10 kinh nghiệm mua bảo hiểm xe hơi cực kỳ hữu ích bạn nên ghi nhớ! - MuasamXe.com
Banner VPS

10 kinh nghiệm mua bảo hiểm xe hơi cực kỳ hữu ích bạn nên ghi nhớ!

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

10 kinh nghiệm mua bảo hiểm xe hơi cực kỳ hữu ích bạn nên ghi nhớ! Cân nhắc kỹ để xem có nên mua bảo hiểm theo từng năm hay mua một năm. Nếu bạn là người sử dụng xe lâu năm thì có thể mua bảo hiểm dài hạn. Nhưng nếu bạn là người có sở thích khám phá xe, hay thay đổi xe thì chỉ nên mua theo năm… Đó là một số những kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô mà bạn có thể biết.

10 kinh nghiệm mua bảo hiểm xe hơi cực kỳ hữu ích bạn nên ghi nhớ!

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô là rất cần thiết. Vì nhiều lý do như để tránh mua phải bảo hiểm ô tô không chất lượng. Hoặc hãng bảo hiểm ô tô trái với xe mình đang sử dụng thì có thể sẽ không được hưởng tối đa quyền lợi. Như khi mua bảo hiểm xe ô tô đúng hãng của mình thì sẽ tiện lợi hơn. Và đặc biệt trước khi mua bảo hiểm xe ô tô thì nên tìm hiểu thật kỹ mức bảo hiểm cho từng loại xe.

5 kinh nghiệm mua bảo hiểm xe hơi cực kỳ hữu ích bạn nên ghi nhớ!Tìm hiểu mức bảo hiểm cần nộp/năm. Để tránh phải nộp với mức giá cao hơn. Cập nhật đúng thông tin vì có thể mức giá hiện nay đã tăng cao hơn so với trước đây bạn đã mua bảo hiểm. Ngoài ra, để có thể mua bảo hiểm ô tô tốt nhất thì nên đến đúng chi nhánh của hãng xe mình đang sử dụng. Tránh mua qua những người trung gian lại mất thêm phí dịch vụ. Hoặc không may sẽ bị lừa mua phải bảo hiểm giả.

Nhìn chung, cố gắng để mua được bảo hiểm một cách tốt nhất. Và bạn nên tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan trước khi mua. Cân nhắc kỹ để xem có nên mua bảo hiểm theo từng năm hay mua một năm. Nếu bạn là người sử dụng xe lâu năm thì có thể mua bảo hiểm dài hạn. Nhưng nếu bạn là người có sở thích khám phá xe, hay thay đổi xe thì chỉ nên mua theo năm… Đó là một số những kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô mà bạn có thể biết.

Mua bảo hiểm xe ô tô ở đâu tốt?

Vậy thì sau khi đã có kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô rồi. Vậy tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu những thông tin gì về bảo hiểm xe ô tô nữa? Đó là thông tin về các hãng bảo hiểm để biết nên mua bảo hiểm xe ô tô của hãng nào?

Một số hãng bảo hiểm xe ô tô nổi tiếng từ lâu năm, và khá là uy tín như là: Hãng bảo hiểm ô tô Liperty; bảo hiểm quân đội, bảo hiểm ô tô Bảo Việt; bảo hiểm ô tô PVI… Như bảo hiểm ô tô Liperty là một thương hiệu bảo hiểm được biết đến từ lâu. Đây là hãng bảo hiểm cực kỳ chất lượng. Khi bạn mua bảo hiểm của Liperty thì bạn sẽ nhận được tất cả những dịch vụ tốt nhất.

Và chắc chắn rằng bạn sẽ không phải hối hận khi mua bảo hiểm của hãng này. Với đội ngũ nhân viên, các kỹ sư chuyên nghiệp, sử dụng nội thất chất lượng cao. Bảo hiểm Liperty luôn đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng của mình. Phục vụ tận tình, chu đáo khi bạn gặp bất cứ rắc rồi nào trên những chặng đường đi. Có lẽ bởi vậy mà hầu hết các khách hàng quen thuộc đều đến đây. Đặt niềm tin vào bảo hiểm Liperty, và ngày càng có không ít khách hàng mới đến khám phá. Có khá nhiều loại bảo hiểm xe ô tô. Như là bảo hiểm hai chiều, bảo hiểm một chiều, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô, bảo hiểm vật chất… sau đây chúng ta cùng timg hiểu xem bảo hiểm hai chiều là gì nhé.

