Công nghệ đèn Mercedes Multibeam LED cấu tạo và hoạt động ? - MuasamXe.com
Banner VPS

Công nghệ đèn Mercedes Multibeam LED cấu tạo và hoạt động ?

Cùng muasamxe tìm hiểu công nghệ đèn Mercedes Multibeam LED về cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Để xem so với thế hệ đèn Adaptive LED trước đây hệ thống này, có điểm gì vượt trội và tại sao nó lại là hệ thống đèn chiếu sáng tương lai trên các mẫu xe Mercedes.

Bấm để xem nhanh

Mercedes Multibeam LED thay đổi cách thức chiếu sáng trên các mẫu xe của hãng như thế nào?

Trong các mẫu xe mới của Mercedes, hãng đã đưa hệ thống chiếu sáng lên một tầm cao mới. Công nghệ đèn Mercedes Multibeam LED rất độc đáo là sự kết hợp các công nghệ chiếu sáng tốt nhất. Chúng đặc biệt sáng và tự động chiếu sáng mặt đường với sự phân bố ánh sáng được kiểm soát chính xác.

Hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED
Hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED

Vượt trội so với các thế hệ đèn chiếu sáng trước đây – mà không làm lóa mắt các phương tiện đi ngược chiều. Ngoài ra sự độc đáo còn được thể hiện tích năng tự động điều chỉnh góc sáng khi xe vào cua. 

Xem thêm các bài viết liên quan công nghệ Mercedes:

Mercedes Multibeam LED sẽ được trang bị trên các mẫu xe nào?

Các mẫu xe trong dòng Mercedes CLS là chiếc xe đường trường đầu tiên, trên thế giới có đèn LED thông minh hiệu suất cao. Bao gồm tất cả các chức năng của hệ thống đèn chiếu sáng thông minh của Mercedes. Ban đầu nó chỉ là một tùy chọn bổ sung. Nhưng hiện tại, với các mẫu xe như CLS Coupe và các dòng AMG đã được trang bị. Hệ thống đèn LED thông minh hiệu suất cao tiên tiến Multibeam LED như là hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn.

Các mẫu xe thuộc dòng CLS được trang bị hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED đầu tiên
Các mẫu xe thuộc dòng CLS được trang bị hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED đầu tiên

Là một trang bị mới cho các dòng xe cao cấp và hiệu suất cao AMG. Đèn  Multibeam LED có sẵn hệ thống điều khiển thông minh. Thế hệ đèn chiếu sáng mới mang tính biểu tượng cho các nỗ lực không ngừng. Trong việc cải tiến chất lượng sản phẩm, đem đến những công nghệ tối tân nhất lên chiếc xe của khách hàng. 

Những lợi ích mà hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED mang lại?

Đèn pha Multibeam LED mới đi kèm với một số tính năng chiếu sáng nổi bật, sáng tạo. Để mở rộng chức năng trước đây của hệ thống đèn chiếu sáng thông minh ( Adaptive Highbeam Assist, chế độ đi trong thành phố/đường cao tốc/đèn sương mù/đèn LED chạy ban ngày):

  • Khả năng chiếu sáng hiệu suất cao, đi kèm khả năng chống chói phản ứng nhanh hơn và chính xác hơn.
  • Chức năng chiếu sáng chủ động dựa trên các chế độ chiếu sáng.
  • Chức năng tự động điều chỉnh góc chiếu khi xe vào cua.
Multibeam LED có khả năng điều chỉnh góc sáng khi vào cua và chống chói cho phương tiện đi ngược chiều
Multibeam LED có khả năng điều chỉnh góc sáng khi vào cua và chống chói cho phương tiện đi ngược chiều

Hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED cấu tạo như thế nào?

Đèn pha Multibeam LED là hệ thống đèn chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED. Kết hợp với những ưu điểm của công nghệ chiếu sáng tiên tiến. Để tạo thành công nghệ Multibeam LED hiệu suất cao. Hệ thống đèn chiếu sáng này có thể điều chỉnh phân bố ánh sáng chính xác. Nhanh hơn bao giờ hết đối với hầu hết mọi tình huống trên đường.

Hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED cấu tạo hoàn toàn bằng đèn LED
Hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED cấu tạo hoàn toàn bằng đèn LED

Đảm bảo góc chiếu sáng rộng và xa trên mặt đường và mép đường. Mà không làm lóa mắt những người lái xe đi ngược chiều. Do đó, Mercedes đã nâng cao được tính an toàn của xe lên tầm cao mới. Cũng như những phương tiện tham gia giao thông khác. 

Multibeam LED chiếu sáng xa hơn mà không làm lóa mắt phương tiện đi ngược chiều

Nguyên lý chiếu sáng của hệ thống đèn Multibeam LED

Yếu tố quan trọng là chùm tia sáng chống lóa mới. Hệ thống Adaptive Highbeam Assist Plus dựa trên các camera tiên tiến. Phát hiện các phương tiện đi ngược chiều. Được nâng cấp hơn từ các dòng S – Class, E – Class và C – Class tạo điều kiện tiên quyết cần thiết. Sử dụng camera được đặt phía sau kính chắn gió phía trước.

