Có nên mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp? Các thủ tục & những lưu ý
Banner VPS

Có nên mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp? Các thủ tục & những lưu ý bạn cần biết

Có nên mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp? Các thủ tục & những lưu ý bạn cần biết. Tùy theo lãi suất mua xe tay ga trả góp là cao hay thấp và mong muốn của khách hàng mà thời gian góp kéo dài 6 tháng hoặc 1 năm. Trong tình hình kinh tế thị trường, vật giá ngày càng leo thang thì mua xe may tay ga trả góp là giải pháp được nhiều người có thu nhập thấp lựa chọn. Để tư vấn việc có hay không nên mua xe tay ga trả góp thì MuasamXe.com cần hiểu rõ mỗi tháng lương bạn có bao nhiêu? bạn sẽ trả trong vòng 6 háng sau khi mua hay nhiều hơn?

Có nên mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp?

Thực chất, mua xe trả góp là một hình thức trả trước một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ vay vốn ngân hàng và trả góp hàng tháng cả tiền gốc lẫn tiền lời. Tùy theo lãi suất mua xe tay ga trả góp là cao hay thấp và mong muốn của khách hàng mà thời gian góp kéo dài 6 tháng hoặc 1 năm. Trong tình hình kinh tế thị trường, vật giá ngày càng leo thang thì mua xe trả góp là giải pháp được nhiều người có thu nhập thấp lựa chọn.

Có nên mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp? Các thủ tục & những lưu ý bạn cần biết 2Có nên mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp?

Xe tay ga có mức giá cao hơn nhiều so với dòng xe số, giá dao động từ 35 triệu/chiếc trở lên, cá biệt có một số dòng xe nhập nguyên chiếc như SH, Vespa giá xe dao động hơn 100 triệu/chiếc. Vì vậy, nếu chọn hình thức mua trả góp, bạn sẽ phải trả khoản tiền lãi lẫn gốc trong một khoảng thời gian dài, tổng số tiền chi trả cao (lãi suất cao nhất có thể lên đến 30%/ năm).

Do yêu cầu cấp bách sở hữu sản phẩm cho những mục đích cần thiết như đi học, đi làm khi trong tay nguồn ngân sách vẫn chưa đủ. Vì vậy, nhiều bạn chọn giải pháp mua xe trả góp để có được sản phẩm nhanh, đơn giản, dàn trải thời gian chi trả để giảm phần áp lực huy động một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn.

Kết: Để tư vấn việc có hay không nên mua xe tay ga trả góp thì MuasamXe.com cần hiểu rõ mỗi tháng lương bạn có bao nhiêu? bạn sẽ trả trong vòng mấy tháng sau khi mua? theo ý kiến riêng của đội tư vấn MuasamXe.com thì nếu trả góp trong vòng 6 tháng thì bạn nên mua còn từ 6 tháng trở lên thời gian quá dài, bạn chịu thiệt thòi rất lớn về lãi suất trả góp hàng tháng. Tốt nhất lúc này là vay mượn người thân thêm một ít để có thể mua được chiếc xe tay ga ưng ý nhất.

Mua xe tay ga trả góp có thể gặp rủi ro gì?

Đa phần khách hàng mua trả góp thường chỉ quan tâm số tiền phải trả ban đầu là bao nhiêu và số tiền phải góp hằng tháng là bao nhiêu, không mấy người tính được chi phí tổng thể, và nhất là chẳng mấy ai hỏi nhân viên tư vấn cụ thể về các khoản phạt nếu khách hàng trả chậm so với kỳ trả nợ mỗi tháng hay trả trước kỳ hạn thỏa thuận.

Có nên mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp? Các thủ tục & những lưu ý bạn cần biết 3

Và cuối cùng thì khách hàng đã phải mua một “cục tức” – sự bất lợi không thể chịu nổi. Đó là khi có tiền, khách hàng muốn trả hết một đợt cũng không được. Một khách mua xe Vision trả góp, trả góp hàng tháng đến khi còn 5 triệu đồng định mang trả nốt, thì cửa hàng nhất định không nhận mà yêu cầu khách trả đúng như cam kết trên hợp đồng là gần 1 triệu đồng/tháng, còn nếu muốn thanh toán “một cục” thì phải chịu phí, chẳng khác gì vay vốn ngân hàng mà trả trước thời hạn.