Tận dụng những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm bổ sung hữu ích

Sản phẩm bảo hiểm vật chất xe thường là dịch vụ sản phẩm cơ bản với rất nhiều các sản phẩm dịch vụ bổ sung kèm theo, tùy vào tình trạng xe, điều kiện đi lại và trình độ của người lái xe bạn nên tham khảo các điều khoản bổ sung này cho phù hợp. Một số điều khoản bổ sung hiện tại đang được các lái xe ưa chuộng hiện tại như thủy kích, cứu hộ giao thông miễn phí, sửa chữa tại garage chính hãng, sửa chữa thay thế phụ tùng không tính khấu hao, bảo hiểm thủy kích và mất cấp bộ phận

Ví dụ, đối với các dòng xe có giá trị trung bình thì nên mua bảo hiểm thân vỏ và ngập nước (thủy kích), các dòng xe sang nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận… Kinh nghiệm của những người lái xe mới thì các sản phẩm bổ sung như thủy kích, sửa chữa thay thế sẽ khá phù hợp với thay lái mới. Hàng năm khi tái tục bạn nên đánh giá lại các điều khoản bổ sung và có điều chỉnh cho hợp lý

Nên mua bảo hiểm 2 chiều dành cho xế yêu của bạn!

Bảo hiểm hai chiều là bảo hiểm dành cho xe ô tô của bạn. Tức là nếu trong quá trình sử dụng xe, bạn không may gặp sự cố va chạm với một chiếc xe khác. Thì trong trường hợp này, bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm cho cả xe của bạn và xe bị va chạm. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra trong thời gian bảo hiểm còn hạn. Khác với bảo hiểm một chiều, là bảo hiểm chỉ chịu trách nhiệm với một xe khi xảy ra va chạm. Vậy nên, nếu bạn đang sử dụng xe thì nên mua ngay bảo hiểm hai chiều để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Bạn cũng biết rằng chi phì từ phụ kiện đến nội thất xe ô tô đều rất là cao. Trong khi chi phí bảo hiểm tính theo từng năm/1 xe cũng không quá cao. Hơn nữa, việc sử dụng xe trong thời gian dài hoàn toàn có thể xảy ra xui xẻo mà không ai biết trước được. Cách tốt nhất để đề phòng những nguy cơ rủi ro chính là mua bảo hiểm hai chiều cho xe của bạn.

Mức giá các loại bảo hiểm xe hơi

Giá bảo hiểm ô tô là mức giá được tính theo từng loại xe. Mức giá này dựa vào phân khối và chức năng của từng loại xe để tính. Sau đây là một chút thông tin về giá bảo hiểm ô tô mà bạn nên biết để biết khi mua bảo hiểm xe ô tô hãng nào tốt. Như bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô có nhiều mức quy định giá khác nhau.

Đối với xe ô tô không kinh doanh vận tải được chia làm 5 loại khác nhau, và mỗi loại có mức phí khác nhau, Loại xe có dưới 6 chỗ ngồi là 345.000 đồng/năm. Loại xe từ 6 đến 11 chỗ ngồi là 690.000 đồng/xe/năm… Và tương tự các loại xe khác cũng tăng hơn đến loại xe trên 24 chỗ ngồi là 1.587.000 đồng/năm. Ngoài ra còn có xe ô tô kinh doanh vận tải lại có những mức giá khác. Xe ô tô chở hàng (xe tải) cũng có mức giá khác nhau. Tùy theo từng loại xe phân khối.

Trong một số trường hợp khác sẽ tính theo phần trăm của những loại xe tương tự nó. Đó là xe tacxi tính bằng 150% của phí xe kinh doanh cùng số chỗ ngồi quy định tại phần trên. Xe ô tô chuyên dùng, xe máy chuyên dùng, đầu kéo rơ móc, và xe buyt. Mỗi loại xe đều có mức giá khác nhau. Khi bạn muốn mua thì hãy xem kỹ hơn ở mục biểu phí của từng hãng xe, cũng như từng loại xe.

Phí bảo hiểm rẻ không phải là yếu tố hàng đầu.

