So sánh lãi suất vay mua xe trả góp năm 2018 của các ngân hàng - MuasamXe.com
Banner VPS

So sánh lãi suất vay mua xe trả góp năm 2018 của các ngân hàng

So sánh lãi suất vay mua xe trả góp năm 2018 của các ngân hàng Vietcombank, Shinhanbank, ACB, BIDV, HDBank và một số chính sách về hạn mức cũng như thủ tục được điều chỉnh mới nhất 2018 được Muasamxe.com cập nhật dưới đây sẽ cho bạn góc nhìn rõ hơn về các gói vay mua xe ô tô trả góp hiện nay!

Bấm để xem nhanh

Khi theo dõi bảng lãi suất vay mua xe trả góp năm 2018 mới nhất của 15 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam trong tháng này có thể thấy mức chênh lệch lãi suất thường không lớn nếu tính theo mốc thời gian vay cố định 12 tháng đầu. Theo đó, nếu tính theo dạng cố định 6 tháng thì VIB Bank là ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất (6,99%) kế đến là TPBank với lãi suất 7.2%, với hình thức cố định 12 tháng thì Techcombank đang là ngân hàng có lãi suất cho vay thấp nhất ở mức 7.49% Thông tin chi tiết về phần so sánh lãi suất vay mua xe bạn đọc có thể theo dõi ngay dưới đây!

+ So sánh lãi suất vay mua xe trả góp 2018

Khảo sát lãi suất cho vay tại một số ngân hàng cổ phần có thể nhận thấy các ngân hàng thường đưa ra chương trình ưu đãi với mức lãi suất thấp trong một thời gian cố định. Sau đó lãi suất sẽ áp dụng theo quy định của từng bên thường là lãi suất tiết kiệm 12 hoặc 13 tháng cộng biên độ (3,5-3,9%). lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans carThời gian cho vay cũng thay đổi đối với từng loại xe dao động từ 5 năm đến 9 năm. Tỷ lệ cho vay thường dao động từ 80-85%, một số trường hợp lên đến 100%.

So sánh lãi suất vay mua xe năm 2018
Ngân hàngLãi suấtVay tối đaThời hạn vay
Vietcombank7.59%100.00%5 năm
BIDV7,18%80.00%7 năm
SHB7.80%90.00%8 năm
Sacombank8.50%80.00%10 năm
MBBank7.10%100.00%8 năm
TPBank7.10%80.00%7 năm
ACB7.50%80.00%7 năm
VIB Bank8.40%80.00%8 năm
VPBank7.90%90.00%8 năm
Techcombank7.49%80.00%7 năm
HDBank8.00%75.00%7 năm
VietinBank7.70%80.00%5 năm
ABBank7.80%70.00%7 năm
ShinhanBank7.69%100.00%6 năm
HSBC7.50%70.00%6 năm
Eximbank7.50%70.00%5 năm
OceanBank8.00%80.00%6 năm
Maritime Bank7.90%80.00%7 năm

+ Top 5 ngân hàng có lãi suất vay mua xe thấp nhất 2018

Nhìn chung theo số liệu thống kế tại bảng lãi suất vay mua xe tháng này tại các ngân hàng 2018, mức lãi suất ưu đãi vay mua xe cố định ở các khung thời hạn giữa các ngân hàng có sự chênh lệch nhất định. lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans carNgoài lãi suất thì các yếu tố về thời hạn cho vay, tỷ lệ vay tối đa, chính sách xét duyệt khoản vay, chính sách hỗ trợ thêm của ngân hàng đối với từng hãng xe… cũng là các nhân tố khách hàng cần xem xét đồng thời cùng lãi suất để tìm được lựa chọn phù hợp cho khoản vay của mình.

Top 5 ngân hàng có lãi suất vay mua xe thấp nhất
Ngân hàngLãi suất
12 tháng đầu
Tỷ lệ vayVay tối đa
(tháng)
Thời gian
duyệt vay
Vay mua xe tại TPBank7.20%80.00%84
16 giờ làm việc
Vay mua xe Shinhanbank7.39%80.00%84
24 giờ làm việc
Vay mua xe tại Eximbank7.50%100.00%72
16 giờ làm việc
Vay mua xe tại ACB7.50%80.00%60
24 giờ làm việc
Vietcombank7.50%80.00%60
24 giờ làm việc

+ Thủ tục mua ô tô trả góp năm 2018

Việc mua xe ô tô trả góp sẽ bao gồm 3 bên: người mua xe, bên bán xe, và ngân hàng. Trong đó, người mua xe chỉ cần phải trả trước một phần giá trị chiếc xe, phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả cho bên bán xe. Người mua sẽ phải thanh toán số tiền còn lại cho ngân hàng trong một khoảng thời gian được xác định tùy thỏa thuận giữa hai bên, số tiền vay ngân hàng và khoản lãi suất hàng tháng. Đại lý bán xe chỉ là nơi trung gian kết nối giữa người mua và ngân hàng.

lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans carĐiều đầu tiên khi mua ô tô trả góp là khách hàng phải xác định rõ sẽ phải trả số tiền nhiều hơn giá trị chiếc xe do mỗi tháng sẽ phải trả thêm một khoản lãi suất tùy vào số tiền vay và thời hạn vay theo từng chính sách ngân hàng.lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans carThông thường, ngân hàng sẽ chia ra 2 đối tượng khách hàng mua trả góp là doanh nghiệp và khách hàng cá nhân với các điều kiện cho vay gần như tương đương nhau. Thủ tục mua xe trả góp thường được chia ra ra làm 2 loại giấy tờ: giấy tờ nhân thân và giấy chứng minh tài chính, qua đó ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức vay phù hợp với khả năng chi trả của từng người. Theo đó, thủ tục để mua một chiếc ô tô góp sẽ theo các trình tự sau:

 • + Khách hàng chọn xe muốn mua, liên hệ đặt cọc với đại lý bán xe hoặc ngân hàng.
 • + Ngân hàng sẽ hướng dẫn thu tục vay tiền mua xe cho khách hàng mua xe.
 • + Khách hàng sẽ hoàn thiện giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh tài chính.
 • + Ngân hàng sẽ thẩm định và hoàn thành các thủ tục cho vay.

lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans carNgân hàng tiến hành giải ngân và đưa giấy bảo lãnh cho đại lý bán xe. Đại lý bàn giao xe cho khách hàng và cùng khách hàng đi đăng ký. Sau đó ngân hàng sẽ lưu giữ giấy tờ gốc của xe, người mua chỉ được cầm bản sao công chứng các giấy tờ của xe để lưu hành và sẽ chỉ được nhận lại khi thanh toán hết số tiền đã vay. Ngoài những thủ tục trên, bạn cần nắm rõ những điều kiện cơ bản của các ngân hàng khi vay mua xe bao gồm:

 • + Là công dân Việt Nam, từ 18 đến 60 tuổi ( thời hạn trả nợ không vượt quá 65 tuổi).
 • + Là cá nhân/ doanh nghiệp thường trú hoặc làm việc lâu dài tại địa phương làm hồ sơ cho vay.
 • + Chứng minh được thu nhập thường xuyên, đảm bảo khả năng trả nợ hàng tháng.
 • + Có tài sản đảm bảo: có thể đảm bảo bằng tài sản cá nhân, tài sản bên thứ 3 hoặc thế chấp bằng chính chiếc xe khách hàng đang mua trả góp.

+ Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua xe trả góp

Không nhất thiết phải là bạn phải chuẩn bị toàn bộ giấy tờ dưới đây, theo tìm hiểu của Muasamxe.com thì tùy vào yêu cầu của bên cho vay thì các bác sẽ cung cấp.Trong trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định. Để thuận tiện cho việc thẩm định và rút ngắn thời gian làm hồ sơ, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để làm thủ tục mua xe ô tô trả góp:

Đối với khách hàng cá nhân mua xe ô tô trả góp cần những giấy tờ sau:

 • + Chứng minh nhân thân: Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu thường trú, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • + Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm, bảng sao kê lương 6 tháng gần nhất. Nếu có nguồn thu khác từ kinh doanh, cho thuê thì phải có các giấy tờ liên quan, chứng minh thu nhập từ bên ngoài.
 • + Giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ (theo mẫu của ngân hàng).
 • + Tài sản đảm bảo: Tài sản thế chấp có giá trị tối thiểu bằng với giá trị xe ô tô muốn mua, và phải có giấy tờ hoặc hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng thực.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp mua xe ô tô trả góp cần những giấy tờ sau:

 • + Giấy phép kinh doanh/Mã số thuế.
 • + Giấy bổ nhiệm giám đốc hoặc kế toán trưởng.
 • + Biên bản báo cáo thuế của công ty/ doanh nghiệp tối thiểu 1 năm.
 • + Giấy sở hữu tài sản khác như: nhà máy, xưởng…
 • + Giấy đề ghị vay vốn và phương án trả nợ.

lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans carCuối cùng, quyết định cho vay phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thanh toán của khách hàng, tức là thu nhập sau khi trừ chi phí sinh hoạt phải lớn hơn số tiền phải trả khi vay và lãi suất hàng tháng. Cùng với đó, nguồn gốc thu nhập cũng được ngân hàng thẩm tra rất kỹ để xác định yếu tố cho vay hay không, nếu nguồn thu nhập của khách hàng càng ổn định, tỉ lệ được giải ngân càng cao.

Rate this post

Kết: Mua xe ô tô trả góp là hình thức khách hàng chỉ cần trả trước một phần giá trị xe cho bên showroom, phần còn lại bạn sẽ vay ngân hàng với lãi suất nhất định và tiến hành trả dần theo từng định kỳ bao gồm cả gốc và lãi trong đó tiền gốc phải trả đã được chia đều theo thời hạn vay và tiền lãi tính theo lãi suất với cách tính theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ thực tế. Tuy nhiên, để việc vay mua ô tô trả góp được an toàn, bạn nên tính toán kỹ giá trị khoản vay và mức chi phí phải trả hàng tháng!

Có thể bạn quan tâm

Loading...