Mua bảo hiểm chống trộm gương cho xe ôtô ở đâu? - MuasamXe.com
Banner VPS

Mua bảo hiểm chống trộm gương cho xe ôtô ở đâu?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Mua bảo hiểm chống trộm gương cho xe ôtô ở đâu? Nhằm hạn chế tình trạng mất cắp bộ phận xe ôtô cũng như gương chiếu hậu, Liberty đang áp dụng miễn phí dịch vụ khắc mã số chống trộm gương ôtô (VIN Etch) cho khách hàng đã mua bảo hiểm xe ôtô của Liberty.

Mua bảo hiểm chống trộm gương cho xe ôtô ở đâu?

Tôi là chủ sở hữu xe ôtô hiệu Prado, đời 2003. Tôi quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm chống trộm cho gương xe ôtô của Liberty. Xin cho biết thông tin cụ thể về sản phẩm này? Trường hợp gương xe không bị mất trộm mà chỉ hỏng hóc, vỡ tan do va chạm thì có được bảo hiểm không? Nếu không, trong trường hợp này, tôi phải mua bảo hiểm gì để được bảo hiểm cho gương xe?

Mua bảo hiểm chống trộm gương cho xe ôtô ở đâu?

Nhằm hạn chế tình trạng mất cắp bộ phận xe ôtô cũng như gương chiếu hậu, Liberty đang áp dụng miễn phí dịch vụ khắc mã số chống trộm gương ôtô (VIN Etch) cho khách hàng đã mua bảo hiểm xe ôtô của Liberty. Đây là phương pháp khắc bằng axit chuyên dụng, có mã số riêng để nhận dạng kính chiếu hậu thuộc chiếc xe nào, giống như vân tay hoặc chứng minh thư nhân dân để nhận dạng một người cụ thể. Quy trình khắc mã số nhận dạng xe khá đơn giản.

Có thể thực hiện tại văn phòng của công ty bảo hiểm Liberty, các đại lý bán xe hoặc garage được Liberty chỉ định. Toàn bộ công đoạn chỉ mất khoảng 3 phút. Mã số nhận dạng xe là sự kết hợp của các ký tự alphabe và chữ số, gồm 17 ký tự. Mã số này có thể bao gồm chính biển số đăng ký của chiếc xe đó, vì thế mỗi mã số chỉ ứng với một chiếc xe cụ thể. Việc khắc mã số nhận dạng không làm trầy xước, biến dạng hay bất cứ hư hỏng nào cho bề mặt gương chiếu hậu của xe.

Ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, nếu khách hàng chọn mua thêm gói bảo hiểm thiệt hại vật chất xe thì mọi tổn thất phát sinh do tai nạn liên quan đến thân xe, bao gồm cả vỡ, hỏng gương chiếu hậu đều được đền bù. Nếu khách hàng tham gia cả phần mất cắp bộ phận thì tổn thất liên quan đến trộm cắp bộ phận, bao gồm cả mất gương chiếu hậu cũng sẽ được đền bù.

Xe sang có được bảo hiểm khi mất cắp phụ tùng hay không?

Theo chia sẻ của một chuyên gia, sản phẩm bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe ô tô trên thực tế không được các công ty bảo hiểm mặn mà vì khó kiểm soát. Do đó, kể cả những xe sang cũng rất khó được bảo hiểm mất cắp phụ tùng. Anh Phan Văn Tuấn (Hà Đông, Hà Nội) bức xúc cho biết, vừa mua chiếc Mazda 6 chưa được bao lâu thì đã bị kẻ gian trộm gương. Mặc dù có mua bảo hiểm xe song khi anh Tuấn liên hệ với đơn vị bảo hiểm thì được phản hồi không thể bồi thường trong trường hợp trên.

Phía bảo hiểm nói do tôi không mua sản phẩm phụ về bảo hiểm mất cắp phụ tùng nên họ không giải quyết. Bây giờ sắm lại cặp gương này tôi cũng phải mất đến 30 triệu đồng” – anh Tuấn thở dài. Trao đổi với phóng viên, một chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm cho biết, bảo hiểm mất cắp phụ tùng là một điều khoản bổ sung ở bảo hiểm vật chất xe thông thường. “Đây được coi như một sản phẩm phụ, khác hàng thích thì mua, không thích thì thôi chứ không phải đương nhiên là có trong sản phẩm chính” – vị này cho hay.

Cũng theo vị chuyện gia, hiện sản phẩm phụ này rất ít người mua và người bán cũng không mặn mà vì kiểm soát rất khó, thường xảy ra trục lợi. Trong trường hợp, việc mất cắp phụ tùng xe được mua bảo hiểm thì chủ xe sẽ được đền bù nhưng thủ tục phức tạp.

Khó khăn của chủ xe là làm sao đi báo công an để người ta xác nhận cho anh là xe anh bị mất phụ tùng. Ví dụ, đậu xe bên đường bị vặt gương thì công an cùng lắm cũng chỉ xác nhận vào ngày giờ cụ thể nào đó có ông/bà nọ đến báo với tôi sự việc như vậy. Đây là một tài liệu bắt buộc mà người mua bảo hiểm phải có để đòi bảo hiểm. Thế nên, tỉ lệ người bị mất mà có thể đi đòi là rất thấp” – vị chuyên gia cho biết.

