Ngân hàng nào cho vay mua xe oto trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay? - MuasamXe.com
Banner VPS

Ngân hàng nào cho vay mua xe oto trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay?

Ngân hàng nào cho vay mua xe oto trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay? Các gói lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các ngân hàng thương mại hiện nay có sự chênh lệch khá lớn đi kèm các chính sách ưu đãi khác biệt. Anh Duy Mạnh (32 tuổi), giám đốc một đại lý bán ôtô lớn tại Hà Nội, cho biết từ đầu năm đến nay, cứ 10 khách đến hỏi mua ôtô thì có tới 7-8 người là mua trả góp.

Cho vay mua xe oto trả góp lãi suất thấp nhất cần lưu ý gì?

Các gói lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các ngân hàng thương mại hiện nay có sự chênh lệch khá lớn đi kèm các chính sách ưu đãi khác biệt. Anh Duy Mạnh (32 tuổi), giám đốc một đại lý bán ôtô lớn tại Hà Nội, cho biết từ đầu năm đến nay, cứ 10 khách đến hỏi mua ôtô thì có tới 7-8 người là mua trả góp.

“Có 2 hình thức mua xe trả góp là khách tự làm hồ sơ vay ở ngân hàng rồi đến đại lý mua xe, hoặc mua trả góp trực tiếp tại đại lý. Nhân viên bán hàng sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua”, anh Mạnh nói. Theo anh Đỗ Hiệp (25 tuổi), nhân viên tín dụng tại Vietinbank, mặt bằng lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các nhà băng hiện nay khoảng 10,5%/năm. Các ngân hàng thông báo lãi suất ưu đãi 7-8%/năm chỉ là lãi suất đặc biệt áp dụng trong một vài tháng đầu, sau đó lãi đều được thả nổi theo thị trường, lên tới 11-12%/năm.

Các gói lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các ngân hàng thương mại hiện nay có sự chênh lệch khá lớn đi kèm các chính sách ưu đãi khác biệt. Anh Duy Mạnh (32 tuổi), giám đốc một đại lý bán ôtô lớn tại Hà Nội, cho biết từ đầu năm đến nay, cứ 10 khách đến hỏi mua ôtô thì có tới 7-8 người là mua trả góp.

“Có 2 hình thức mua xe trả góp là khách tự làm hồ sơ vay ở ngân hàng rồi đến đại lý mua xe, hoặc mua trả góp trực tiếp tại đại lý. Nhân viên bán hàng sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua”, anh Mạnh nói.

Theo anh Đỗ Hiệp (25 tuổi), nhân viên tín dụng tại Vietinbank, mặt bằng lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các nhà băng hiện nay khoảng 10,5%/năm. Các ngân hàng thông báo lãi suất ưu đãi 7-8%/năm chỉ là lãi suất đặc biệt áp dụng trong một vài tháng đầu, sau đó lãi đều được thả nổi theo thị trường, lên tới 11-12%/năm.

 

 

Anh Quang Huy, nhân viên bán hàng tại một đại lý xe hơi, cho biết so với các ngân hàng thương mại thì Shinhan Bank hiện có lãi suất cho vay mua ôtô trả góp thấp hơn một chút.

“Ngân hàng này có gói lãi suất 8,2%/năm áp dụng cho 3 năm đầu, các năm sau tăng lên tầm 11,5%/năm, nhưng sau 3 năm người vay có thể tất toán được. Tính ra, mức lãi suất 8,2%/năm kéo dài trong 3 năm là thấp so với mặt bằng chung”, anh Huy cho biết.

Tuy nhiên, anh Huy cũng lưu ý, đưa ra mức lãi suất thấp nhà băng này cũng có điều kiện riêng, nhất là rất kén hồ sơ, nên không nhiều người có thể đáp ứng được điều kiện vay tại đây. Anh Văn Quang (29 tuổi, Hà Nội) mới mua một chiếc xe bằng hình thức trả góp, cho biết các ngân hàng thường hứa nếu đầy đủ giấy tờ thủ tục thì chỉ trong một ngày là giải ngân, nhưng thực tế anh mất 4-5 ngày mới nhận được xe.

“Một số ngân hàng quảng cáo mức lãi suất thấp 0,95-1,1%/năm, nhưng cũng cần lưu ý với các loại phí, thường tư vấn viên sẽ không nói từ đầu) như phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn… Và các loại phí này thường được tính bằng %/năm, nhưng người vay lại phải đóng tiền ngay”, anh Quang cho biết. Anh cũng chia sẻ thêm, nếu thế chấp bằng chính xe mua thì người vay sẽ phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định.

Top 10 ngân hàng cho vay mua xe oto trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay?

Bảng trên được cập nhật tại Website Topbank.vn chúng ta có thể thấy với dải lãi suất cho vay từ 6,39 đến 7,39% tùy thuộc theo từng ngân hàng cụ thể.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...