Đánh giá Yaris Hatchback 2020 về hiệu suất và khả năng vận hành - MuasamXe.com
Banner VPS

Đánh giá Yaris Hatchback 2020 về hiệu suất và khả năng vận hành

Đánh giá Yaris Hatchback 2020 với thiết kế mới này, Yaris Hatchback bước vào thế hệ thứ 3, chia sẻ động cơ 4 xi – lanh 1,5L. Với mẫu Yaris Sedan, sản sinh công suất tối đa 106Hp (mã lực) và Mô – men cực đại đạt 140Nm. Yaris Hatchback sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước được kết hợp với hộp số tự động sau cấp.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

Đánh giá Yaris Hatchback 2020: Có một điều khá đáng tiếc, không giống như phiên bản Yaris sedan, mẫu hatchback sẽ không có phiên bản số sàn. Ngay cả khi hầu hết các nhà sản xuất ô tô đã rút khỏi phân khúc subcompact, Toyota Yaris vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Kia Rio5 mới và Honda Fit rất được ưa chuộng. 

Đánh giá Yaris Hatchback 2020: Khả năng vận hành

Sẽ thiếu thuyết phục khi nói rằng Toyota Yaris không hấp dẫn. Chúng ta có thể cảm nhận được sự khác biệt của mẫu xe này từ rất xa. Với động cơ hút khí tự nhiên 106Hp (mã lực) và 140Nm mô – men đi kèm hộp số tự động sáu cấp. Yaris Hatchback mới có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h trong mười giây trở lên, tùy thuộc vào tâm trạng của nó trong ngày. 

Đánh giá Yaris Hatchback 2020 có khả năng tăng tốc từ 0 -100km/h chỉ hết 10 giây
Đánh giá Yaris Hatchback 2020 có khả năng tăng tốc từ 0 -100km/h chỉ hết 10 giây

Xem thêm tin liên quan Đánh giá Yaris Hatchback 2020

Đối thủ của Yaris Honda Fit, được trang bị động cơ bốn xi – lanh mạnh mẽ hơn và tùy chọn hộp số sàn nhanh hơn đáng kể so với Yaris. Cho khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 8 giây, nhanh hơn 2 giây so với Yaris. 

Khả năng tăng tốc của Yaris Hatchback 2020 hơi chậm một chút so với đối thủ
Khả năng tăng tốc của Yaris Hatchback 2020 hơi chậm một chút so với đối thủ

Điều đáng tiếng là hộp số sàn trên các phiên bản Yarias sedan lại không có sẵn cho các phiên bản Hatchback. Với hộp số dó, phiên bản Yaris sedan có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ trong khoảng 8,7 giây. Tuy nhiên với một mẫu xe đi trong đô thị thì khả năng tăng tốc lại không phải là tiêu chí được xếp ưu tiên hàng đầu.

Đánh giá Yaris Hatchback 2020: đông cơ và hộp số

Động cơ 4 xi – lanh hút khí tự nhiên 1,5L của Toyota là một động cơ quen thuộc với mẫu xe Yaris. Đã được sử dụng ngay cả trong các phiên bản của 2015. Động cơ này thậm chí chưa có bất kỳ tinh chỉnh nào kể từ đó. Nó sản sinh công suất cực đại 106Hp (mã lực) và 140Nm. Hộp số tự động sáu cấp mới của Yaris Hatchback là một cải tiến ngọt ngào. Mặc dù tốt hơn nhiều so với hộp số tự động, năm và bốn tốc độ trước đó đang làm nhiệm vụ trước đây. Động cơ và hộp số của Yaris 2020 bị đánh giá lỗi thời và hơi chậm không thực sự hoạt động tức thì. 

Động cơ của Yaris Hatchback 2020 không được đánh giá cao
Động cơ của Yaris Hatchback 2020 không được đánh giá cao

Động cơ 4 xi – lanh tiêu chuẩn, không cung cấp đủ sức mạnh mong như mong đợi. Chúng ta có thể xem xét Yaris Hatchback mới hoạt động như thế nào.

Yaris Hatchback 2020 tập trung vào khả năng vận hành trong đô thị nên không được thiết kế với hiệu suất động cơ quá lớn
Yaris Hatchback 2020 tập trung vào khả năng vận hành trong đô thị nên không được thiết kế với hiệu suất động cơ quá lớn

Nó thực sự sẽ gây cảm giác hơi ì khí bắt đầu xuất phát hay dừng tại các trạm đèn giao thông. Công suất và mô – men sản sinh ra không lớn chỉ đáp ứng tốt cho việc di chuyển trong nội thành hoặc quanh quẩn vùng ngoại ô. Việc truyền tải hoạt động trơn tru nhưng có cảm giác luôn chậm. Các phản hồi chắc chắn có thể được cải thiện. Nhưng chắc chắn không phải với phiên bản hộp số CVT. 

