Bảng giá dịch vụ sơn xe ô tô tại Hà Nội và TPHCM năm 2018 - MuasamXe.com
Banner VPS

Bảng giá dịch vụ sơn xe ô tô tại Hà Nội và TPHCM năm 2018

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

Bảng giá dịch vụ sơn xe ô tô tại Hà Nội và TPHCM năm 2018: Bề mặt xe trầy xước nhiều, nhiều vết xước sâu hoặc lồi lõm, bạc màu, loang ố. Khi lớp vỏ xe bị tổn thương nhiều và sâu, lớp kim loại trong cùng sẽ nhanh chóng bị oxy hóa. Việc khắc phục tạm thời hoặc đánh bóng thông thường sẽ không thể làm cho vỏ xe trả lại tình trạng ban đầu. Các vết xước sẽ nhanh chóng bị rỉ rồi loang rộng ra. Vậy sơn xe ô tô  giá bao nhiêu? Địa chỉ sơn xe, làm đồng xe uy tín tại Hà Nội và TPHCM? Hãy cùng muasamxe.com tham khảo chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ sơn xe ô tô giá bao nhiêu?

Màu sắc và chất lượng sơn của chiếc xe nói lên nhiều điều, trong đó có sở thích cũng như tính cách của chủ nhân. Các vết xước không chỉ làm cho chiếc xe của bạn trông lem luốc mà còn tạo điều kiện cho các bụi bặm bám vào, nước mưa ngấm rồi oxy hóa. Nếu tình trạng trầm trọng còn có thể làm cho vỏ xe chỗ trầy xước bị ăn mòn, rỉ lên rồi loang rộng ra.

Bảng giá dịch vụ sơn xe ô tô tại Hà Nội và TPHCM năm 2017Làm cho chiếc xe của bạn trông như mới, nghĩa là phục hồi nước sơn đã bị trầy xước nặng không phải là việc quá phức tạp mà chỉ mất thời gian. Cho dù bạn quyết định sơn lại toàn bộ xe, giữ nguyên màu sơn cũ hay sơn màu mới hoàn toàn, hay đơn giản là chỉ phục hồi lại một số điểm bị trầy xước sâu thì quy trình tiến hành tương tự như nhau. Cùng Muasamxe.com tham khảo chi tiết bảng giá sơn xe ô tô tại Hà Nội và TP HCM mới nhất năm 2017 ngay dưới đây nhé!

Bảng giá sơn tháo ráp, sơn đổi màu xe ô tô năm 2017

Bảng giá sơn xe ô tô 2018 tại Hà Nội và TP HCM
Các loại xe cỡ nhỏ như: Kia Morning, Matiz, Huyndai Getz, Toyota YarisHà NộiTP HCM
Sơn lại hoàn toàn bên ngoài của xe và tháo rời từng bộ phận như gương, nẹp chân kính, tay nắm…8,000,0008,500,000
Sơn lại toàn bộ xe giữ nguyên màu cũ, tháo nội thất để sơn hẳn vào mép bên trong cửa xe.10,000,00011,000,000
Sơn lại xe và đổi sang màu khác nhưng không sơn trong khoang máy.12,000,00012,500,000
Sơn lại xe đổi sang màu khác và đổi màu cả khoang máy.15,000,00017,000,000
Sơn các loại xe Sedan cỡ trung bình: Toyota Camry, Artist, Vios, Huyndai Civic, Madaz…Hà NộiTP HCM
Sơn lại hoàn toàn bên ngoài xe tháo rời từng bộ phận.10,000,00012,000,000
Sơn lại toàn bộ xe theo màu cũ, tháo rời nội thất sơn cả bên trong xe.12,000,00014,000,000
Sơn lại toàn bộ xe đổi sang màu mới nhưng không sơn khoang máy.15,000,00016,000,000
Sơn lại toàn bộ xe đổi sang màu khác và sơn cả trong khoang máy.17,000,00019,000,000
Sơn các loại xe ô tô Sedan cỡ lớn 7 chỗ – SUV- Crossover 5 chỗHà NộiTP HCM
Sơn lại cả xe trừ nóc tháo rời các thành phần xe.12,000,00012,500,000
Sơn lại toàn bộ thân xe giữ nguyên màu cũ và tháo nội thất sơn tận vào mép trong.15,000,00015,500,000
Sơn đổi lại toàn bộ màu xe nhưng không sơn khoang máy.17,000,00019,000,000
Sơn đổi lại toàn bộ màu xe và có sơn khoang máy.19,000,00021,000,000

