Công nghệ xe Mercedes Top 10 tính năng mới nhất 2019
Banner VPS

Công nghệ xe Mercedes Top 10 tính năng mới nhất 2019

Công nghệ xe Mercedes 2019 đạt được những thay đổi mạnh mẽ, khi hãng quyết định mở rộng các dòng sản phẩm của mình và giới thiệu rất nhiều công nghệ mới vô cùng sáng tạo. Nhằm mục đích biến các hoạt động trên chiếc xe của mình trở nên thuận tiện và tiện nghi hơn với người sử dụng.

Các hệ thống công nghệ xe Mercedes mới này bao gồm:

  • Hệ thống trải nghiệm người dùng mới MBUX với trợ lý ảo.
  • Hệ thống kiểm soát thân xe – E-Active Body Control
  • Chức năng rửa xe – Carwash.
  • Hệ thống dẫn động 4 bánh phiên bản mới
  • Hệ thống động cơ điện 48V tích hợp cho các động cơ V8
công nghệ xe Mercedes
công nghệ xe Mercedes

Cùng muasamxe tìm hiểu chi tiết từng phần dưới đây.

Công nghệ xe Mercedes: Hệ thống trải nghiệm người dùng MBUX với trợ lý ảo.

Hệ thống trải nghiệm người dùng mới của Mercedes được viết tắt MBUX ( Mercedes – Benz User Experience) không giống với phiên bản hệ thống giải trí đa phương tiện của các thế hệ trước. Hệ thống trải nghiệm mới này cho phép người sở hữu tương tác với chiếc xe một cách trực quan, tự nhiên với các tính năng và tiện nghi khác nhau thông qua nhận dạng chuyển động. 

Mercedes MBUX
Mercedes MBUX

Các phương pháp điều chỉnh các chức năng trên xe thông qua thao tác cử chỉ tay mới thực hiện được, nhờ vào hệ thống cảm biến camera trong bản điều khiển trên trần xe, ghi nhận các thao tác được lập trình sẵn của cả tài xế và hành khách. 

Xem thêm công nghệ xe Mercedes:

Công nghệ E-Active Body Control

Công nghệ xe Mercedes này dựa trên hệ thống treo thủy lực được kết nối với một hệ thống động cơ điện 48V và kết hợp với một hệ thống treo khí nén mới. Theo như Mercedes thì đây là hệ thống duy nhất trên thị trường với khả năng phân bổ các lực phản hồi từ mặt đường như độ sóc và lực nén của lò xo lên từng bánh xe riêng lẻ.

Khoang lái Mercedes GLE 450 2020
Khoang lái Mercedes GLE 450 2020

Kết quả là thiết kế hệ thống treo mới có thể giúp cho các mẫu xe mới của Mercedes có thể chống lại các lực cuộn, văng thân xe, cũng như hạ thấp thân xe khi di chuyển đường trường và nhấp nhổm khi đi vào các địa hình lún, điều này sẽ thực sự hữu ích cho các mẫu xe lớn di chuyển đa địa hình như các mẫu SUV.

Xem thêm công nghệ xe Mercedes:

Chức năng rửa xe – Carwash Function.

Được trang bị đầu tiên trên các mẫu SUV cỡ lớn sang trọng như GLS phiên bản hoàn toàn mới, nó đi kèm với một trang bị công nghệ được kích hoạt khi bạn đi rửa xe ở các hệ thống rửa xe tự động. Chức năng Carwash sẽ tự động được kích hoạt điều chỉnh hệ thống treo lên vị trí cao nhất, gập gương, đóng cửa sổ và cửa sổ trời, tắt cảm biến mưa, chuyển điều khiển điều hòa sang chế độ tuần hòa không khí và kích hoạt chế độ xem camera 360 độ.

Khi bạn lái xe khỏi trạm rửa xe tự động, các cài đặt này sẽ tự động trở lại bình thường khi xe tăng tốc từ 19km/h trở lên

Hệ thống dẫn động 4MATIC đạt mức độ hoàn hảo.

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC của Mercedes đã được phát triển thêm và bắt đầu được lắp đặt cho các mẫu GLE 2020 phiên bản mới, giờ đây nó có thể thay đổi phân bổ Mô – men giữa các trục trước và sau với tỉ lệ như 0 – 100% (100% lực kéo sẽ được phân bổ cho trục trước hoặc trục sau), tùy thuộc vào chế độ lái được chọn.