Đánh giá Yaris Hatchback 2020: Khả năng vận hành và cảm giác lái.

Giống với hầu hết các mẫu Hatchback subcompact. Yaris được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu di chuyển tại các khu vực chật hẹp. Như khu vực nội thành của các thành phố lớn. Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và quay nhỏ giúp nó trở nên linh hoạt. Khung gầm có nguồn gốc Mazda của Yaris được điều chỉnh mềm mại, để mang lại chất lượng lái xe thoải mái.

Yaris Hatchback đem lại khả năng vận hành linh hoạt trong đô thị
Yaris Hatchback đem lại khả năng vận hành linh hoạt trong đô thị

Trong khi hầu hết các điều kiện địa hình mặt đường nhấp nhô được hấp thụ phù hợp. Bất kỳ va chạm với các ổ gà lớn hơn một chút sẽ làm giảm đáng kể khả năng cân bằng của khung xe. Yaris cho một khả năng vận hành khá ổn định. Khi vào các khúc cua nhỏ hẹp bởi khung gầm đã được điều chỉnh của nó. 

Yaris Hatchback 2020 cân bằng giữa giá bán và trang bị

Là một mẫu xe giá rẻ nó phải cân bằng giữa các trang bị và mức giá bán. Nên sẽ khó đòi hỏi thêm ở một mẫu xe như Yaris. Nó sẽ cân bằng giữa một chuyến đi thoải mái tối giản. Với sức mạnh đủ để đáp ứng nhu cầu di chuyển thông thường. Ưu điểm của mẫu xe này là khoang nội thất cực kỳ yên tĩnh. Không có rung động, đó là một lợi thế khi sử dụng nền tảng của Mazda.

Yaris Hatchback 2020 có khả năng cách âm rất tốt
Yaris Hatchback 2020 có khả năng cách âm rất tốt

Đóng góp nhiều nhất khi sử dụng nền tảng Mazda cho thiết kế mới của Toyota Yaris Hatchback. Đó là khả năng điều khiển xe, cung cấp một sự phản hồi rất ấn tượng. Với các điều khiển từ vô lăng một cách chân thực. Đây không phải là đặc điểm điển hình cho các mẫu xe trong phân khúc này.

Hệ thống đèn pha hoạt động linh hoạt, giúp khả năng vận hành đơn giản hơn
Hệ thống đèn pha hoạt động linh hoạt, giúp khả năng vận hành đơn giản hơn

Hệ thống chiếu sáng sẽ thay đổi theo tốc độ của xe để tài xế có thể dễ dàng điều khiển hơn. Nó sẽ sáng gần khi ở tốc độ chậm và gia tăng khi xe chạy với tốc độ cao hơn. Phanh cung cấp sức mạnh dừng phù hợp. Với bàn đạp phanh phù hợp đáp ứng khả năng vận hành, trong điều kiện lái xe bình thường hàng ngày. 

Đánh giá Yaris Hatchback 2020: Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Hộp số tự động sáu cấp mới của Yaris đã làm nên một kỳ tích. Ở số km di chuyển cho một lit nhiên liệu đối với một mẫu Hatchback. Trong khi phiên bản tiền nhiệm của Yaris trả lại các chỉ số ước tính mức tiêu thụ nhiên liệu là 7,84/6,72/7,35   ( thành phố/cao tốc/hỗ hợp – l/100km). 

Các phiên bản của Yaris Hatchback 2020 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng
Các phiên bản của Yaris Hatchback 2020 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng

Thì phiên bản hiện tại có kết quả đo 7,35/5,88/6,72 ( thành phố/cao tốc/hỗ hợp – l/100km). Một sự cải tiến đáng kể, khiến cho Yaris trở thành một trong những sản phẩm tốt nhất phân khúc.

Đánh giá Yaris Hatchback 2020: Hệ thống thông tin và giải trí.

Tính năng Yaris Hatchback 2020

Phiên bản LE là một bản ở giữa của dòng Hatchback với các thông số kỹ thuật truyền thống. Được trang bị khá nhiều tính năng tiêu chuẩn. So với mức giá bán và các mẫu cùng phân khúc như: Hệ thống Smartkey với việc mở cửa không cần chìa khóa. Khởi động bằng nút bấm, ghế trước có thể chiều chỉnh bằng tay 6 hướng. Hàng ghế sau có thể gập theo tỉ lệ 60/40. Cửa điện và cửa sổ điều chỉnh điện lên xuống 1 phía người lái. Gương chiếu hậu ngày/đem với điều hòa chỉnh tay. 