Các bước sơn lại toàn bộ xe: Khi tiến hành sơn lại toàn bộ xe, các trung tâm sơn xe sẽ tiến hành lần lượt các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra code màu và pha sơn theo đúng tiêu chuẩn tỷ lệ.
Bước 2: Chuẩn bị bề mặt vỏ xe để sơn: Mài ráp toàn bộ vỏ xe, khôi phục những chỗ bị bẹp, méo, cong, vênh và vệ sinh sạch sẽ vỏ xe.
Bước 3: Lần lượt phun sơn, sấy khô rồi đánh bóng các lớp sơn chống rỉ và sơn lót, sơn màu.
Bước 4: Phun sơn bóng sau đó để khô và tiến hành đánh bóng. Nếu người dùng muốn sơn nhiều màu sơn khác nhau trên thân xe thì các kỹ thuật viên sơn xe phải tiến hành bọc, che chắn phần sơn trước rồi mới tiến hành sơn màu sơn khác.

Bảng giá sơn xe ô tô theo từng bộ phận

Vỏ xe thường được sơn từ 4 – 5 lớp. Lớp sơn trong cùng là sơn chống rỉ. Tiếp đến là sơn lót, sơn màu và ở ngoài cùng là lớp sơn bóng. Ở một số dòng xe cao cấp hoặc xe sản xuất công nghiệp thì vỏ xe có thể được sơn với nhiều lớp hơn để tạo độ sâu, tạo các hiệu ứng đặc biệt hoặc tạo họa tiết trang trí. Trong trường hợp bạn muốn sơn lại xe theo từng bộ phận chứ không phải sơn nguyên chiếc thì dưới đây là bảng giá tham khảo:

Giá sơn xe ô tô theo từng bộ phận
Bộ phậnKhoảng giá
Cánh cửa trước sau700.000 – 800.000 VNĐ
Cánh cửa trước sau trên nẹp400.00 – 500.000 VNĐ
Cánh cửa trước sau dưới nẹp200.000 – 300.000 VNĐ
Ba đờ sốc trước sau700.000 – 800.000 VNĐ
Góc ba đờ sốc trước sau1.100.000 – 1.200.000 VNĐ
Nắp Cabo trước800.000 – 1.000.000 VNĐ
Cửa hậu (xe kiểu SUV)500.000 – 700.000 VNĐ
Hông xe trái phải300.000 – 400.000 VNĐ
Tai xe trái phải150.000 – 300.000 VNĐ
Gương chiếu hậu150.000 – 200.000 VNĐ
La răng, ốp la răng300.000 – 400.000 VNĐ
Nắp cốp sau xe Sedan1.000.000 – 1.200.000 VNĐ

Những câu hỏi thường gặp khi sơn xe ôtô

Khi nào thì vỏ xe nên được sơn lại toàn bộ? Bề mặt xe trầy xước nhiều, nhiều vết xước sâu hoặc lồi lõm, bạc màu, loang ố. Khi lớp vỏ xe bị tổn thương nhiều và sâu, lớp kim loại trong cùng sẽ nhanh chóng bị oxy hóa. Việc khắc phục tạm thời hoặc đánh bóng thông thường sẽ không thể làm cho vỏ xe trả lại tình trạng ban đầu. Các vết xước sẽ nhanh chóng bị rỉ rồi loang rộng ra.

Sơn theo màu nguyên bản hay đổi màu sơn mới? Điều này phụ thuộc vào chủ xe. Khi đã quyết định sơn lại một phần (sơn sửa chữa), thì dĩ nhiên là phần được sơn lại phải được sơn đúng gam màu nguyên bản. Còn nếu sơn lại toàn bộ xe, bạn sẽ có hai lựa chọn: một là sơn lại toàn bộ xe theo gam màu của xe nguyên bản, hoặc là sơn một gam màu khác hoàn toàn mới.

