Có nên mua ô tô trả góp chạy grab/taxi không? - MuasamXe.com
Banner VPS

Có nên mua ô tô trả góp chạy grab/taxi không?

Có nên mua ô trả góp chạy Grab/Taxi không? là nỗi băn khoăn của rất nhiều độc giả khi quyết định đầu tư phương tiện phục vụ nhu cầu di chuyển của gia đình và giúp chủ sở hữu tự chủ về mặt tài chính. Việc vay mua ô tô trả góp chạy Grab/Taxi có những ưu điểm và nhược điểm gì cần chú ý trước khi quyết định làm thủ tục để thực hiện hóa giấc mơ của mình. Cùng muasamxe tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này qua các phần nội dung dưới đây.

 

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

1. Thu nhập từ việc chạy Grab hiện tại khoảng bao nhiêu?

Theo thống kê chia sẻ của các bác tài grab/taxi mà muasamxe thống kê được thì hiện nay thu nhập của người chạy dịch vụ này khá tốt, nếu chịu khó và chăm chỉ thì có thể gọi là có thu nhập khá cụ thể hiện tại chia làm 3 mức thu nhập của nghề này như sau:

 • Thu nhập của những người bắt đầu chạy dịch vụ Grab/Taxi từ 6 tháng trở lên trong khoảng: 12 – 20tr/tháng.
 • Thu nhập của những người đã chạy Grab/Taxi trung bình từ 1 năm trở lên và chạy đều có tài khoản khá uy tín: 20 – 30tr/tháng.
 • Thu nhập của những người đã chạy dịch vụ Grab/Taxi từ 2 – 3 năm trở lên có tài khoản uy tín và khách quen thu nhập giao động: từ 30tr trở lên .

Lưu ý: Thu nhập thực tế cũng biến động theo thời điểm và mức độ cạnh tranh cũng như thời gian chạy thực tế của tài xế.

Thu nhập các tài xế chạy Grab được đánh giá khá tốt
Thu nhập các tài xế chạy Grab được đánh giá khá tốt

Xem thêm bài viết liên quan có nên mua xe trả góp:

2. Có nên mua ô tô trả góp chạy grab/taxi không 2019?

Với sự bùng nổ công nghệ, đặc biệt là dịch vụ Grab/Taxi công nghệ với rất nhiều ưu điểm như: không phải tìm kiếm khách và lượng khách hàng sẽ nhận được ổn định từ các ứng dụng. Khiến công việc chạy Grab/Taxi giờ đây trở nên sôi động với nguồn thu nhập không hề thấp. Với những tài xế chịu khó cày cuốc thậm chí còn có những mức thu nhập xếp vào mức khá. Chính vì vậy mà nó đang trở thành một nghề khá hot với nhu cầu mua xe chạy dịch vụ Grab/Taxi giờ đây càng ngày càng lớn.

Thu nhập từ việc chạy dịch vụ Grab/Taxi hiện tại được đánh giá khá tốt
Thu nhập từ việc chạy dịch vụ Grab/Taxi hiện tại được đánh giá khá tốt

Rõ ràng sức hấp dẫn không thể nào bàn cãi. Tuy nhiên có một số lưu ý muasamxe muốn bạn đọc chú ý trước khi thực hiện các khoản vay mua ô tô trả góp chạy Grab/Taxi như:

 • Tìm hiểu rõ các chương trình vay mua xe ô tô trả góp của các ngân hàng để đảm bảo mình tìm được chương trình phù hợp và tối ưu nhất
 • Hầu hết tất các các mẫu xe đều hỗ trợ vay trả góp với mức trả trước tối thiểu từ 20 – 30% giá trị xe. Tuy nhiên bạn cần cân đối tài chính để đề phòng các rủi ro bởi nghề nào cũng vậy, vạn sự khởi đầu nan. Trong giai đoạn bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian làm quen và tích điểm trên các hệ thống ứng dụng trước khi có được một nguồn thu nhập thực sự ổn định.
 • Có rất nhiều ý kiến của các bác tài cho rằng nên thực hiện khoản vay mua ô tô trả góp khi đã có tối thiệu 50% giá trị xe để tránh khoản lãi cao và giảm bớt áp lực phải trả lãi gốc hàng tháng trong thời gian đầu.

