Top 10 công nghệ ô tô tốt nhất 2019 [P1] - MuasamXe.com
Banner VPS

Top 10 công nghệ ô tô tốt nhất 2019 [P1]

Top 10 công nghệ ô tô tốt nhất 2019 đây là đánh giá thống kê trên toàn bộ các thị trường về các công nghệ trang bị cho xe hơi được người dùng đánh giá cao và ưu thích không chỉ ở thị trường Viêt Nam. Cùng muasamxe khám phá 10 công nghệ xe tiêu biểu này qua bài viết dưới đây.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Đối với những người lần đầu tiên mua xe, họ thường không có nhiều kinh nghiệm và muốn dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu về các thông số kỹ thuật của xe. Tất nhiên là sức mạnh động cơ, loại dẫn động và hộp số vẫn rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là cách mà người sở hữu xe sẽ tương tác với chiếc xe của mình trong suốt các hành trình và thời gian sử dụng xe.

Top 10 công nghệ ô tô tốt nhất thế giới 2019
Top 10 công nghệ ô tô tốt nhất thế giới 2019

Ngày nay người sử dụng xe luôn muốn được kết nối ở mọi nơi ngay cả trong quá trình lái xe, nên một chiếc xe không chỉ còn đơn thuần là một chiếc xe nữa mà nó còn phải đi kèm với rất nhiều công nghệ tiện ích khác để đem lại sự tiện dụng và thoải mái cho người sở hữu suốt hành trình dài.

Xem thêm các bài viết về công nghệ ô tô 2019:

1. Kết nối ứng dụng di động.

Công nghệ ô tô: Sẽ không phải là nói quá khi nói rằng điện thoại thông minh đã thay đổi mọi thứ, bao gồm cả cách chúng ta tương tác với chiếc xe của mình. Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều hiểu về xu hướng này và họ cung cấp sẵn một số loại kết nối cho một vài ứng dụng của điện thoại thông minh.

Các phương tiện hiện đại luôn được kết nối với Internet
Các phương tiện hiện đại luôn được kết nối với Internet

Có rất nhiều mẫu xe cho phép bạn theo dõi tình trạng nhiên liệu, áp suất lốp hoặc có thể mở/đóng cửa từ xa, thậm chí là khởi động xe để làm ấm không gian nội thất vào mùa đông từ chiếc điện thoại được kết nối với chiếc xe.

2. Công nghệ lái xe cho người trẻ tuổi.

Khi giao chìa khóa xe cho các thành viên trẻ tuổi trong gia đình hoặc cho người khác mượn xe có thể là một trải nghiệm khá căng thẳng đối với các bậc phụ huynh sống ở thành thị, nhưng một số công nghệ thông minh mới có thể giúp bạn an tâm hơn một chút trong trường hợp này. Một số xe ô tô có một số hệ thống giới hạn trình điều khiển được tích hợp có thể thông báo cho bạn nếu xe được điều khiển ở một tốc độ nhất định, vô hiệu hóa hệ thống giải trí nếu dây an toàn không được sử dụng và thậm chí giữa cho mức độ âm lương không bị bật quá một mức nào đó…

Công nghệ theo dõi người trẻ tuổi lái xe giúp phụ huynh kiểm soát tốt hơn
Công nghệ theo dõi người trẻ tuổi lái xe giúp phụ huynh kiểm soát tốt hơn

3. Phần mềm theo dõi xe bị đánh cắp.

Tại Mỹ các chuyên gia ước tính rằng có hơn 750.000 xe hơi đã bị đánh cắp vào năm 2019. Trong khi con số đó nghe có vẻ đáng báo động, gần 46% số xe đó sẽ được tìm thấy trả lại cho người mất và con số đó vẫn tiếp tục được cải thiện. Phần lớn ngân sách trong ngành sản xuất ô tô được sử dụng để nghiên cứu các công nghệ tiên tiến mà các nhà sản xuất ô tô đang chế tạo và tích hợp cho chiếc xe ô tô của họ, chẳng hạn như hệ thống báo động chống trộm, khi chiếc xe bị kẻ xấu xâm nhập hoặc các thông tin về chủ sở hữu xe được lưu chữ trong hệ thống để cảnh sát có thể truy tìm.

