Mức phí bảo hiểm ô tô do thủy kích hiện nay là bao nhiêu? - MuasamXe.com
Banner VPS

Mức phí bảo hiểm ô tô do thủy kích hiện nay là bao nhiêu?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Mức phí bảo hiểm ô tô do thủy kích hiện nay là bao nhiêu? Bảo hiểm mất cắp bộ phận và bảo hiểm thiệt hại động cơ do thủy kích là 2 trong những điều khoản bổ sung mà khách hàng có thể lựa chọn mua thêm khi tham gia Bảo hiểm vật chất xe tại Bảo hiểm PVI. Theo đó, mức phí cho khoản bảo hiểm thiệt hại động cơ do thủy kích của Bảo hiểm PVI là 0,1% giá trị xe.

Mức phí bảo hiểm ô tô do thủy kích hiện nay là bao nhiêu?

Mức phí cho khoản bảo hiểm thiệt hại động cơ do thủy kích của Bảo hiểm PVI là 0,1% giá trị xe. Bảo hiểm mất cắp bộ phận và bảo hiểm thiệt hại động cơ do thủy kích là 2 trong những điều khoản bổ sung mà khách hàng có thể lựa chọn mua thêm khi tham gia Bảo hiểm vật chất xe tại Bảo hiểm PVI. Theo đó, mức phí cho khoản bảo hiểm thiệt hại động cơ do thủy kích của Bảo hiểm PVI là 0,1% giá trị xe.

Tại những địa bàn có khả năng ngập lụt cao trong những ngày mưa, đặc biệt đối với những tay lái mới, xe sẽ rất dễ bị thủy kích. Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào buồng đốt (xi lanh) qua đường hút gió của động cơ làm xe chết máy đột ngột. Do đặc tính không chịu nén của nước nên sẽ dẫn đến hỏng hóc một phần hay toàn bộ phần máy tùy trường hợp nặng nhẹ.

Khi gặp trường hợp này, nếu lái xe cứ tiếp tục khởi động (đề) máy lại, nước sẽ càng hút sâu vào động cơ dẫn đến hỏng máy và hư hỏng càng nghiêm trọng.Việc hư hỏng động cơ của xe sẽ gây thiệt hại rất nhiều cho chủ xe vì ngoài chi phí thay thế cho phần hư hỏng, chủ xe sẽ còn mất rất nhiều thời gian cho quá trình sửa chữa.

Đặc biệt, một số loại xe hiện nay không có hoặc rất hiếm tìm được phụ tùng thay thế. Hơn nữa giá trị của chiếc xe sẽ bị giảm khi “trái tim” của xe đã bị mổ xẻ. Chính vì thế, bảo hiểm thiệt hại động cơ do thủy kích luôn là sự lựa chọn hàng đầu để bảo vệ chiếc xe của bạn trước xu hướng thời tiết cực đoan ngày càng diễn ra nhiều hơn do biến đổi khí hậu.

Mùa mưa lũ đang cận kề với nhiều diễn biến phức tạp, bạn nên tham gia bảo hiểm thủy kích trong gói bảo hiểm vật chất xe ô tô để được công ty bảo hiểm bồi thường theo điều khoản hợp đồng. Phí bảo hiểm cho rủi ro này không nhiều, hiện từ 0,1-0,3% giá trị xe.

Các mức phí bảo hiêm bạn có thể tham khảo tại ứng dụng mua và thông báo khi bảo hiểm sắp hết hạn.

Nên làm gì khi lái xe gặp mưa ngập để tránh tình trạng thủy kích?

Thứ nhất: Phải giữ tốc độ động cơ cao nhưng không được đi nhanh, nếu không, nước vào ống xả là chết máy ngay.
Với xe số sàn, bạn nên đi số 1 với mức ga cao – trên 2000 vòng/phút nếu xe có đồng hồ báo tốc độ động cơ hoặc 1/3 đến 1/2 hành trình chân ga.  Với xe số tự động có chức năng đi số sàn, hãy đi số 1, còn với xe số tự động có các số D1, D2, D3, hãy chuyển về D1.

Thứ 2: là phải nhìn nước mà đi. Xe nào gầm thấp thì tránh chỗ lụt nặng.

Thứ 3: là không chơi với xe ngược chiều. Đi gần xe ngược chiều thì sẽ bị sóng nước hắt vào nắp capo, tràn vào động cơ hoặc họng hút. Nếu gặp thì ra hiệu cho xe ngược chiều đi chậm. Hai bên cùng nhẹ nhàng đi qua nhau là an toàn.

Thứ 4: Tắt AC – điều hòa để tránh gãy cánh quạt.

Thứ 5: Khi vừa ra khỏi vùng ngập nước phải đạp nhẹ phanh một lúc để má phanh khô, như thế phanh mới ăn nếu không rất nguy hiểm.

Thứ 6: Xem dầu máy. Nếu dầu máy có màu trắng đục kiểu nước gạo thì nước vào động cơ. Lúc đấy không được khởi động xe. Phải tắt máy, rút chìa, đẩy xe, đẩy lên chỗ cao và gọi cứu hộ. Xe nào mở máy lúc đấy là hỏng hẳn. Với mỗi xe khác nhau thì việc xử lý sự cố sau khi ngập nước cũng khác nhau, vì thế đừng nên tìm cách tự sửa nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật.

Thứ 7: không nên mở cửa ngay khi xe bị chết máy mà cần chú ý tới mức nước. Nếu nước cao hơn phần thấp nhất của cửa ra vào, tuyệt đối không được mở cửa, vì sẽ làm nước bên ngoài tràn vào làm hư các hệ thống điện tử. Trong trường hợp này, cần mở cửa sổ để ra vào xe.

Thứ 8: nên có một ứng dụng cho người dùng ô tô trên điện thoại để có thể biết được các mức phí, hỗ trợ của từng bên bảo hiểm khi gặp sự cố.

nguồn tham khảo http://www.baogiaothong.vn/mua-mua-bao-an-tam-voi-bh-thiet-hai-dong-co-do-thuy-kich-d225038.html

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...