Top 10 công nghệ ô tô tốt nhất 2019 [P2] - MuasamXe.com
Banner VPS

Top 10 công nghệ ô tô tốt nhất 2019 [P2]

Trong phần 2 bài viết Top 10 công nghệ ô tô tốt nhất 2019, muasamxe sẽ giới thiệu với các bạn 5 công nghệ còn lại được người tiêu dùng ưa thích và muốn có trên chiếc xe hơi của mình

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

6. Tính năng Exit Warning – cảnh báo mở cửa.

Việc thình lình bất ngờ mở cửa xe khi dừng đỗ ven đường luôn tiềm tàng rất nhiều tai nạn nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển cùng làn như xe máy và xe đạp. Các hãng sản xuất ô tô đã bắt đầu nghiên cứu và đưa ra các giải pháp để giải quyết các mối nguy hiểm phổ biến này bằng cách trang bị cho chiếc xe mình các cảm biến phát hiện các phương tiện như xe đạp và xe máy đang đến gần.

Tính năng cảnh báo khi mở cửa - Exit Warning
Tính năng cảnh báo khi mở cửa – Exit Warning

Các hệ thống được thiết kế để có thể hoạt động thêm vài phút ngay cả sau khi động cơ đã tắt. Nếu cảm biến phát hiện có phương tiện lại gần, nó sẽ cảnh báo thông qua hệ thống đèn và âm thanh. Nếu cảnh báo này bị người điều khiển xe phớt lờ, các hệ thống trên một số mẫu xe tiên tiến có thể tự động khóa cửa để ngăn không cho nó mở ra gây nguy hiểm cho các phương tiện đến gần.

Xem thêm các bài viết liên quan công nghệ ô tô:

7. Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang – Cross Traffic Alert.

Công nghệ ô tô – Cross Traffic Alert: Các bãi đỗ xe là một trong những nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn lùi xe với tốc độ thấp. Lùi ra khỏi một chỗ đậu xe, ngay cả với một hệ thống camera lùi và gương chiếu hậu, có thể vẫn là một nhiệm vụ khó khăn với những người mới lái đặc biệt là phụ nữ. Đó là lý do tại sao các hệ thống cảnh báo va chạm phía sau trở nên hữu ích.

Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang
Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang

Nhờ các cảm biến được tích hợp ở phía sau xe, hệ thống cảnh báo sẽ thông báo cho bạn về các phương tiện đang tiếp cận chiếc xe của bạn hoặc là người đi bộ và các xe đẩy hàng trong các trung tâm thương mại. Thường nó sẽ phát ra các tiếp bíp lớn và liên tục một số xe thậm chí có thể tự động phanh trước khi xảy ra va chạm.

 

8. Cảnh báo chệch làn đường – Lane Departure Warning.

Công nghệ ô tô – Lane Departure Warning: Việc mất tập trung khi lái xe thường xuyên xảy ra đặc biệt là khi bạn phải di chuyển một chặng đường dài hoặc là có trở trẻ nhỏ trong xe, nó sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn đang di chuyển trên các đại lộ cao tốc. 

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường
Hệ thống cảnh báo chệch làn đường

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường sử dụng camera để xác định xem xe có bị chệch ra khỏi vạch kẻ đường được đánh dấu hay không, sau đó đưa ra thông báo bằng hình ảnh hoặc âm thanh thông báo rằng bạn đã di chuyển quá xa làn đường của mình. Nhiều công nghệ tiên tiến hơn, đôi khi có thể vừa cảnh báo và vừa tự động điều chỉnh xe về đúng làn đường được gọi là hỗ trợ giữ làn đường.

9. Tự động phanh khẩn cấp – Automatic Emergency Braking.

Công nghệ ô tô – Automatic Emergency Braking: Hệ thống tự động phanh khẩn cấp (AEB) sử dụng nhiều loại cảm biến khác nhau để xác định xem có  khả năng xảy ra va chạm phía trước hay không và tự động kích hoạt phanh để giảm mức độ nghiêm trọng hoặc thoát khỏi toàn bộ sự cố.

Hệ thống phanh khẩn cấp
Hệ thống phanh khẩn cấp

Ngành công nghiệp ô tô đã thống nhất sẽ áp dụng trang bị hệ thống AEB là tiêu chuẩn trên ô tô bắt đầu từ năm 2022, nhưng nhiều phương tiện đã được trang bị sẵn tại thời điểm hiện tại. Các hệ thống cực kỳ tốt, nhưng bạn không nên hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Hãy coi nó là biện pháp cuối cùng khi người điều khiển không kịp xử lý và thường khi các hệ thống này được kích hoạt có nghĩa là sự việc đã xảy ra.

Hệ thống phanh khẩn cấp ô tô sẽ tự động được kích hoạt khi người điều khiển không kịp xử lý
Hệ thống phanh khẩn cấp ô tô sẽ tự động được kích hoạt khi người điều khiển không kịp xử lý

Mặc dù các ứng dụng như Apple Carplay và kết nối điện thoại thông minh rất quan trọng, nhưng các ứng dụng như này có thể sẽ cứu mạng bạn, vì vậy nó nên là ưu tiên trang bị ưu tiên khi bạn mua xe.

10. Công nghệ ô tô: Camera 360 độ.

Số vụ tai nạn hoặc sự cố xảy ra trong việc lùi xe hoặc khi xe di chuyển với tốc độ thấp cũng rất hay xảy ra. Thường xảy ra trong quá trình đỗ xe, hệ thống camera 360 độ có thể giúp cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi điều khiển phương tiện của mình, bạn sẽ thường khó căn hoặc cảm nhận được kích thước thực tế của chiếc xe mình điều khiển thực tế nó to như thế nào.

Hệ thống camera 360 độ trang bị trên các mẫu ô tô hiện đại giúp tài xế dễ dàng điều khiển xe mình hơn khi lùi
Hệ thống camera 360 độ trang bị trên các mẫu ô tô hiện đại giúp tài xế dễ dàng điều khiển xe mình hơn khi lùi

Bằng cách kết hợp nhiều camera ở các phía góc khác nhau của xe với sự tính toán thông minh, màn hình của chiếc xe có thể hiển thị góc nhìn giả lập từ trên xuống của môi trường xung quanh bạn. Nó có thể hiển thị các góc của khu vực để xe và vô cùng hữu ích khi bạn phải đỗ xe song song. 

Camera 360 độ vô cùng hữu ích khi phải lùi xe hoặc thực hiện việc đỗ song song
Camera 360 độ vô cùng hữu ích khi phải lùi xe hoặc thực hiện việc đỗ song song

Các hệ thống camera 360 độ đang ngày càng trở nên rẻ hơn, và thậm chí được trang bị sẵn trên những chiếc xe phổ thông. Nếu bạn đang sở hữu các mẫu xe nhỏ như KIA Morning hoặc Grand i10 có thể hệ thống camera sẽ không thực sự cần thiết, nhưng nếu nó là một chiếc SUV hoặc một mẫu sedan hạng C trở lên thì nó sẽ trở thành một trang bị vô giá.

Top 10 công nghệ ô tô tốt nhất 2019 đã được muasamxe giới thiệu với các bạn thông qua hai phần của bài viết, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới và nhanh nhất về thị trường ô tô vì vậy hãy thường xuyên truy cập webiste để đón đọc thông tin mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Loading...