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như cùng 1 dòng xe nhưng chủ xe sẽ nhận được mức phí khác nhau từ các nhà cung ưng khác nhau. Thông thường mức phí bảo hiểm sẽ được tính dựa trên 2 yêu tố: mức phí bảo hiểm cơ bản ( phí bảo hiểm thân vỏ xe) và mức phí bảo hiểm bổ sung thường được tính toán theo yêu cầu của lái xe hoặc theo tư vấn của các tư vấn viên. Điều khoản bổ sung là điều khoản rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của lái xe sau này khi có sự cố xẩy ra. Hãy hỏi tư vấn viên bảo hiểm về các vấn đề này cùng với các điều khoản loại trừ để đảm bảo chắc chắn rằng quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo trong mọi trường hợp như bạn kỳ vọng.

Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp với hoàn cảnh thực tế

Mức khấu trừ hay miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Tổn thất của chủ xe phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới bồi thường. Ví dụ, với mức miễn thường là 1 triệu đồng, khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng, khách hàng vẫn chỉ trả 1 triệu đồng và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 99 triệu đồng còn lại.

Nếu mức khấu trừ tăng lên, người mua bảo hiểm có thể tiết kiệm được phí. Ví dụ, mức phí bảo hiểm không có mức miễn thường đối với xe Toyota Innova G sản xuất năm 2010 khoảng 12,2 triệu đồng/năm, nếu chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng thì phí bảo hiểm xe ô tô giảm xuống còn 9,5 triệu đồng/năm, còn chọn mức miễn thường 5 triệu đồng thì phí bảo hiểm chỉ còn 7,1 triệu đồng/năm (mức giảm tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm). Do đó, chủ xe cần xác định hoàn cảnh, môi trường di chuyển cũng như thái độ lái xe để chọn mức miễn thường có lợi nhất. Trên thực tế, khi đã lựa chọn mức miễn thường thì chủ nhân có ý thức lái xe an toàn hơn.

Tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa xe hơi

Nên chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa. Kế đó là tìm hiểu mức độ hợp tác của công ty bảo hiểm với garage để tránh phải đi lại nhiều lần vì thủ tục rườm rà.

Bên cạnh đó là xem xét dịch vụ cứu hộ 24/24h (đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường có chuyên nghiệp, tận tâm không; quy trình giải quyết bồi thường có chuẩn xác về thời gian không…). Nhiều công ty bảo hiểm có “sân sau” là các xưởng sửa chữa xe và có thể họ công khai nói ra, cũng có thể không công khai mà chỉ “định hướng”. Vì vậy, tốt nhất là chọn một công ty sửa chữa có uy tín để đưa vào điều khoản trong hợp đồng. Sửa xe ở đâu là một vấn đề quan trọng nên chắc chắn người mua bảo hiểm phải được quyền chọn nơi sửa chữa khi ký hợp đồng, tránh trường hợp bị tráo đổi đồ kém chất lượng hoặc không chính hãng.

Nên mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Nếu mua bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm xe ôtô tại cùng một công ty bảo hiểm có uy tín, khách hàng có thể sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định. Nếu có điều kiện, nên mua bảo hiểm nhiều hơn một năm. Khi nhóm bạn bè hoặc đồng nghiệp đều có nhu cầu mua bảo hiểm thì nên tập hợp lại để mua theo nhóm vì như vậy được hưởng mức phí và nhiều điều kiện ưu đãi hơn. Cũng nên để ý tới các công ty môi giới vì họ thường tập hợp được nhiều khách hàng để đàm phán một chương trình bảo hiểm riêng với các công ty bảo hiểm với mức giá rất cạnh tranh mà vẫn đảm bảo được đầy đủ quyền lợi cho những người cùng mua bảo hiểm.

Đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm

Không chỉ nghe những gì người bán bảo hiểm giải thích, mà còn phải yêu cầu được cung cấp tài liệu về quy tắc bảo hiểm đi kèm hợp đồng. Chỉ có quy tắc bảo hiểm mới thể hiện hết các quyền lợi, nghĩa vụ, các điểm loại trừ không được bồi thường. Một số khách hàng thường không chú ý kỹ đến các điều kiện trong các điều khoản, chẳng hạn quá hạn đăng kiểm, xe sử dụng không đúng mục đích đăng ký, lái xe khi gây tai nạn không có bằng lái phù hợp, mua bảo hiểm thiếu phần cần bảo hiểm… Do đó, để tránh những sơ suất có thể gây thiệt thòi về sau, trước khi mua bảo hiểm, chủ xe cần nghiên cứu kỹ các hạng mục trong hợp đồng và cân nhắc các khoản bảo hiểm mở rộng.