Bởi thế, trước khi mua xe trả góp, người mua cần tính toán thật kỹ số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp; và khi làm hợp đồng phải yêu cầu ghi rõ mức lãi suất, cơ sở tính, không nên ký hợp đồng nếu chưa rõ. Mua trả góp với lãi suất nào cũng là một hình thức vay tiền để tiêu dùng nên có những tính toán cẩn trọng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả lãi suất cho khoản tiền vay đó và cả phí dịch vụ mua hàng trả góp.

Theo MuasamXe.com để hạn chế tất cả các rủi ro có thể khi bạn mua xe ga trả góp thì bạn cần giải quyết 2 vấn đề: Tham khảo các vấn đề có thể xảy ra sau khi mình mua xe trả góp & đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Điều này ảnh hưởng rất lớn có thể ngoài lãi suất thì nó cũng là một vấn đề then chốt để quyết định có nên mua xe tay ga trả góp hay không? Nên cần phải tìm hiểu kỹ nhé:))

Các thủ tục khi mua xe tay ga trả góp?

Để được mua xe trả góp, người mua phải chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể trả được số tiền còn lại cho người bán xe, cụ thể, người mua xe máy trả góp phải có những thủ tục sau:

 • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng)
 • Giấy đề nghị mua xe trả góp
 • Giấy chứng nhận mức lương có chữ kí của người có thểm quyền ở cơ quan làm việc

Tất nhiên, khi đi mua xe trả góp, các bản sao phải kèm theo các bản chính để người bán đối chiếu, xác thực. Không chỉ thế, khi bạn đã có đủ tiền để trả lại cho người bán toàn bộ số tiền còn nợ lại, thì bạn phải trả một số tiền nhất đình, gọi là lệ phí trả trước, số tiền này sẽ được tính toán trên số tiền còn nợ lại và số tháng còn lại phải trả. Thực sự là rất phức tạp.

Khi mua xe tay ga trả góp cần lưu ý gì?

Để không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” giữa thời buổi “vàng thau lẫn lộn”, cách tốt nhất tự bảo vệ mình chính là trang bị những kiến thức cần thiết.

 • Bước 1: Sau khi chọn được chiếc xe ưng ý, bạn cần thương lượng để xác định khoản tiền mình sẽ trả trước. Bạn có thể chọn trả tối thiểu 40% hay 70% tùy thuộc vào khả năng tài chính. Nếu có tài sản chứng minh đủ khả năng vay vốn, số tiền trả trước có thể thấp hơn 40%.
 • Bước 2: Chọn lựa ngân hàng hay công ty tài chính uy tín để vay vốn. Bạn sẽ được nhân viên giới thiệu những ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc cũng có thể tự chọn cho mình một địa chỉ uy tín (nếu muốn). Sau đó khách hàng sẽ gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất thủ tục thẩm định vay vốn.
 • Bước 3: Khi đã nhận được sự đồng ý từ phía ngân hàng để vay vốn, nhân viên mua bán sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục giấy tờ cho xe.

Nếu không phải là một người trong ngành, không có hiểu biết rõ về thủ tục vay vốn mua xe máy trả góp thì hẳn nhiên bạn sẽ rất lúng túng và mất nhiều thời gian cho công đoạn này.Đa số cửa hàng mua bán xe sẽ có nhân viên chuyên tư vấn cho bạn, nên bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. Bạn nên tìm hiểu và chọn một ngân hàng uy tín với lãi suất vay thấp nhất để tiết kiệm tối đa chi phí. Để chọn mua được một chiếc xe tay ga trả góp với thủ tục đơn giản, lãi suất thấp là không dễ. Vì vậy, để tự bảo vệ mình, bạn nên chuẩn bị những kinh nghiệm cần thiết khi mua xe tay ga trả góp.