Xác định chính xác màu sơn nguyên bản như thế nào? Để xác định gam màu của xe nguyên bản, từ đó pha sơn theo tỷ lệ chính xác gần như tuyệt đối, người ta căn cứ theo code màu của nhà cung cấp sơn, trường hợp không có code màu thì phun vào panel sau đó đem so với xe mới trước khi quyết định dùng loại sơn đó. Một số nhà sản xuất xe gắn một miếng mã dưới ca-pô, ngay phía dưới kính lái. Trên miếng kim loại nhỏ này có ghi một số thông tin về xe, trong đó có thông tin về mã màu sơn.

Sơn được pha như thế nào? Theo thông tin trên bảng code màu, nhân viên dịch vụ tìm bảng mã màu của nhà cung cấp sơn. Từ bảng mã đó, một phần mềm chuyên biệt của nhà cung cấp sẽ đưa ra các thông tin liên quan đến các thông số về tỷ lệ pha, các màu gốc sử dụng như thế nào, với tỷ lệ bao nhiêu. Với một chiếc cân điện tử, việc pha sơn được tiến hành và chính xác đến từng giọt.

Service sơn chuyên nghiệp cần có trang thiết bị gì? Các dụng cụ và điều kiện trang thiết bị mà service chuyên nghiệp cần có để tiến hành việc sơn xe theo quy trình chuẩn là lò sấy sơn, buồng phun sơn (để tránh bụi bẩn bám vào trong quá trình sơn, giữ độ ẩm cần thiết để sơn đạt độ kết bám tốt nhất trong mọi điều kiện thời tiết), dụng cụ pha trộn sơn, súng phun sơn, dụng cụ đánh bóng.

Sơn vỏ xe thường có mấy lớp? Vỏ của một chiếc xe thông thường gồm có 4 – 5 lớp sơn. Trong cùng là lớp sơn chống rỉ, sau đó đến lớp sơn lót, sơn màu và cuối cùng là lớp sơn bóng. Với một số dòng xe cao cấp trên thế giới hoặc các dòng xe hoán cải, xe sản xuất thủ công, lớp sơn vỏ có thể còn nhiều lớp hơn có tác dụng tạo độ sâu, tạo họa tiết trang trí hoặc các hiệu ứng đặc biệt.

Loại sơn nào đang thịnh hành tại Việt Nam? Chất lượng ra sao? Hiện nay phần lớn các service chuyên nghiệp tại Việt Nam sử dụng một số loại sơn hàng đầu thế giới, với nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, Nhật… Các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này gồm có Nippon, PPG hay Dupont. Việc sử dụng sơn cao cấp, kết hợp với kỹ thuật chuẩn của các service đảm bảo nước sơn mới bóng đẹp và bền tương đương với sơn nguyên bản trên xe mới.

Một lần sơn lại toàn bộ xe mất bao nhiêu thời gian? Khoảng 72 giờ (bao gồm từ khâu chuẩn bị đến khi xuất xưởng). Tuy nhiên, thời gian hoàn thành có thể lâu hơn tùy thuộc vào tình trạng của vỏ xe (có bị bẹp, méo hay hư hại gì không).

Thủ tục để xe được lưu hành sau khi sơn lại? Nếu xe được sơn lại theo màu nguyên bản thì không cần làm thủ tục gì. Nhưng với trường hợp sơn đổi màu, thì để xe được lưu hành, nhất thiết chủ xe phải làm thủ tục đăng ký đổi màu xe với cơ quan có thẩm quyền.

Chi phí cho một lần sơn lại toàn bộ xe là bao nhiêu? Đối với xe 4 chỗ, chi phí cho một lần sơn lại toàn bộ khoảng 7 triệu đồng (theo màu của xe nguyên bản), còn nếu sơn đổi màu thì mất khoảng 12 triệu đồng. Với xe 7 chỗ, chi phí sơn lại toàn bộ (theo màu cũ) là 8 triệu đồng, sơn đổi màu nguyên bản khoảng 14 triệu đồng.

Sơn được pha như thế nào? Các nhân viên phụ trách việc sơn lại xe cho bạn sẽ căn cứ vào bảng code màu để tìm mã màu của nhà cung cấp sơn. Từ đây, họ sẽ biết được tỷ lệ pha các màu gốc như thế nào cho phù hợp. Việc pha trộn màu sẽ được thực hiện bằng một chiếc cân điện tử để cho kết quả chính xác đến từng giọt.