Các mẫu xe hơi ngày nay được trang bị công nghệ theo dõi xe bị đánh cắp
Các mẫu xe hơi ngày nay được trang bị công nghệ theo dõi xe bị đánh cắp

Các công nghệ này sẽ được tích hợp vào các hệ thống hỗ trợ và bảo mật của xe, như công nghệ BMW’s Connected Drive hoặc GM’s OnStar. Mặc dù các tính năng này được quảng cáo rất thống minh bảo mật, tiện lợi và cả hỗ trợ tìm kiếm các dịch cứu hộ tự động khi xe gặp sự cố, nhưng chúng cũng có thể được các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng để xác định vị trí chính xác của chiếc xe đã bị đánh cắp. 

4.Công nghệ ô tô: Apple Carplay và Android Auto.

Mặc dù các nhà sản xuất ô tô không chính thức thừa nhận rằng các hệ thống thông tin giải trí các tiện ích trên mẫu xe họ sản xuất ra chưa thực sự thân thiện với người dùng. Đó là lý do tại sao người sở hữu xe lại thích các kết nối như Apple Carplay và Android Auto. 

Phát nhạc từ điện thoại trên xe BMW thông qua Apple Carplay
Phát nhạc từ điện thoại trên xe BMW thông qua Apple Carplay

Bạn chỉ việc kết nối chiếc điện thoại thông minh của mình với chiếc xe và toàn bộ mọi ứng dụng trên điện thoại sẽ hiển thị lên màn hình trung tâm trên nắp ca pô thay thế cho hệ thống giả trí trang bị trên xe với một cái gì đó quen thuộc và dễ sử dụng hơn. 

Kết nối Android Auto trên xe hơi
Kết nối Android Auto trên xe hơi

Bạn có thể dễ dàng điều khiển các ứng dụng trên điện thoại của mình khi đã kết nối với các ứng dụng thường xuyên được sử dụng như phát nhạc, bản đồ và các tính năng điều khiển giọng nói hoặc trợ lý ảo trong điện thoại của bạn, một cách dễ dàng mà tránh phải dùng các hệ thống phước tạp không cần thiết đi kèm với xe. Về cơ bản các nhà sản xuất xe hơi đều cam kết sẽ hỗ trợ ít nhất một trong hai loại kết nối.

5.Công nghệ ô tô: Hệ thống Adaptive Cruise Control.

Việc di chuyển một chặng đường dài có thể sẽ khiến bạn cảm thấy mất năng lượng. Nhưng các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến như kiểm soát hành trình thích ứng – Adaptive Cruise Control có thể mang lại nhiều sự thoải mái hơn. Bằng cách sử dụng một loạt các cảm biến được tích hợp trong xe, hệ thống Cruise Control có thể tự động giữ khoảng cách với xe phía trước, tự động giữ tốc độ ở một mức nào đó và bạn có thể bỏ chân ra khỏi chân ga khi lưu thông trên đường cao tốc.

Các mẫu xe hiện đại ngày nay đi kèm trang bị hệ thống kiểm soát hành trình tự động Adaptive Cruise Control
Các mẫu xe hiện đại ngày nay đi kèm trang bị hệ thống kiểm soát hành trình tự động Adaptive Cruise Control

Top 10 công nghệ ô tô mới nhất 2019, trong phần 1 này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 5 công nghệ đầu tiên đang được đánh giá cao và là những trang bị không thể thiếu trên xe hơi mà người tiêu dùng mong muốn. Trong phần tiếp theo muasamxe sẽ giới thiệu tới các bạn 5 công nghệ ô tô còn lại được người tiêu dùng quan tâm và muốn trang bị cho chiếc xe hơi của mình.

Có thể bạn quan tâm

Loading...