Về vấn đề này, anh Nguyễn Văn Công, nhân viên bảo hiểm xe cơ giới tại một công ty bảo hiểm lớn ở Hà Nội cho hay, do rất khó kiểm soát nên thực tế, bên bán bảo hiểm không muốn bán sản phẩm này còn bên mua cũng rất ít người biết để mua. “Kể cả với những dòng xe sang là những đối tượng bị mất cắp phụ tùng nhiều nhất thì các chủ xe cũng ít khi mua bảo hiểm. Thậm chí họ muốn mua thì các công ty bảo hiểm cũng không bán, trừ khi là những khách hàng rất đặc biệt thì họ mới bán” – anh Công cho biết.

Anh Công chia sẻ, trường hợp chủ một xe Mercedes đồng thời cũng là chủ của một con tàu có giá trị lớn và người này đang mua bảo hiểm cho con tàu thì “vì quan hệ” nên bên bảo hiểm có thể bán kèm theo bảo hiểm mất cắp phụ tùng xe cho chiếc Mercedes, chứ bình thường thì hầu như không bán. “Cái này không thể trách được phía bảo hiểm vì chúng tôi rất khó kiểm soát. Anh tháo gương cất vào trong tủ rồi anh đi báo bị mất cắp thì ai xác minh được chuyện đó? Trong khi giá trị phụ tùng của xe sang (logo, gương…) rất đắt đỏ” – anh Công nói.

Hiện tại, không còn cách nào khác, các chủ xe vẫn phải tự bảo vệ phụ tùng cho chiếc xe của mình. Tại các diễn đàn về xe và trên mạng xã hội, nhiều biện pháp chống trộm đang được truyền tay nhau như bắn đinh bảo vệ logo, cài bộ báo động trong củ gương, gắn cáp vào gương, khắc mã số lên mặt gương chiếu hậu… “Tất nhiên xe mình thì mình phải tự bảo vệ thôi, nhưng trách nhiệm của các cơ quan chức năng là phải tạo được một môi trường không trộm cắp. Tôi đề nghị phải dẹp bỏ những khu chợ trời tiếp tay cho hàng trộm cắp và trường hợp bắt được kẻ trộm cũng như kẻ tiêu thụ đồ trộm cắp thì phải phạt thật nặng” – anh Phan Văn Tuấn, chủ một xe Mazda 6 nói.

Danh sách các công ty bảo hiểm có dịch vụ bảo hiểm phụ tùng xe hơi

Danh sách các công ty bảo hiểm có dịch vụ bảo hiểm phụ tùng xe hơi
Tên Công ty Bảo HiểmĐịa chỉĐiện thoạiWebsite
Công ty Bảo Minh Thăng LongPhố Giảng Võ – phường Cát Linh – quận Đống Đa439963889http://baohiembaominh.com.vn
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng KhôngTầng 15, Tòa nhà Geleximco, số 36, Hoàng Cầu,
Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
462765555http://vna-insurance.com
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hùng VươngTầng 6, Tòa nhà Vinare – 141 Lê Duẩn, P. Cửa Nam,
Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
439413195http://bhv.vn
Công ty cổ phần môi giới bảo hiểm Á đôngPhòng 301, Tầng 3, Toà nhà 17T3 Trung Hòa-Nhân Chính,
Q. Cầu Giấy, Hà Nội
42512418http://adongbroker.com
Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệpTầng 6 – Tòa nhà 29T1 – Hoàng Đạo Thúy –
Cầu Giấy – Hà Nội
462990055http://home.abic.com.vn
Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng
TMCP Công thương Việt Nam
Tầng 14, 34 Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội437955541http://vbi.vietinbank.vn
Công ty bảo hiểm Liberty InsuranceTầng 16, Tòa nhà Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt,
Q.Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
437557111http://www.libertyinsurance.com.vn
Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt35 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội438262614
http://www.baoviet.com.vn/insurance
Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện – PTITầng 8 – Tòa nhà HAREC – Số 4A Láng Hạ –
Ba Đình – Hà Nội
437724466http://www.pti.com.vn
Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC)Tầng 16, tháp A, toà nhà VINCOM, số 191 Bà Triệu,
Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
422200282www.bic.vn
www.baohiemtructuyen.com.vn
Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm PETROLIMEXTầng 21-22 Tòa nhà MIPEC, Số 229 Tây Sơn,
Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
437760867https://pjico.com.vn
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội – MICTầng 15, tòa nhà MIPEC, số 229 Tây Sơn, Ngã
Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
462853388https://mic.vn
Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Toàn CầuP.1204 Tầng 12 Tòa nhà CIENCO 1 Hoàng Đạo Thúy,
Q.Thanh Xuân, Hà Nội
462859760http://www.gic.com.vn
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân ThànhTầng 18, tháp CEO, Đường Phạm Hùng,
Nam Từ Liêm, Hà Nội
462665555http://xti.vn
Chi nhánh Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà NộiPhòng 901, tầng 9m tòa Đông, Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội439460322https://sgic.com.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Loading...