Các hãng bảo hiểm xe ô tô nổi tiếng nhất hiện nay

Như ở trên đã nói, các hãng bảo hiểm xe ô tô như là bảo hiểm xe ô tô Liberty. Bảo hiểm xe ô tô quân đội. Bảo hiểm xe ô tô PIC. Bảo hiểm xe ô tô Bảo Minh. Bảo hiểm xe ô tô MIC. Bảo hiểm xe ô tô PVI… Có rất nhiều hãng bảo hiểm xe hơi. Do thị trường càng phát triển, thì các hãng xe cũng được ra đời nhiều hơn. Cùng với đó là sự gia nhập của các hãng xe nước ngoài… Từ đó mà những hãng bảo hiểm mới đây cũng nhiều hơn.

Số lượng người sử dụng ô tô cũng nhiều hơn trong mấy năm trở lại đây. Vì vậy nên, việc có nhiều hãng bảo hiểm xe ô tô cũng là điều hiển nhiên và cần thiết. Điều này giúp cho người dân dễ tiếp cận với các loại bảo hiểm hơn. Từ đó sẽ ý thức hơn được viêc mua bảo hiểm ô tô. Và càng có thể dễ dàng mua bất kỳ loại bảo hiểm nào. Một số công ty bảo hiểm ô tô uy tín tại TPHCM bạn có thể tham khảo:

Công ty bảo hiểm xe hơi tại TPHCM
Tên Công ty Bảo HiểmĐịa chỉĐiện thoạiWebsite
Công ty cổ phần bảo hiểm AAATòa nhà An Phú, 117 – 119 Lý Chính Thắng,
P.7, Q.3, TP.HCM
836220000http://www.aaa.com.vn
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hùng Vương25 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé,
Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
839151832http://bhv.vn/vn
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Phú HưngTầng 2, 801 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú,
Quận 7, TP.HCM
854135966http://www.pacvn.vn
Công ty cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông80 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM862883030http://vass.com.vn
Công ty cổ phần môi giới bảo hiểm Á đông16K, Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao,
Quận 1, HCM
89104265http://adongbroker.com
Dịch Vụ Bảo Hiểm OnlineLầu 4-7, 13 Cao Thắng, F2, Quận 3,
Tp. Hồ Chí Minh
913150422http://www.baohiemonline.net
Công ty bảo hiểm Liberty InsuranceTầng 15, Tòa nhà Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn,
P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
838125125http://www.libertyinsurance.com.vn
Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long185 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1,
Tp Hồ Chí Minh
838239219http://baohiembaolong.vn
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội – MICSố 372 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Số 03 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
838181777http://baohiemquandoi.com
Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Toàn CầuTầng 16, Tòa nhà Nam Á 201-203 Cách Mạng Tháng 8,
Phường 4, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
839293555http://www.gic.com.vn
Tổng Công ty Cổ phần Bảo MinhSố 26 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
838294180http://baominh.com.vn
Công ty TNHH Bảo hiểm phi nhân thọ Cathay Việt Nam46,48,50 lầu 6,Phạm Hồng Thái,Phường Bến Thành,Quận 1,TPHCM28.62888385
https://www.cathay-ins.com.vn/home
Công ty TNHH Bảo hiểm Fubon (Việt Nam)Tầng 15, Tòa nhà REE, 9 Đoàn Văn Bơ, phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh028 3943 5678fubonlife.com.vn

Đúc kết kinh nghiệm mua bảo hiểm xe hơi: Khi đã mua bảo hiểm, khách hàng nào cũng muốn khi xảy ra sự cố sẽ được bồi thường nhanh chóng và công bằng, được sửa xe hay thay thế ở garage chuyên nghiệp và bằng phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên, để có được những điều đó, việc tìm hiểu quyền lợi và trách nhiệm của người mua bảo hiểm cũng như cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bút ký mua bất cứ loại hình bảo hiểm là vô cùng cần thiết. Đàm phán thật cụ thể về từng điều khoản là cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của người mua bảo hiểm được tôn trọng.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...