3. Các mẫu xe nào hay được lựa chọn và phù hợp với dịch vụ Grab/Taxi

Đặc điểm chung của các mẫu xe chạy dịch vụ Grab/Taxi phải là xe có độ bền cao, mức khấu hao thấp và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Chính vì vậy mà các mẫu xe số sàn của các thương hiệu từ Nhật Bản và Hàn Quốc thường là lựa chọn tối ưu bởi độ bền cao, ít hỏng hóc do đó chi phí bảo trì và bảo dưỡng thấp dẫn đến thời gian thu hồi vốn nhanh.

Các thương hiệu xe ô tô tới từ thương hiệu Nhật Bản và Hàn Quốc thường được lựa chọn để chạy Grab/Taxi với giá cả phải chăng, mức khấu hao thấp
Các thương hiệu xe ô tô tới từ thương hiệu Nhật Bản và Hàn Quốc thường được lựa chọn để chạy Grab/Taxi với giá cả phải chăng, mức khấu hao thấp

4. Bản chất của việc mua ô tô trả góp

Bản chất của việc mua xe ô tô trả góp là trả trước một phần giá trị xe và phần còn lại sẽ vay ngân hàng. Số tiền vay sẽ được trả dần lại cho ngân hàng, hàng tháng cả gốc và lãi theo cách tính trừ lùi cuốn chiếu cho đến hết khoản nợ. Công thức tính số tiền phải trả hàng tháng khi vay ô tô mua xe trả góp:

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền gốc phải trả mỗi tháng + (lãi suất tháng x dự nợ thực tế).

Trong đó: 

 • Tiền gốc phải trả mỗi tháng = Khoản vay : kỳ hạn vay (tính theo tháng)
 • Lãi suất tháng = lãi suất ngân hàng theo năm : 12 tháng.
 • Dư nợ thực tế = dư nợ gốc còn lại của khoản vay.
Tất cả các hãng xe đều hỗ trợ vay trả góp mua xe
Tất cả các hãng xe đều hỗ trợ vay trả góp mua xe

5. Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp

Khi vay mua xe ô tô trả góp để chạy Grab/Taxi bạn sẽ có được một số lợi ích nhưng cũng đi kèm theo một số nhược điểm sau.

 • Ưu điểm:
  • Được sở hữu xe khi chưa có đủ số tiền
  • Được vay với lãi suất thấp
  • Có phương tiện để tạo ra thu nhập mà không phải đợi khi tích đủ tiền.
 • Nhược điểm:
  • Phải trả nhiều tiền hơn so với việc mua và thanh toán 100% số tiền
  • Có áp lực trả lãi hàng tháng, phải đảm bảo dòng tiền duy trì ổn định cho đến khi thanh toán được hết khoản vay.

6. Những điều cần biết khi chọn hình thức mua xe ô tô trả góp chạy Grab/Taxi.

Dưới đây là những lưu ý được tóm lược lại để bạn đọc nắm rõ khi quyết định lựa chọn vay mua xe ô tô trả góp: 

 • Đối tượng được mua trả góp: Cá nhân
 • Thời hạn vay tối đa: 9 năm.
 • Số tiền trả trước tối thiểu: 10 – 30% giá trị xe.
 • Tài sản đảm bảo: Chính là ô tô định mua. 
 • Vay mua xe trả góp 100%: khi khách hàng có thêm tài sản đảm bảo bằng bất động sản/ giấy tờ chứng nhận tài sản thì mức cho vay có thể lên đến 100% giá trị xe.
 • Trả tiền định kỳ theo tháng: Đảm bảo hàng tháng phải trả một số tiền xác định.
 • Đăng ký xe: mang tên người đứng ra vay.

