Scandal gian lận thép Kobe Steel, Toyota Việt Nam không bị ảnh hưởng - MuasamXe.com
Banner VPS

Scandal gian lận thép Kobe Steel, Toyota Việt Nam không bị ảnh hưởng

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Scandal gian lận thép Kobe Steel, Toyota Việt Nam không bị ảnh hưởng: Trong số đó có nhà sản xuất lớn hàng đầu thế giới Toyota. Hãng xe Nhật cho biết đã phát hiện thấy vật liệu bị giả mạo dữ liệu của Kobe được sử dụng cho mui xe, cửa xe và một số bộ phận ngoài của xe do hãng sản xuất. Tuy nhiên, hãng xe này cho biết chỉ có nhà máy tại Nhật là bị ảnh hưởng bởi vụ việc trên, những nhà máy khác trên thế giới thì không. Điều này đồng nghĩa với việc các xe Toyota sản xuất trong nước không bị ảnh hưởng bởi scandal trên.

Scandal gian lận thép Kobe Steel, Toyota Việt Nam không bị ảnh hưởng

Nằm trong số những hãng xe bị ảnh hưởng bởi scandal khai gian thông số của Kobe Steel, Toyota đang từng bước kiểm tra các sản phẩm của mình và mức độ ảnh hưởng của nó đối với xe. Tuy nhiên, hãng xe này cho biết chỉ có nhà máy tại Nhật là bị ảnh hưởng bởi vụ việc trên, những nhà máy khác trên thế giới không bị liên lụy.

Tuần rồi, hàng loạt hãng xe, hãng hàng không và thậm chí hãng hàng không vũ trụ đã vô cùng bất ngờ khi biết được sản phẩm của công ty Kobe Steel đã khai gian thông số để vượt qua kiểm định. Trong số hơn 200 công ty đó, có cả những cái tên như Toyota, Honda, Nissan, Mazda, Mitsubishi, Subaru, Ford và General Motors. Vì sai lầm này mà tất cả các khách hàng của hãng cũng như chính hãng Kobe phải thực hiện việc điều tra chi tiết.

Scandal gian lận thép Kobe Steel, Toyota Việt Nam không bị ảnh hưởng 1

Trong số đó có nhà sản xuất lớn hàng đầu thế giới Toyota. Hãng xe Nhật cho biết đã phát hiện thấy vật liệu bị giả mạo dữ liệu của Kobe được sử dụng cho mui xe, cửa xe và một số bộ phận ngoài của xe do hãng sản xuất. Tuy nhiên, hãng xe này cho biết chỉ có nhà máy tại Nhật là bị ảnh hưởng bởi vụ việc trên, những nhà máy khác trên thế giới thì không. Điều này đồng nghĩa với việc các xe Toyota sản xuất trong nước không bị ảnh hưởng bởi scandal trên.

Sau khi điều tra, Toyota cũng thông báo rằng các bộ phận chính bằng nhôm do Kobe cung cấp vẫn đạt tiêu chuẩn lưu hành theo luật pháp quy định cũng như các tiêu chuẩn nội bộ của Toyota. Do đó, nó không ảnh hưởng đến độ an toàn hay yêu cầu về độ bền của xe Toyota. Một số bộ phận sử dụng kim loại khác như các ống đồng, dây thép… vẫn đang được điều tra.

Tập đoàn thép hàng đầu của Nhật Bản tiết lộ rằng nhân viên của họ đã khai gian các thông số về độ cứng và độ bền của các sản phẩm từ kim loại. Các thông số đã được làm giả để các sản phẩm kim loại đạt được các tiêu chuẩn về chất lượng. Những sản phẩm bị khai gian thông số chất lượng được sản xuất tại 4 nhà máy của hãng tại Nhật. Và tệ nhất là hành vi khai gian này đã xảy ra trong gần 10 năm qua.

Những sản phẩm này đã được cung cấp đến hơn 200 công ty khác nhau, từ các công ty xe hơi, công ty hàng không hay thậm chí là công ty trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Những cái tên được nhắc đến bao gồm các hãng xe Toyota, Honda, Nissan, Mazda, Mitsubishi, Subaru, Ford, General Motors, nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing… và Cơ quan Thăm dò vũ trụ Nhật Bản cũng sử dụng sản phẩm của hãng Kobe để sản xuất tên lửa H-IIA (phóng vệ tinh ngày 10/10).

Sau khi công bố thông tin trên trong buổi họp báo, giám đốc điều hành (CEO) Kobe, ông Hiroya Kawasaki đã đứng đầu một ủy ban được lập để điều tra vấn đề chất lượng. Về các hãng xe, Ngoài Toyota, Honda cũng khẳng định hãng đã sử dụng thép kém chất lượng của Kobe để làm cửa xe. Mazda, Subaru, Nissan và Mitsubishi cũng đang điều tra xem xe của họ có bị ảnh hưởng hay không.

Suốt nhiều thập kỷ, các công ty hàng đầu Nhật Bản được cả thế giới nể trọng bởi đã tạo ra những cuộc cách mạng trong hoạt động kinh doanh, thông qua những sáng kiến như sản xuất linh hoạt (flexible manufacturing) và các nguyên tắc quản lý như kaizen – tức không ngừng cải tiến.  Giờ đây, các doanh nghiệp Nhật lại đang thu hút sự chú ý của thế giới, nhưng vì một lý do không mấy tích cực: một chuỗi những vụ bê bối gây thiệt hại giá trị cho cổ đông, khiến người tiêu dùng phẫn nộ và làm cho các cơ quan chức năng nổi giận.

nguồn tham khảo otosaigon.com

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...