Địa chỉ mua xe tay ga trả góp tại Hà Nội

Có nên mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp? Các thủ tục & những lưu ý bạn cần biết

Đây là một số ngân hàng kết nối với đại lý xe mô tô Hồng Hành hỗ trợ khi mua xe trả góp

 • Cơ sở 1: Số 252 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: 043.39749797 Hotline: (04).62.954.304
 • Cơ sỏ 2: Số 7Âu Cơ, Tây Hồ , Hà Nội – Điện thoại: 043.37188037.

Một số đại lý Honda hỗ trợ mua xe trả góp

 • 50 A Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Điện thoại: 04 3944 8228
 • 251 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
 • 665 Ngọc Hồi, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội: Điện thoại: 04 3681 4240

Một số đại lý Yamaha hỗ trợ mua xe trả góp

 • Yamaha Town Hà Nội: Địa chỉ: 62 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội: Điện thoại: 04 3775 4466
 • Công Ty Hoàng Việt – Đại Lý Yamaha: Địa chỉ: 539 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Điện thoại: 04 3636 9775

Địa chỉ mua xe tay ga trả góp tại TP. Hồ Chí Minh

Một số đại lý Yamaha hỗ trợ mua xe trả góp

 • Yamaha Town Hồ Chí Minh; Địa chỉ: 38 Trương Quốc Dung, 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh; Điện thoại: 08 3844 1433
 •  Công Ty Tnhh Xe Máy An Phú (Yamaha) Địa chỉ: 153 Trần Não, Khu phố 3, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 08 2240 8299
 • Đại Lý Yamaha 3S Việt Nhật – Hcm Địa chỉ: 683 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 08 3812 6751

Một số đại lý Honda hỗ trợ mua xe trả góp

 • Cửa Hàng Xe Máy Honda Ủy Nhiệm – Head Liên Hiệp Thành 2; Địa chỉ: 161 Nguyễn Chí Thanh, 12, Quận 5, Hồ Chí Minh; Điện thoại: 08 3856 1669
 • Đại Lý Xe Máy Honda Ủy Nhiệm – HEAD Hoàng Việt 1; Địa chỉ: P.13, Q.11, 2 Lãnh Binh Thăng, Hồ Chí Minh ; Điện thoại: 08 3962 1091
 • Cửa hàng HEAD Honda Sơn Minh 3; Địa chỉ: 594 – 596 – 598 Hậu Giang, phường 12, Quận 6, Hồ Chí Minh; Điện thoại: 08 3817 2459

Kết bài tư vấn  mua xe tay ga trả góp: Theo một nhân viên tư vấn đại lý xe Honda ở Cầu Giấy, khách mua có thể trả tối đa 70% giá trị xe, nhưng nhiều người chọn 30%, vì những người mua trả góp thường có thu nhập trung bình. Thời hạn trả góp 1 chiếc xe có thể 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng. Hiện các nhà cung cấp dịch vụ hầu hết đều áp dụng mức trả trước tối thiểu 30% giá trị xe và thời hạn vay 6-24 tháng. Mỗi công ty tài chính lại có đối tượng phục vụ riêng. Tuy nhiên, theo nhiều người đã từng là khách hàng của dịch vụ mua xe trả góp, hình thức này “tưởng rẻ mà hóa đắt”. Lãi suất mua trả góp phổ biến từ 1,41- 1,91%/tháng, tương đương gần 17% và 23%/năm. Còn có thời điểm, lãi suất xe trả góp vượt 2,4% một tháng, tương đương gần 30%/năm. Điều đó khiến người ta hiểu được tại sao dịch vụ cho vay mua xe trả góp của các ngân hàng thương mại và các công ty tài chính đang “ăn nên làm ra” – chính là nhờ cho vay với lãi suất… khủng từ 30%/năm trở lên này.

Có thể bạn quan tâm

Loading...