Hệ E-Active Body Control Mercedes là gì và nguyên lý hoạt động? - MuasamXe.com
Banner VPS

Hệ E-Active Body Control Mercedes là gì và nguyên lý hoạt động?

Hệ thống treo E-Active Body Control được Mercedes giới thiệu cùng với các mẫu GLE thế hệ mới, cho các phiên bản năm 2020. Vậy hệ thống treo thông minh E-Active Body Control là gì? Và nó có những ưu điểm và đem lại lợi ích gì cho các mẫu xe hiện đại của hãng. Hãy cùng muasamxe tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết dưới đây.

E-Active Body Control | Khi chiếc Crossover Mercedes GLE 450 2020 được giới thiệu chính thức ra thị trường vào mùa xuân năm nay 2019. Nó sẽ được trang bị một gói tính năng mới rất sáng tạo và được đánh giá cao: đó là gói nâng cấp hệ thống treo thông minh E – Active Body Control.

Hệ thống treo E-Active Body Control Mercedes được trên bị trên các mẫu GLE Class 2020 mới
Hệ thống treo E-Active Body Control Mercedes được trên bị trên các mẫu GLE Class 2020 mới

Xem thêm công nghệ Mercedes:

E-Active Body Control Mercedes liên kết với hệ thống treo khí nén trên các mẫu GLE. Để điều khiển riêng biệt các lò xo và giảm chấn ở mỗi bánh xe. Hệ thống này sẽ đảm bảo mọi chuyến đi trở nên suôn sẻ. Với những tính năng bổ sung khác nhau và thậm chí còn cung cấp một vài thủ thuật

Hệ thống treo E-Active Body Control Mercedes là gì?

E-Active Body Control là một hệ thống treo chủ động điều khiển hệ thống treo khí nén trên xe. Nó điều chỉnh hệ thống treo ở mỗi bánh xe riêng biệt để nâng cao chất lượng lái xe.

Hệ thống treo E-Active Body Control có thể điều chỉnh cho từng bánh xe riêng biệt
Hệ thống treo E-Active Body Control có thể điều chỉnh cho từng bánh xe riêng biệt

Một hệ thống điều khiển bên trong hoạt động như hệ thống điều khiển trung tâm. Phát hiện các điều kiện mặt đường để gửi lệnh đến từng bánh xe dựa trên điều kiện mặt đường và phong cách lái xe. E-Active Body Control là hệ thống treo đầu tiên có thể kiểm soát lực lò xo và giảm xóc ở mỗi bánh xe theo thông tin từ Mercedes. 

Hệ thống treo E-Active Body Control được cung cấp năng lượng hoạt động như thế nào?

Mercedes GLE 2020 có một hệ thống Hybrid nhẹ 48V. Phiên bản Hybrid nhẹ này đã được trang bị trên các mẫu coupe bốn cửa của Mercedes CLS. Và sẽ được đưa vào các mẫu SUV khác trong tương lai.

Hệ thống treo E-Active Body Control Mercedes sẽ hoạt động vơi một hệ thống hybrid nhẹ 48V
Hệ thống treo E-Active Body Control Mercedes sẽ hoạt động vơi một hệ thống hybrid nhẹ 48V

Một trong những chức năng của hệ thống là cung cấp năng lượng cho hệ thống E – Active Body Control. Các đường ống thủy lực kết nối hệ thống 48V (Volt) với bộ giảm chấn. Cho phép chúng tăng hoặc giảm áp suất và tăng hoặc giảm độ cao của chiếc xe theo lệnh. Điều này giúp ngăn không làm cho hệ thống ắc quy 12V trên các mẫu GLE hoạt động quá tải.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống treo E-Active Body Control

Khi vận hành trên đường, E – Active Body Control luôn trong trạng thái hoạt động. Các bộ giảm chấn hoạt động liên tục để khiến chiếc xe không bị rung lắc bởi điều kiện mặt đường. Người lái có thể cảm thấy từng phản hồi của mặt đường lên tay lái, điều chỉnh góc lái phù hợp với đoạn đường đang chạy. Hoạt động của hệ thống này đôi khi gây bất ngờ và cảm thấy quá mức, nhưng tổng thể thì nó đem lại một trải nghiệm lái thú vị và tuyệt vời. Hành khách trên xe sẽ cảm thấy mình có một chuyến đi êm ái và thoải mái.

