Danh sách 15 hãng tham gia Vietnam Motor Show 2018 chính thức - MuasamXe.com
Banner VPS

Danh sách 15 hãng tham gia Vietnam Motor Show 2018 chính thức

Danh sách 15 hãng tham gia Vietnam Motor Show 2018 chính thức gồm: Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Toyota, Volkswagen và Volvo – Xem thêm tin tức VMS 2018 mới nhất ở đây!

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

15 thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA tham gia Vietnam Motor Show 2018 gồm Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

+ Danh sách 15 hãng tham gia Vietnam Motor Show 2018

Trong các năm 2015, 2016 và 2017 bên cạnh triển lãm ô tô thường niên Vietnam Motor Show do các thành viên thuộc VAMA tổ chức, một số thương hiệu thuộc VIVA đã đứng ra tổ chức một sân chơi riêng. Tuy nhiên, trước sự thay đổi của thị trường cũng như chính sách tác động đến ngành công nghiệp ô tô Việt Nam thời gian gần đây, đã khiến số lượng thành viên tham gia hai kỳ triển lãm này ngày càng ít, sức hấp dẫn của những “sân chơi” này với khách thưởng lãm theo đó cũng giảm đi.

Vietnam Motor Show 2018, VMS 2018, triển lãm ô tô, thị trường ô tôTrước thực trạng này, các thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA đã quyết định “tái hợp”. Theo ông Toru Kinoshita – Chủ tịch VAMA: “Sự kết hợp trở lại giữa các thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA với mục đích tạo ra một triển lãm ô tô toàn vẹn hơn, đa dạng hơn cho người tiêu dùng”.

VMS 2018, Vietnam Motor Show 2018, Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen, VolvoTuy nhiên, tính đến nay chỉ mới có 15 thương hiệu gồm Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes Benz, Mitsubishi, Nissan, Toyota, Volkswagen và Volvo “chốt lịch” tham gia Vietnam Motor Show 2018. Tính hiệu quả, sự hạn chế về không gian trưng bày cũng như những khó khăn trong việc nhập khẩu ô tô theo quy định mới… được cho là một phần lý do khiến nhiều thương hiệu khác “từ bỏ” cuộc chơi.

Không chỉ vắng bóng những cái tên “kén khách” như Aston Martin, Bentley, Lamborghini, Porsche hay Suzuki, Isuzu… Triển lãm ô tô Việt Nam năm nay cũng sẽ không có những thương hiệu ô tô vốn đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt như KIA, Mazda hay BMW, Hyundai góp mặt.

VMS 2018, Vietnam Motor Show 2018, Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen, VolvoVới sự tham gia của 15 thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA, triển lãm ô tô Việt Nam năm nay có thể được xem như một sân chơi phân định khá rõ về quy mô, số lượng sản phẩm ô tô của các thương hiệu trước sự ảnh hưởng từ chính sách mới về nhập khẩu, kinh doanh ô tô.

Thời điểm hiện tại, hoạt động nhập khẩu của hầu hết các hãng xe đã khai thông trở lại, tuy nhiên chiếm đa số vẫn là các mẫu ô tô của Chevrolet, Ford, Honda, Toyota, Mitsubishi… được nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia… Trong khi đó, các thương hiệu chuyên về nhập khẩu như Lexus, Subaru, Volkswagen hay Jaguar Land Rover đang tìm cách tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục để nhập xe từ Nhật Bản, Hàn Quốc, hay các nước châu Âu về Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu được các thương hiệu ô tô hé lộ, một số mẫu xe như Jaguar E-Pace, Land Rover Discovery, Lexus RX350L, Volvo XC90 Inscription, V90 Cross Country… sẽ góp mặt tại triển lãm năm nay. Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 – 28.10.2018 tại trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP.HCM. Ban tổ chức triển lãm dự kiến, sự kiện này sẽ thu hút khoảng 180.000 lượt khách.

Rate this post

Nhìn vào danh sách các thương hiệu sẽ tham gia VMS 2018 cũng dễ nhận thấy sự vắng bóng của 5 thương hiệu ô tô du lịch gồm BMW, MINI, Peugeot, Mazda và KIA hiện do Công ty Ô tô Trường Hải – cũng là thành viên của VAMA. Ngoài ra, Hyundai – thương hiệu đến từ Hàn Quốc hiện do Công ty Hyundai Thành Công phân phối cũng không hiện diện tại VMS 2018 này.

Có thể bạn quan tâm

Loading...