nước sẽ có tỷ lệ khoảng 0,1% so với giá trị còn lại của xe.

Theo dantri.com.vn

Tag: car insurance, bảo hiểm xe hơi

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...