Xe ôtô cũ có nên mua bảo hiểm vật chất, bảo hiểm thân vỏ hay không? - MuasamXe.com
Banner VPS

Xe ôtô cũ có nên mua bảo hiểm vật chất, bảo hiểm thân vỏ hay không?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Xe ôtô cũ có nên mua bảo hiểm vật chất, bảo hiểm thân vỏ hay không? Vì bản chất của bảo hiểm là để bảo vệ tài chính cho những tai nạn không may có thể xảy ra, nên thực tế, việc mua bảo hiểm cho xe ô tô dù mới hay đã qua sử dụng luôn vô cùng cần thiết. Thậm chí, theo những người có kinh nghiệm đã “kinh qua” nhiều loại xe, thì xe cũ càng phải quan tâm đến việc mua bảo hiểm, bởi tỷ lệ rủi ro tổn thất cũng ngang ngửa và còn cao hơn xe mới.

Xe ôtô cũ có nên mua bảo hiểm vật chất, bảo hiểm thân vỏ hay không?

Việc mua bảo hiểm cho xe ô tô cũ là cần thiết để chủ xe được hỗ trợ về kinh tế khi không may xảy ra rủi ro, tai nạn. Xe có thời hạn sử dụng trên 3 năm và nằm trong thời hạn lưu hành (không quá 25 năm với ô tô chở hàng; không quá 20 năm với ô tô chở người; Không quá 17 năm với ô tô chuyển đổi công năng) thì được áp dụng bảo hiểm xe cũ..

Mua bảo hiểm xe ôtô cũ ở đâu có dịch vụ tốt và uy tín nhất?Ngoài bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) có mức phí do Bộ Tài chính quy định, khách hàng có thể mua thêm bảo hiểm TNDS tự nguyện để có mức bồi thường cao hơn mức bắt buộc (là 70 triệu đồng/vụ). Như tại Bảo hiểm Bảo Việt, mức trách nhiệm tối đa đối với thiệt hại về người và tài sản của người thứ ba có thể lên tới 1 tỷ đồng/vụ. Ngoài ra, khách hàng có thể mua bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe (tự nguyện) với mức đền bù tối đa thường là 50 triệu đồng/người/vụ.

Nếu muốn được bồi thường thiệt hại về vật chất cho chiếc xe, chủ xe cần mua bảo hiểm vật chất xe với mức phí bằng 1,5% giá trị xe. Ví dụ xe có giá 600 triệu đồng, thì phí bảo hiểm vật chất xe là 9 triệu đồng/năm/xe. Hiện các công ty bảo hiểm đều áp dụng mức khấu trừ đối với phụ tùng thay mới theo khấu hao và niên hạn sử dụng của xe. Với xe từ 3-6 năm, mức khấu trừ là 15% x giá trị phụ tùng mới. Ví dụ, xe bạn bị tổn thất phải sửa chữa hết 50 triệu tiền công và phụ tùng thay thế thì do trừ khấu hao, nên chỉ được bồi thường 45 triệu đồng. Nếu muốn bồi thường không trừ khấu hao, khách hàng cần mua thêm điều khoản bổ sung trị giá khoảng 0,2% xe.

Với khách hàng ở những vùng hay xảy ra ngập nước như Hà Nội, TP HCM, nên mua thêm điều khoản bổ sung bồi thường thiệt hại khi xe ngập nước (thủy kích) với tỷ lệ phí phổ biến khoảng 0,1% giá trị còn lại của xe. Ngoài ra, còn có điều khoản lựa chọn ga ra sửa chữa với mức tỷ lệ phí phổ biến là 0,1% giá trị xe.

Kết: Nếu là xe cũ, nhưng “tài mới”, các chuyên gia bảo hiểm xe hơi vẫn khuyến nghị, tốt nhất vẫn nên tham gia gói bảo hiểm toàn diện, vì kinh nghiệm lái xe còn ít và tai nạn thì có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Còn với những người đã có kinh nghiệm lái xe lâu năm, nên cân nhắc mua một sản phẩm có phạm vi bảo hiểm hạn chế hơn so với xe mới. Chẳng hạn, khách hàng có thể bỏ qua quyền lựa chọn garage chính hãng, bảo hiểm thủy kích và chấp nhận mức miễn thường cao. Khi đó, khách hàng chỉ cần giữ gìn xe một cách có trách nhiệm, nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí bảo hiểm.

Có thể bạn quan tâm

Loading...