Tại sao đàn ông phải mua ô tô [p2] - MuasamXe.com
Banner VPS

Tại sao đàn ông phải mua ô tô [p2]

Phần 2: Nếu không thể mua ô tô trước năm 30 tuổi, đừng lo lắng mọi thứ mới chỉ bắt đầu.

Người Việt chúng ta thường có quan niệm cưới vợ, sinh con, mua nhà sau đó mới mua ô tô. Vì vậy hình ảnh ô tô có thể nói chính là hình tượng đại diện cho sự thành công của một người đàn ông. Khi đã thực sự trưởng thành với rất nhiều cố gắng, nỗ lực trong công việc, trải qua một thời gian khá dài tích lũy cuối cùng mới đạt được cái đích là sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Vì vậy nếu trước năm 30 tuổi bạn vẫn chưa thể sở hữu cho mình một chiếc ô tô thì cũng đừng lo lắng, đó là chuyện bình thường. Mọi thứ mới chỉ là bước đầu, điều cần làm là bắt đầu xây dựng kế hoạch cho những mục tiêu tài chính dài hạn trong tương lai. Tìm cách tạo dựng cho mình một sự nghiệp viên mãn, bền vững để tạo tiền đề cho việc sở hữu một chiếc xe hơi.

Tại sao đàn ông phải mua ô tô
Tại sao đàn ông phải mua ô tô

Xem thêm

Những yếu tố chi phối thành công của một người đàn ông thành đạt

Theo rất nhiều nghiên cứu bằng khoa học về sự thành công, người ta phát hiện ra 5 yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng và sự thành công của con người nó bao gồm:

 • Sức khỏe
 • Trí tuệ
 • Tài chính – Tiền bạc
 • Các mối quan hệ
 • Tình cảm – Tình yêu

1. SỨC KHỎE

Cái này rất rõ ràng sức khỏe là nền tảng của tất cả mọi thứ, không có sức khỏe bạn không thể làm gì. Bạn có nhớ đợt ốm gần đây không? Có phải bạn chỉ nằm bẹp một chỗ mà không muốn làm gì phải không?

Đàn ông khỏe mạnh mới có thể gánh vác được nhiều việc lớn
Đàn ông khỏe mạnh mới có thể gánh vác được nhiều việc lớn

Vấn đề là khi trưởng thành do công việc bận rộn nên chúng ta thường rất coi thường đến vấn đề rèn luyện sức khỏe, thay vào đó chúng ta có xu hướng tận dụng toàn bộ thời gian để cày cuốc, làm sao để có thật nhiều thời gian cho công việc và tạo ra nhiều tiền bạc. Nhưng trớ trêu một nỗi là thời gian trôi đi sức khỏe chúng ta suy yếu dần.

Khi sức khỏe giảm sút hiệu suất công việc và mức độ hạnh phúc công việc sẽ giảm
Khi sức khỏe giảm sút hiệu suất công việc và mức độ hạnh phúc công việc sẽ giảm

Do không được chăm lo nên sức khỏe đi xuống kéo theo hiệu suất làm việc của chúng ta ngày một suy giảm dần tỉ lệ thuận theo thời gian. Một nguy cơ nữa sẽ đe dọa tới tiền đồ của chúng ta đó là chúng ta tình cờ mắc phải các bệnh hiểm nghèo và phải dùng hết toàn bộ số tiền tích lũy trước đó để chữa trị và coi như toàn bộ công sức cố gắng trước đó trôi sông. Vậy dù bận rộn đến mấy mỗi ngày cũng nên dành 30 – 60 phút để rèn luyện sức khỏe, để tăng hiệu suất làm việc và bảo vệ thành quả bấy lâu nay chúng ta đã phấn đấu.

2. TRÍ TUỆ

Đây có lẽ là yếu tố nền quan trọng số hai trong cuộc đời của mỗi con người. Nếu có trí tuệ bạn sẽ không phải dùng tới CƠ BẮP nhiều, bạn cũng khiến hiệu suất công việc của có thể tăng theo cấp số nhân. Rất nhiều người vì tuổi thơ học hành không được tốt lắm nên thường tự mặc định cho mình là NGU DỐT dẫn đến TIỀN ĐỒ sau này không được sáng.

