Hơn 1.200 xe Mercedes bị triệu hồi tại Việt Nam khắc phục lỗi cháy khoang động cơ - MuasamXe.com
Banner VPS

Hơn 1.200 xe Mercedes bị triệu hồi tại Việt Nam khắc phục lỗi cháy khoang động cơ

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Mercedes triệu hồi xe tại Việt Nam khắc phục lỗi cháy khoang động cơ: Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, 940 chiếc Mercedes-Benz thuộc các dòng ăn khách như GLC, CLA, A-class, E-class,.. được sản xuất từ 2014 – 2017 nằm trong diện triệu hồi để gắn thêm cầu chì cho bộ giới hạn dòng khởi động động cơ để khắc phục quá dòng khi khởi động nhiều lần hay khởi động kéo dài trong trình trạng đề khởi động bị bó cứng do một hư hỏng trước đó.

Hơn 1.200 xe Mercedes bị triệu hồi tại Việt Nam khắc phục lỗi cháy khoang động cơ

Theo đó, có tổng số 1.234 chiếc xe Mercedes-Benz các loại nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và sửa chữa lỗi trong đó có lỗi quá nhiệt cho bộ giới hạn dòng khởi động có thể dẫn tới nguy cơ cháy trong khoang động cơ đã từng được nhắc đến trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, 940 chiếc Mercedes-Benz thuộc các dòng ăn khách như GLC, CLA, A-class, E-class,.. được sản xuất từ 2014 – 2017 nằm trong diện triệu hồi để gắn thêm cầu chì cho bộ giới hạn dòng khởi động động cơ để khắc phục quá dòng khi khởi động nhiều lần hay khởi động kéo dài trong trình trạng đề khởi động bị bó cứng do một hư hỏng trước đó.

ảnh minh họa

Theo giải thích từ Mercedes-Benz, trong trường hợp đề khởi động động cơ bị bó cứng do xảy ra hư hỏng động cơ từ trước nhưng người sử dụng xe cố gắng khởi động lại động cơ, thì sẽ tạo ra một dòng điện với cường độ cao đi qua bộ giới hạn dòng khởi động. Việc người lái xe cố gắng khởi động động cơ nhiều lần liên tục mặc hay khởi động kéo dài dù động cơ không quay, dòng điện với cường độ cao có thể làm cho bộ giới hạn dòng khởi động bị quá nhiệt.

Trong trường hợp xấu nhất là có thể gây cháy các chi tiết xung quanh và do đó có thể gây cháy. Do đó, các xe này sẽ được triệu hồi để lắp thêm một cầu chì ở bộ giới hạn dòng khởi động hiện hành cho các xe bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng tiến hành triệu hồi 294 chiếc xe GLE, GL, AMG GLS,… được sản xuất từ 8/2015 đến 6/2016 để kiểm tra tiếp xúc và thay mới giắc nối điện của hệ thống điện điều khiển mô tơ trợ lực hệ thống lái.

Cụ thể, trên một số xe thuộc dòng xe Mercedes-Benz GLE/GL, GLE coupe, phần bảo vệ của giắc nối dây điện lắp vào hệ thống trợ lực lái điện để chống lại sự xâm nhập của nước, hơi ẩm chưa hiệu quả. Trong trường hợp đầu nối dây điện được bịt kín chưa tốt, nước, hơi ẩm có thể xâm nhập vào bộ điều khiển của hệ thống trợ lực lái bằng điện, dẫn đến hiện tượng tín hiệu truyền bên trong bộ điều khiển có thể bị nhiễu loạn và làm cho hệ thống trợ lực lái có thể bị ngừng hoạt động. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tai nạn tùy thuộc vào điều kiện đang vận hành xe. Theo thông báo, tất cả các dòng xe bắt đầu được tiến hành triệu hồi từ đầu tháng 9 và cuộc triệu hồi sẽ kéo dài đến 1/9/2020.

nguồn tham khảo ictnews.vn

Mercedes S class bị triệu hồi để khắc phục lỗi dây đai an toàn

Hãng xe sang của Đức đã phải triệu hồi mẫu xe được coi là tự hào nhất của mình, do lỗi liên quan đến hệ thống dây đai an toàn trên xe. Những cái tên có trong đợt triệu hồi lần này bao gồm: S-Class Coupé và Convertible phiên bản 2016-2017, trong số này có cả S550, S63 AMG, S65 AMG.

 Mercedes S class bị triệu hồi để khắc phục lỗi dây đai an toàn

Theo hãng xe Mercedes-Benz, ở các mẫu xe này, hệ thống tự động rút dây an toàn không hoạt động như thiết kế và có khả năng bị vỡ trong các trường hợp xe gặp tai nạn. Lỗi này có thể khiến người ngồi trên xe không được “níu” lại trong các trường hợp xảy ra tai nạn, từ đó gia tăng khả năng chấn thương.

Trong khi đó, hãng xe Đức cho biết, đợt triệu hồi này là kết quả của một cuộc điều tra nội bộ và nguyên nhân được phát hiện là do phần mềm điều khiển hệ thống thắt dây an toàn mã hóa không chính xác trong các trường hợp cần thiết. Việc khắc phục lỗi này chỉ đơn giản là cập nhật lại phần mềm để hoạt động chính xác hơn. Hiện Mercedes-Benz không cho biết thông tin chính xác về số lượng xe S-Class nằm trong diện triệu hồi lần này.

Theo Baomoi.com

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...