Có nên dùng keo tự vá ( keo chống đinh) cho lốp xe? - MuasamXe.com
Banner VPS

Có nên dùng keo tự vá ( keo chống đinh) cho lốp xe?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Có nên dùng keo tự vá ( keo chống đinh) cho lốp xe? phần keo tư vá bản chất là chất lỏng đặc, khi vận hành trên cung đường nóng và liên tục, phần keo có khả năng bị chảy ra. Ngoài ra, khi di chuyển liên tục, với lực li tâm, chất lỏng bị dịch chuyển không ngừng dẫn đến việc bánh xe không thể giữ được sử ổn định của nó. Không tin anh nào đang xài loại lốp này cứ tìm chỗ nào có máy cân bằng động HUNTER, đưa lên máy nó đo là ra ngay. Sai số bị thiếu có khi lên đến 800gr.

Có nên dùng keo tự vá ( keo chống đinh) cho lốp xe?

Đây là những chia sẻ về keo tự vá từ góc nhìn của một người làm về lĩnh vực vỏ lốp xe ( FB Bảo Ân). Thông tin rất hữu ích dành cho các bác sắp sử dụng sản phẩm này tham khảo.

“Việc tráng 1 lớp keo chống đinh (keo tư vá) được quảng cáo như một ” phương thuốc thần kỳ” dành cho lốp xe khi vận hành trên đường toàn đinh tặc như Việt Nam. Rất nhiều người có xe vì nghe theo những quảng cáo hấp dẫn mà sử dụng mà bỏ qua các tác hại về sau của nó. Những người làm vỏ như em hơn ai hết biết rất rõ về những tác hại này. Có thể các anh làm cái vụ ” tráng keo” này sẽ ném đá em dữ lắm đây:

1. Một khi đã tráng lớp keo tự vá thì các anh đừng nghĩ tới chuyện vá được lốp xe nữa nhé. Trường hợp keo tự vá sẽ ok nếu gặp đinh bé, còn đinh to thì thua luôn. Bởi vì không có cách nào vá được, chỉ có nước quăng luôn cái vỏ. Ngoài ra lớp keo có khả năng bị xì ra ngay tại lỗ đinh.

2. Nên nhớ, phần keo tư vá bản chất là chất lỏng đặc, khi vận hành trên cung đường nóng và liên tục, phần keo có khả năng bị chảy ra. Ngoài ra, khi di chuyển liên tục, với lực li tâm, chất lỏng bị dịch chuyển không ngừng dẫn đến việc bánh xe không thể giữ được sử ổn định của nó. Không tin anh nào đang xài loại lốp này cứ tìm chỗ nào có máy cân bằng động HUNTER, đưa lên máy nó đo là ra ngay. Sai số bị thiếu có khi lên đến 800gr.

3. Khi bắt đầu tráng lớp keo này, anh em có nghĩ là vỏ xe khi can thiệp lớp keo này, thì vỏ xe mình mới mua hoàn toàn sẽ bị mất hiệu lực bảo hành của hãng không? Vì các hãng lốp xe chỉ tiếp nhận bảo hành, khi vỏ xe chính hãng chưa bị can thiệp cái gi khác.

Đây là những điều em chia sẻ, với những loại tráng keo tự vá đã xuất hiện trên thị trường. Quan điểm của em là KHÔNG NÊN sử dụng keo tự vá.”

Sự cố cán đinh có thể coi là bình thường nhưng lại gây nên rất nhiều phiền toái, thậm chí là tai nạn nghiêm trọng mà bất cứ người điều khiển ô tô, xe máy nào cũng có thể gặp phải. Chính vì vậy, Ċkhi sản phẩm keo tự vá lốp xe xuất hiện trên thị trường, nhiều người đã nhanh chóng đổ loại keo này vào lốp xe nhằm đề phòng các sự cố thủng lốp. Tuy nhiên, do người sử dụng chưa phân biệt được các loại keo chất lượng hoặc mua những sản phẩm không rõ nŧuồn gốc xuất xứ với giá rẻ, nên hiệu quả sử dụng không cao, mặt khác lại khiến lốp và vành xe bị ăn mòn, rỗ và oxy hóa.

Anh Thành Hưng – chủ một gara sửa chữa ô tô, xe máy trên đường Trần Khát Chân (Hà Nội) – cho biết, nhiều khách hàng đem xe đến sửa vì lốp hỏng khi sử dụng keo tự vá. “Hầu hết là phải thay Ŭốp do bề mặt lốp bị ăn mòn và mục. Nguyên nhân chủ yếu là do người dùng keo tự vá “dỏm”. Nếu chọn sản phẩm uy tín sẽ đảm bảo hơn nhiều”.

Theo thông tin từ công ty TNHH Kim Hải – đơn vị sản xuất Keo tự vá K+, keo tự vá có tác dụng pŨòng ngừa và tự vá khi lốp xe cán phải đinh hay vật nhọn. Lúc đó, keo sẽ tràn ra, lấp đầy các lỗ thủng, ngăn chặn tình trạng lốp xì hơi đột ngột, giúp xe lưu hành bình thường.

Ông Nguyễn Văn Anh, Giám đốc Công ty Kim Hải cho biết: “Keo tự vá sản xuất đúng quy trình, với nguyên liệu đảm bảo chất lượng, được kiểm định tiêu chuẩn sẽ không đóng cục, không ăn mòn vành và lốp xe. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp ổn định áp suất lốp xe, giảm tiêu hao nhiên liệu khi vận hành, chống ồn cho lốp và kéo dài tuổi thọ của lốp xe đến 30%”.

nguồn tham khảo otosaigon.com

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...