Multibeam LED kết hợp với camera phía trước đặt dưới kính chắn gió để phát hiện phương tiện đi ngược chiều
Multibeam LED kết hợp với camera phía trước đặt dưới kính chắn gió để phát hiện phương tiện đi ngược chiều

Nó sẽ phát hiện các phương tiện di chuyển phía trước. Sau đó điều chỉnh hệ thống chiếu sáng tự động. Che khuất phương tiện di chuyển ngược chiều. Khi các phương tiện đi vào vùng chiếu sáng hình nón của xe để người lái không bị lóa mắt. Do đó, đèn pha chiếu sáng chính có thể được bật mọi lúc. Để sử dụng toàn bộ phạm vi chiếu sáng mà không gây khó chịu. Hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho những phương tiện đi ngược chiều khác.

Những tiến bộ vượt trội công nghệ chiếu sáng của Multibeam LED

Đèn pha Multibeam LED mới cũng cung cấp chùm chiếu sáng chính ( main – beam ) này, để chiếu sáng mặt đường theo tình huống. Nhưng họ đã tiến được một bước quan trọng xa hơn. Hãng sử dụng các Mô – dun LED, có độ phản hồi chính xác. Rất nhanh và hiệu suất cao làm nguồn sáng ma trận, có 24 chip LED riêng biệt, hiệu suất cao. Mỗi chip LED đều được kích hoạt tự động bằng hệ thống điều khiển và hoạt động tách biệt các chip khác. 

Trong hệ thống đèn Multibeam LED mỗi chip LED sẽ được điều chỉnh riêng biệt
Trong hệ thống đèn Multibeam LED mỗi chip LED sẽ được điều chỉnh riêng biệt

Chia lưới ánh sáng theo cách này. Cho phép phân phối ánh sáng từ đèn pha phải và trái được điều khiển hoàn toàn riêng biệt. Để thích nghi với điều kiện giao thông với tính linh hoạt cao.  Điều này cho phép các khu riêng biệt của mặt đường, được chiếu sáng một cách rất cụ thể. 

Hệ thống đèn Multibeam LED cho khả năng chiếu sáng linh hoạt
Hệ thống đèn Multibeam LED cho khả năng chiếu sáng linh hoạt

Kết hợp nguồn ánh sáng ma trận với công nghệ. Hệ thống ánh sáng thông minh LED đã được chứng minh. Có nghĩa là công nghệ điều khiển đèn pha, không chỉ cải thiện độ chính xác của nguồn ánh sáng trên ô tô ngày nay. Tạo khoảng cách với chiều rộng tối thiểu cho chùm sáng chính. Mà còn tạo ra một phương pháp chiếu sáng mới, cho các chip chiếu sáng hiệu suất cao. 

Những ưu điểm của Mercedes Multibeam LED so với thế hệ trước?

So sánh với các hệ thống chiếu sáng trên thị trường ngày nay. Đèn pha Multibeam LED có chùm sáng công suất cao hơn tới 2,5 lần. Sự gia tăng này được thực hiện nhờ các thiết bị điện tử điều khiển tinh vi. Kết hợp với nguồn sáng ma trận mới, của các mô – dun LED chiếu sáng chính xác. 

Multibeam LED có khả năng chiếu sáng linh hoạt do được điều khiển bởi hệ thống điện tử tinh vi
Multibeam LED có khả năng chiếu sáng linh hoạt do được điều khiển bởi hệ thống điện tử tinh vi

Do các Mô – đun chiếu sáng có độ chính xác cao, trong đèn pha Multibeam LED. Có thể điều chỉnh sự phân bố ánh sáng cực kỳ nhanh chóng theo tình huống một cách chính xác. Các phương tiện đi ngược chiều. Sẽ được loại khỏi vùng chiếu sáng trong phạm vi chiếu sáng một cách đáng tin cậy.

Multibeam LED ngăng không làm lóa mắt các phương tiện đi ngược chiều
Multibeam LED ngăng không làm lóa mắt các phương tiện đi ngược chiều

Một camera trên kính chắn gió cung cấp cho hệ thống thông tin cần thiết. Về tình hình giao thông thay đổi liên tục và cũng được sử dụng bởi các chức năng hỗ trợ khác. Bốn đơn vị điều khiển trên mỗi chiếc xe. Tính toán mô hình ánh sáng lý tưởng 100 lần mỗi giây. Và kích hoạt tất cả 24 đèn LED hiệu suất cao trong từng mô – đun LED chính xác. Mỗi đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng trong 255 giai đoạn. 

Video giới thiệu hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED

Headlamps in the new Mercedes-Benz E-Class: MULTIBEAM LED

Rate this post

Hệ thống đèn Mercedes Multibeam LED cho thấy khả năng chiếu sáng vượt trội, đem lại một bước tiến mới trong công nghệ chiếu sáng trên các mẫu xe sang trọng của hãng. Mercedes Multibeam LED cùng làm tăng mức độ an toàn của các mẫu xe được trang bị bởi khả năng chiếu sáng thông minh và linh hoat.

Có thể bạn quan tâm

Loading...