Sắp hết bảo hiểm ô tô, nên mua tiếp hay đợi sang năm 2018 mua? - MuasamXe.com
Banner VPS

Sắp hết bảo hiểm ô tô, nên mua tiếp hay đợi sang năm 2018 mua?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Sắp hết bảo hiểm ô tô, nên mua tiếp hay đợi sang năm 2018 mua? Về phí bảo hiểm, các hãng còn phải tính toán đến vấn đề cạnh tranh nên cũng không thể chênh lệch nhiều. Tỉ lệ phí do bộ phận nghiên cứu/Underwriting thẩm định. Một số hãng như Bảo Việt, PTI, PVI, UIC chỉ phân loại phí dựa trên năm sản xuất, mục đích sử dụng xe… còn Liberty thì phân loại thêm, dựa trên cả số km đi được, giới tính lái xe để giảm phí phụ thêm (nhưng không đáng kể), ngoài ra xe gầm cao máy thoáng sẽ có tỉ lệ phí thấp hơn so với xe gầm thấp.

Sắp hết bảo hiểm ô tô, nên mua tiếp hay đợi sang năm 2018 mua?

Hỏi: Chào mọi người ! Đến tháng 9 này bảo hiểm vật chất xe mình hết hạn,mình phân vân nên mua tiếp hay đợi qua 2018 mới mua? Xe mình không kinh doanh cũng ít đi. Mình nghĩ xe năm 18 xuống giá,xuống đời xe thì % BH phải giảm chứ ? Ai có kinh nghiệm chuyện này chỉ giùm minh, xin cảm ơn!

Bạn đọc tư vấn trả lời

Tư vấn 1: Một là mua liền, hai là không mua luôn, chờ mấy tháng cho qua 2018 chi anh. Nếu có xuống thì giá thị trường xuống chứ giá tham khảo tính phí bảo hiểm chắc gì xuống Thứ hai là nếu giá có xuống trong năm 2018 thì lỡ tháng 12 mới xuống thì sao. Tóm lại em thấy nếu cần thì mua liền, không cần mua thì không mua luôn, chờ qua 2018 chả được gì.

Tư vấn 2: mục đích mua bảo hiểm của bác là gì? để phòng ngừa rủi ro>> vậy từ tháng 9/2017 đến tháng 1/2018 không lẽ không có rủi ro. để giảm phí mua bảo hiểm, khi hết hđ cũ bác tái tục sẽ rẻ hơn mua mới (ngoại trừ trong năm bác đòi bồi thường quá nhiều)

Tư vấn 3: Mình mua là đề phòng rủi ro mà bác. Sợ có chuyện lúc đó tiếc đó. Xe em mua cả năm cũng chả vào hãng làm gì. Nghĩ thì phí bởi vì xe mình kg kinh doanh nhưng vẫn cứ mua cho lưu thông yên tâm chút lỡ có va quẹt cũng thông cảm cho người khác vì có bảo hiểm lo rồi. Vài lời góp ý

Tư vấn 4: Về phí bảo hiểm, các hãng và ứng dụng mua bảo hiểm còn phải tính toán đến vấn đề cạnh tranh nên cũng không thể chênh lệch nhiều. Tỉ lệ phí do bộ phận nghiên cứu/Underwriting thẩm định. Một số hãng như Bảo Việt, PTI, PVI, UIC chỉ phân loại phí dựa trên năm sản xuất, mục đích sử dụng xe… còn Liberty thì phân loại thêm, dựa trên cả số km đi được, giới tính lái xe để giảm phí phụ thêm (nhưng không đáng kể), ngoài ra xe gầm cao máy thoáng sẽ có tỉ lệ phí thấp hơn so với xe gầm thấp. Bác mua chiếc xe vài trăm triệu, giảm phí bảo hiểu cỡ khoảng 500-700k, mua sớm để an tâm mà đi. Cực chẳng đã mới cần đến bảo hiểm, nhưng mà có bảo hiểm rồi, bác đi ra đường có tự tin hơn không? Bác cũng đừng quên hạn bảo hiểm để còn gia hạn kịp thời, nên sử dụng ứng dụng dành cho ô tô Kgo để thông báo.

Bảo hiểm ô tô thì bác nên mua liên tục, tránh gián đoạn hiệu lực để đỡ mất quyền lợi của mình. Về phí bảo hiểm thì mỗi bên có 1 mức phí khác nhau, nta xét trên rất nhiều yếu tố như loại xe, đời xe, mục đích sửa dụng của xe…, để đưa ra mức phí bảo hiểm. Khi mua bác nên nói nta tư vấn kỹ về các điều khoản rồi hay quyết định. Ví dụ xe bác xe bán tải, chạy dầu mà nhân viên tư vấn bác nên mua bảo hiểm thủy kích, hay xe tải nhẹ mà tư vấn mua mất cắp bộ phận … thì bác nên suy nghĩ lại khi muốn mua bảo hiểm bên công ty đó. Chúc bác có quyết đinh sáng suốt khi lựa chọn cho mình 1 đối tác nhé. Bác có thể tham khảo ứng dụng bán bảo hiểm ô tô để có thể tham khảo giá nhiều bên trước khi quyết định mua.

nguồn tham khảo otosaigon.com link gốc https://www.otosaigon.com/threads/thoi-diem-mua-bao-hiem-o-to.8818235/page-2

Có thể bạn quan tâm

Loading...