7. Quy trình 7 bước vay mua xe ô tô trả góp chạy Grab/Taxi

Bước 1: Người vay cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo hướng dẫn:

 • Giấy tờ tùy thân: Bản photo công chứng của Sổ hộ khẩu, CMND, Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân của xã phường nơi đang sinh sống.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (bằng một trong các cách sau):
  • Chứng minh thu nhập bằng: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân.
  • Chứng minh bằng việc sở hữu tài sản có giá trị như: nhà cửa, đất đai, các loại ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng…
  • Hoặc hợp đồng cho thuê xe, thuê nhà, cho thuê xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu vào một công ty nào đó, trái phiếu…
  • Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty. Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Hoá đơn chi phí cá nhân 3 tháng gần nhất: hóa đơn điện, nước, điện thoại,…
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô với bên Đại lý.
 • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (theo mẫu của bên cho vay).

Chú ý: Trường hợp cá nhân vay không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định.

Bước 2: Người vay ký hợp đồng mua bán xe với Đại lý và đặt cọc xe.

Bước 3: Nhân viên bán xe sẽ tiếp nhận toàn bộ hồ sơ khách hàng và có trách nhiệm hỗ trợ thủ tục vay ngân hàng mua xe trả góp.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ gặp khách hàng để thẩm định, xét duyệt hồ sơ mua xe trả góp trong 24h sẽ ra quyết định cho vay.

Bước 5: Ngay khi nhận được giấy bảo lãnh của ngân hàng, khách hàng tiến hành đóng tiền đối ứng xe còn thiếu cho Đại lý và chuẩn bị các chi phí làm thủ tục đăng ký xe, mua bảo hiểm vật chất.

Bước 6: Khi đăng ký xe xong có biển số và đăng ký gốc, khách hàng lên Ngân hàng ký hợp đồng tín dụng cho vay và xác nhận nợ.

Bước 7: Cuối cùng, sau khi Ngân hàng chuyển khoản tiền vay mua xe của khách về Đại lý thì khách hàng mới được nhận xe kèm theo một bản giấy đăng ký xe ô tô sao y có giá trị tương đương bản chính.

Quy trình vay mua ô tô trả góp từ khi đặt xe, thực hiện khoản vay cho đến khi nhận xe
Quy trình vay mua ô tô trả góp từ khi đặt xe, thực hiện khoản vay cho đến khi nhận xe

 

8. Điều kiện và thủ tục vay mua xe ô tô trả góp chạy Grab/Taxi

Đây là các điều kiện bạn cần phải đáp ứng để được vay mua ô tô trả góp:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam mua xe ô tô trả góp nhằm mục đích kinh doanh và đi lại.
 • Là công dân có độ tuổi từ 20 đến 60 hoặc tại thời điểm tất toán khoản vay chưa quá 60 tuổi.
 • Thu nhập: đủ khả năng trả nợ, chứng minh được nguồn thu nhập thực tế, không kinh doanh các ngành nghề nhạy cảm và trái pháp luật.
 • Tài sản đảm bảo: Không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Tài sản đảm bảo chính là đăng ký gốc của chiếc xe ô tô ( ngân hàng sẽ cấp lại bản sao y đăng ký gốc xe cho khách hàng ).
Điều kiện và hỗ sơ vay mua ô tô trả góp
Điều kiện và hỗ sơ vay mua ô tô trả góp
Rate this post

Muasamxe đã vừa cùng bạn đọc tìm hiểu việc có nên vay mua ô tô trả góp chạy Grab/Taxi không? Hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời cho mình và có được những thông tin hữu ích. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin liên quan để các bạn tiện theo dõi hãy thường xuyên truy cập website muasamxe.

Có thể bạn quan tâm

Loading...