Trí tuệ là vũ khí của đàn ông
Trí tuệ là vũ khí của đàn ông

Thực tế là nền tảng giáo dục của chúng ta nó đã rất lạc hậu ( và chưa có điều kiện để tùy biến phương pháp cho từng người học). Mỗi người đều có một phương diện và phương pháp học tập riêng mỗi người sẽ vượt trội ở một trong số các loại thông minh sau và việc của bạn là phải tìm được mình thuộc loại nào:

 • Thông minh về không gian
 • Thông minh về âm nhạc
 • Thông minh về ngôn ngữ
 • Thông minh về sự vận động
 • Thông minh về giao tiếp
 • Thông minh về toán học
 • Thông minh về nội tâm
 • Thông minh về khoa học tự nhiên

Nhưng hầu hết chúng ta lại bị đánh đồng và sử dụng cùng một phương pháp giáo dục chung rồi dùng điểm số để đánh giá sự thông minh. Tin vui là bạn không kém thông minh như mình nghĩ. Điều bạn cần làm là luôn có một niềm tin sắt đá vào chính mình sau đó tự tìm ra phương pháp học tập phù hợp để rèn luyện bồi đắp sự hiểu biết về thế giới quan xung quanh mình.

3. TÀI CHÍNH – TIỀN TỆ

Nhắc đến vấn đề tiền bạc chúng ta thường sẽ thấy nhói ở trong tim, vì tất cả chúng ta đều có một tổn thương nào đó về tiền bạc ở chặng đường đầu đời. Tuy nhiên thì tiền bạc nó có nguồn gốc, lịch sử và sự vận hành theo quy luật riêng, do từ nhỏ chúng ta không được giáo dục về nó một cách khoa học nên chúng ta thường đổ lỗi cho nó với rất nhiều nỗi đau.

Khi không thấu hiểu về tiền bạc chúng ta thường đổi lỗi cho nó với những nỗi đau
Khi không thấu hiểu về tiền bạc chúng ta thường đổi lỗi cho nó với những nỗi đau

Tiền bạc có quy luật vận động riêng, để cải thiện được tình hình tài chính chúng ta cần phải tìm được động cơ đúng đắn cho việc phải lao động quần quật để kiếm tiền. Người giàu họ nhanh chóng hiểu được những quy luật vận động của tiền bạc chính vì vậy mà họ nhanh chóng giàu.

4. CÁC MỐI QUAN HỆ.

Chúng ta là những cá thể độc lập nhưng không tồn tại độc lập mà tồn tại trong một cộng đồng nhất định. Vì vậy việc kết giao, giữ gìn và phát triển các mối quan hệ như thế nào cũng là một kỹ năng mà ngay khi còn trẻ tuổi phải nhanh chóng học được. Để không những bổ trợ cho tiền đồ về sau mà khi khó khăn cũng còn có người tương trợ. Lúc nhậu nhẹt còn có đứa mà gọi, lúc ma chay hiếu hỉ còn có người mà nhờ…

Quan hệ chính là chìa khóa giúp sự nghiệp đàn ông có thể vươn xa
Quan hệ chính là chìa khóa giúp sự nghiệp đàn ông có thể vươn xa

5. TÌNH CẢM – TÌNH YÊU.

Yếu tố thứ 5 ảnh hưởng tới thành công của một con người đó là Tình yêu. Ở giai đoạn đầu đời là thời điểm chúng ta phải giao thiệp với rất nhiều người để tìm kiếm được một nửa còn lại của mình. Sau đó phải thuyết phục và cho họ lý do tại sao họ nên đồng hành cùng chúng ta suốt chặng đường đời còn lại.

Tình yêu giúp đàn ông thành công viên mãn hơn
Tình yêu giúp đàn ông thành công viên mãn hơn

Người đó chính là người sẽ giúp chúng ta vượt qua những lúc khó khăn bệnh tật và động viên hỗ trợ ta những lúc gian khó. Hãy cố gắng tìm ra họ càng sớm càng tốt và hãy cho họ biết sự trân thành của bạn như thế nào? Vận mệnh của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào người còn lại này.

Đằng sau một người đàn ông thành đạt luôn có hình bóng một người phụ nữ hiền dịu
Đằng sau một người đàn ông thành đạt luôn có hình bóng một người phụ nữ hiền dịu

Như bạn thấy đấy, thành công của một đời người cũng có tới 5 yếu tố, chúng ta cũng không thể nào đạt được sự viễn mãn thực sự nếu thiếu đi một trong các yếu tố trên. Vấn đề ở đây là chúng ta sinh ra không phải ai cũng được phép lùi về đích mà đa phần đều phải cố gắng, phải đánh đổi rất nhiều mới leo được tới đích.

Muasamxe hy vọng bạn đã có những gợi ý để tạo dựng cho mình những mục tiêu ở các phương diện khác nhau, để bạn có thể thành công hơn và có điều kiện sở hữu được mẫu ô tô mà mình hàng mở ước được cầm vô lăng. Trong phần tiếp theo cũng là phần cuối muasamxe sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi chính TẠI SAO ĐÀN ÔNG PHẢI MUA Ô TÔ?

Có thể bạn quan tâm

Loading...