Mercedes thế hệ mới trang bị hệ dẫn động 4MATIC thế hệ mới
Mercedes thế hệ mới trang bị hệ dẫn động 4MATIC thế hệ mới

Động cơ V8 được tích hợp hệ thống động cơ điện 48V

Công nghệ xe Mercedes: Trên các phiên bản mới của năm 2020, Mercedes đã cung cấp cho các động cơ lai điện V8 trên các mẫu GLE và GLS (GLE 580 và GLS 580), bao gồm một động cơ xăng V8 Biturbo tích hợp hệ thống động cơ điện và đi kèm với máy phát.

Động cơ V8 được trang bị kèm động cơ điện 48V EQ-Boost
Động cơ V8 được trang bị kèm động cơ điện 48V EQ-Boost

Khối động cơ lai này tạo ra công suất cực đại và mô – men cực đại lần lượt là : 483Hp (mã lực)  và 700Nm từ động cơ chính, ngoài ra còn được cộng thêm 21Hp và 250Nm mô – men thông qua động cơ điện EQ-Boost trong khoảng thời gian ngắn. Động cơ điện kèm máy phát sẽ có thêm chức năng tự động thu hồi năng lượng.

Công nghệ xe Mercedes: Biến thể động cơ 35 & 45 AMG

Người mua Mercedes – AMG hiện có thể mua các mẫu CLA và A-Class được cung cấp động cơ Turbo 4 xi – lanh thẳng hàng 2.0L (35), sản sinh công suất 302Hp (mã lực). Các mẫu CLA 45 sẽ được trang bị động cơ 4 xi – lanh thẳng hàng 2.0L tăng áp turbocharged mạnh nhất thế giới, với công suất cực đại được sản sinh 382Hp (mã lực) và Mô – men cực đại 480Nm.

Các mẫu A - Class và CLA được trang bị thế hệ động cơ mới
Các mẫu A – Class và CLA được trang bị thế hệ động cơ mới

Tính năng hỗ trợ dừng và khởi hành chủ động: Active Stop and Go Assist.

Đây là hệ thống lần đầu tiên xuất hiện trên các mẫu GLE hoàn toàn mới 2020. Công nghệ này cho phép chiếc xe phát hiện ra tình trạng kẹt xe sớm, trước khi hỗ trợ lái xe giảm tốc độ.

Tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang: Cross-Traffic Function

Tính năng này cho phép chiếc xe phanh khẩn cấp và các thao tác cần thiết để tránh va chạm với các phương tiện cắt ngang. Xe sẽ thực hiện phanh nếu phát hiện người lái đang có ý định băng qua đường, khi có phương tiện đang lao tới trước khi băng qua. 

Tính năng cảnh báo mở cửa ra khỏi xe: Exit Warning Function

Năm nay các mẫu xe được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù cũng sẽ được trang bị đi kèm với chức năng cảnh báo ra khỏi xe mới – Exit Warning Function. Nó hoạt động nhằm giảm nguy cơ va chạm với những người tham gia giao thông khác sau khi đỗ xe – ví dụ: nó bảo vệ chống lại người đi xe đạp

Hệ thống cảnh báo khi rời khỏi xe Mercedes 2020
Hệ thống cảnh báo khi rời khỏi xe Mercedes 2020

Hệ thống giám sát điểm mù khi xe đã dừng hoặc đỗ, có thể cảnh báo người lái xe ( cảnh báo bằng đèn tín hiệu trên gương và âm thanh ) khi các phương tiện như xe máy, xe đạp lại gần lúc người lái chuẩn bị mở cửa. Mercedes thậm chí sẽ giữ chức năng này hoạt động tối đa ba phút sau khi xe đã bị tắt động cơ.

Công nghệ xe Mercedes: Tính năng huấn luyện năng lượng: Energizing Coach

Mercedes nói rằng tính năng Energizing Coach được phát triển dựa trên một thuật toán thông minh. Có thể đề xuất một chương trình thư giãn cụ thể tùy thuộc vào tình huống và từng cá nhân. Mục đích là khiến cho hành khách cảm thấy thoải mái và thư giãn ngay cả trên một hành trình dài .

Tính năng Energizing Coach tính năng thay đổi năng của hành khách trên xe Mercedes
Tính năng Energizing Coach tính năng thay đổi năng của hành khách trên xe Mercedes

Công nghệ xe Mercedes 2020 với rất nhiều thay đổi cải tiến mới, Mercedes đã biến chiếc xe của họ không đơn thuần là một phương tiện di chuyển thông thường mà trở thành một chiếc xe thông minh kết nối và tùy biến nhiều hơn cho người lái và chủ sở hữu. Hãy thường xuyên truy cập website muasamxe để cập nhật các tin tức mới và nhanh nhất về các mẫu xe.

Có thể bạn quan tâm

Loading...