Trung tâm sơn chuyên nghiệp cần có trang thiết bị gì? Bất kỳ trung tâm sơn chuyên nghiệp nào cũng có đầy đủ các trang bị cần thiết cho việc sơn xe đó là lò sấy sơn, buồng phun sơn để tránh bụi bẩn bám vào trong quá trình sơn đồng thời giữ được độ ẩm cần thiết để sơn đạt độ kết bám tốt nhất trong mọi điều kiện thời tiết, dụng cụ pha trộn sơn, súng phun sơn và dụng cụ đánh bóng.

Kinh nghiệm giữ màu sơn xe hơi luôn mới

Để xe trong khu vực có mái che hoặc dùng các phương tiện che chắn nếu phải để xe ngoài trời. Việc này không chỉ giúp bảo vệ sơn xe mà còn làm tăng tuổi thọ cho nội thất xe, chống bạc màu hay dạn nứt. Khi rửa xe, phải đảm bảo nguồn nước phải sạch, không có tạp chất. Không sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn. Sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.

Lau vệ sinh xe bằng khăn sạch, mềm, không được lau bề mặt sơn bằng giẻ khô và cứng, phải xả nước trước khi lau xe. Thói quen lau xe trong tình trạng khô có thể làm cho cát và bụi cào xước bề mặt sơn bóng của xe. Không đỗ xe dưới gốc cây để hưởng bóng mát vì sẽ lợi bất cập hại nếu không kết hợp các phương tiện che chắn khác. Chất thải của chim và một số phân côn trùng khác có thể làm hư hại bề mặt sơn sau 2 đến 3 ngày

Lưu ý: Để có thể pha sơn theo đúng tỷ lệ gần như tuyệt đối, bạn phải căn cứ vào code màu của nhà sản xuất sơn. Một số nhà sản xuất xe có gắn một miếng mã dưới nắp capo, dưới kính lái. Trên miếng kim loại này, ngoài một số thông tin về xe, bạn cũng sẽ tìm được thông tin về mã màu sơn. Trong trường hợp không có code màu, bạn phun vào panel rồi so sánh với xe mới trước khi quyết định dùng loại sơn đó. Chính vì thế bạn đừng quên tìm đến những gara có dịch vụ sơn xe ô tô uy tín hoặc vào chính hãng để thực hiện nhé!

Tags: sơn xe ô tô ở tphcm, sơn ô tô giá rẻ, sơn xe ô tô ở hà nội, giá sơn xe ô tô bị xước, sơn ô tô ở đâu tốt

Rate this post
Bình luận của bạn 15 bình luận
 1. Tôi muốn sơn xe chở hàng của Thiên Hòa. Bạn báo giá giúp mình nhé. HCM Quận 10, 15-20 chiếc.

 2. Xe em bi xuoc nay son lai bao nhiêu va thoi gian có lấy dc trong ngay ko

 3. Toi muốn son lai xe hay cho địa chi hoạt Sđt de Liền lạc. Thanks

 4. Mình muốn sơn xe LX 450H ở HN-xin địa chỉ của các bạn.Tks.

 5. Tôi muốn sơn lại màu xe nguyên gốc. Ở Gò Vấp TPHCM. Xin cho biết mang xe đến đâu. Đt 0973676848

 6. Toi muon son lai chiec Matiz 2.
  Xin vui long bao gia.
  Cam on

 7. Em sơn mấy chỗ xước cho em địa chỉ ở hà nội.0979746405

 8. Cần tư vấn sơn lại xe jolie 8 chỗ 2004 trong ngoài và bọc lai da cho nội thất 0902468303

 9. Mình cần tư vấn sơn lại xe. 0975666688

 10. son hông xe trái 0988746709

 11. Cho mình xin số đt để xin tu van sơn lại xe

 12. Tôi muốn đổi màu sơn vàng cát xe elantra 2018 sang màu xanh nước biển( giống màu focus 2018) giá có tốn kém ntn, sơn loại tốt. Tư vấn cho tôi thủ tục giấy tờ( nếu đc)

 13. Bạn ơi tư vấn giúp mình với.

 14. Sơn lại toàn bộ trong ngoài, đồng 4 cửa và 2 bên gầm khoản bao nhiêu tiền, xe 4 chổ daewoo lacetti

 15. Tôi muốn sơn hông xe, cho ĐT và địa chỉ

Có thể bạn quan tâm

Loading...