Phiên bản Yaris Hatchback 2020 XLE là bản cao cấp nhất với đầy đủ các trang bị
Phiên bản Yaris Hatchback 2020 XLE là bản cao cấp nhất với đầy đủ các trang bị

Các tính năng hỗ trợ lái tiêu chuẩn, cả bản LE và XLE đều được trang bị camera lùi. Kiểm soát hành trình và hệ thống chống va chạm ở tốc độ thấp. Những trang bị chỉ có trên phiên bản XLE là vô lăng bọc da tích hợp thêm các nút bấm. Điều khiển các chức năng. Núm xoay và phanh tay bọc da. Điều hòa tự động, đèn pha và cần gạt mưa tự động. 

Hệ thống giải trí Yaris Hatchback 2020

Cả hai phiên bản LE và XLE đều được trang bị cùng một hệ thống giải trí. Bao gồm màn hình cảm ứng 7 inch được kết nối với âm thanh nổi tương thích thích AM/FM, HD. Hệ thống SiriusXM với trang bị 6 loa âm thanh, kết nối Bluetooth, thoại rảnh tay, nhận dạng giọng nói. 

Hệ thống giải trên Yaris Hatchback 2020 được đánh giá cao với hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto
Hệ thống giải trên Yaris Hatchback 2020 được đánh giá cao với hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto

Điều đặc biệt của Yaris Hatchback so với phiên bản sedan. Đó là xe được trang bị kết nối Apple CarPlay và Android Auto tiêu chuẩn. Bên cạnh đó sẽ có thêm hai cổng kết nối USB. Một cổng cắm điện 12V. Một hệ thống điều hướng được tích hợp sẵn cho cả hai phiên bản. 

Đánh giá Yaris Hatchback 2020: Hệ thống an toàn.

Cả hai phiên bản Yaris Hatchback và Sedan. Đều nhận được đánh giá 5 sao của NHTSA và IIHS về mức độ an toàn và sự ổn định. 

Các tính năng an toàn chính của Yaris Hatchback 2020

Cả hai phiên bản LE và XLE đều không có quá nhiều tính năng an toàn.Hỗ trợ người lái hoặc hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao. Nhưng cả hai đều được trang bị hệ thống sáu túi khí tiêu chuẩn. Camera lùi, điều khiển hành trình và hệ thống chống va chạm phía trước ở tốc độ thấp. 

Yaris Hatchback được đánh giá tiêu chuẩn 5 sao về độ an toàn
Yaris Hatchback được đánh giá tiêu chuẩn 5 sao về độ an toàn

Cả hai cũng được trang bị hệ thống an toàn chủ động bao gồm: Kiểm soát ổn định thân xe, hệ thống kiểm soát lực kéo. Hỗ trợ phanh, phân phối lực phanh điện tử, hệ thống chống bó cứng phanh và hệ thống chống tăng tốc đột ngột…

Đánh giá Yaris Hatchback 2020: Giá và phiên bản

Đánh giá Yaris Hatchback 2020 sẽ có hai phiên bản để lựa chọn là LE và XLE. Cả hai đều được trang bị nền tảng giống nhau với động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng 1,5L. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. 

Phiên bản và giá bán của Yaris Hatchback 2020

Phiên bảnĐộng cơHộp sốHệ dẫn độngGiá bán
Yaris Hatchback LEXăng I4 1,5LTự động 6 cấpDẫn động cầu trước – RWD17,750$

( khoảng 412 triệu vnđ ) 

Yaris Hatchback XLE18,750$ ( khoảng 434 triệu vnđ ) 

Sự khác biệt giữa hai phiên bản khá nhỏ. Bản LE sẽ được trang bị đèn pha Halogen, bên trong, vô lăng bọc Polyurethane tiêu chuẩn và bọc ghế ngồi bằng vải. Điều hòa không khí chỉnh tay. Trên bản XLE sẽ được trang bị đèn pha LED tự động, cần gạt mưa tự động. Bên trong sẽ có vô lăng bọc da, ghế ngồi, phanh tay, cần số đều bọc giả da và điều hòa tự động. 

Video Tổng hợp đánh giá Yaris Hatchback 2020

 

Rate this post

Đánh giá Yaris Hatchback 2020 là một mẫu xe có khả năng vận hành linh hoạt. Với điểm mạnh là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng ấn tượng. Đêm đến cho người sở hữu những trải nghiệm vô cùng tuyệt với khi cầm lái.

Có thể bạn quan tâm

Loading...