E-Active được giới thiệu kèm các mẫu GLE 2020 mới với khả năng vận hành hoàn hảo
E-Active được giới thiệu kèm các mẫu GLE 2020 mới với khả năng vận hành hoàn hảo

Hệ thống E-Active Body Control hoạt động tùy thuộc vào từng chế độ lái, với các chế độ lái từ Eco và Comfort mềm hơn cho đến Sport và Sport+ cứng hơn. Ngoài ra còn có cơ chế Curve ( nghiêng ), các mẫu GLE 2020 mới sẽ có thể nghiêng khi vào cua giống như xe máy. 

E-Active có chế độ Curve giúp việc vào cua hoàn hảo hơn
E-Active có chế độ Curve giúp việc vào cua hoàn hảo hơn

Hơn cả quảng cáo, cơ chế Curve hoạt động rất tốt và đáng ngạc nhiên. Tạo ra rất nhiều cảm xúc khi chỉ điều khiển vài dặm. Nhưng nó chỉ dành cho các đoạn đường cong và cua. Trên những con đường bằng phẳng, nó gây ra một sự lắc lư nhẹ không cần thiết.

Hệ thống treo E-Active Body Control ảnh hưởng đến khả năng off-road như thế nào?

Ngoài ra nó còn có một thiết lập cho chế độ lái Off-road. Hệ thống sẽ nâng chiếc GLE lên để tăng chiều cao gầm xe. Làm cho nó có thể dễ dàng vượt qua các con sông sâu gần 60cm. Chế độ lái Off-road cũng mở ra một hành vi lái xe lạ mắt gọi là chế độ lái xe Free-driving .

Hệ thống treo thông minh mới còn hỗ trợ khả năng đi Off-road vượt trội
Hệ thống treo thông minh mới còn hỗ trợ khả năng đi Off-road vượt trội

Trong trường hợp GLE bị kẹt trong cát hoặc bùn, chế độ lái tự do ( Free – driving ). Sẽ nén và giải phóng bộ giảm chấn để hệ thống treo nảy lên – xuống. Cho đến khi xe có thể lấy lại lực kéo và thoát ra. 

Hệ thống treo E-Active Body Control có đáng tin cậy không?

Hệ thống treo khí nén nổi tiếng với rất nhiều rắc rối khi nói đến mức độ tin cậy. Và hệ thống E – Active Body Control có vô số máy bơm, đường thủy lực, ECU và pin 48V tiềm tàng nhiều sự cố sẽ xảy ra. 

Hệ thống treo thông minh mới vượt qua các bài kiểm tra chất lượng và an toàn một cách tuyệt đối
Hệ thống treo thông minh mới vượt qua các bài kiểm tra chất lượng và an toàn một cách tuyệt đối

Mercedes cho biết họ đã thử nghiệm rộng rãi hệ thống này để đảm bảo chất lượng. 

“ Xe nguyên mẫu thực hiện 1,5 triệu km, thử nghiệm hệ thống E – Active Body Control. Tại các địa điểm khác nhau trên khắp thế giới mà không có bất kỳ trục trặc nào xảy ra.”

Theo Andreas Zygan – kỹ sư trưởng phụ trách các dòng xe SUV của Mercedes

Video giới thiệu hệ thống treo E-Active Body Control

All-New 2020 Mercedes GLE Dancing car! E-Active Body Control

2020 Mercedes GLS Offroad in sand with E-ACTIVE BODY CONTROL

Với việc giới thiệu hệ thống treo thống minh E-Active Body Control, Mercedes đem lại một trải nghiệm lái xe thú vị và cảm giác êm ái hơn đem lại sự thoải mái cho các chuyến hành trình dài của tất cả hành khách trên xe.

Có thể bạn quan tâm

Loading...