Mazda RX-9: Sự trở lại của động cơ xoay trong hình dáng 1 chiếc coupe thể thao cơ bắp - MuasamXe.com
Banner VPS

Mazda RX-9: Sự trở lại của động cơ xoay trong hình dáng 1 chiếc coupe thể thao cơ bắp

Đã quá lâu rồi dự án RX của Mazda bị đình trệ kể từ khi RX-8 bị khai tử năm 2012.

Cái tên RX-9 vẫn chưa chính thức được Mazda xác nhận cho mẫu coupe thể thao mới của họ. Tuy nhiên, việc họ đem mẫu RX-8 chạy thử nghiệm tại Nurburgring, cho thấy việc xuất hiện thế hệ tiếp theo của dòng RX là hoàn toàn có thể xảy ra. Dòng RX nổi tiếng với động cơ xoay Wankel (một dạng động cơ đốt trong). 

Bản vẽ của mẫu coupe thể thao RX-9
Bản vẽ của mẫu coupe thể thao RX-9

Mazda RX-9 được hình dung dựa trên thiết kế của mẫu Miata Roadster, nó sẽ có cùng thông số, động cơ đặt trước, dẫn động cầu sau. Theo như những hình ảnh rò rỉ, Mazda RX-9 sẽ có dạng coupe với thiết kế Kodo, mui xe dài để chứa động cơ xoay, lưới tản nhiệt đặc trưng của Mazda với 5 thanh ngang sơn đen, khe gió lớn ở cản trước. Gần như những gì có trên mẫu RX-Vision Concept ra mắt hồi 2015 sẽ có mặt trên mẫu RX-9 này. 

RX-9 được phát triển từ mẫu RX-Vision Concept 2015
RX-9 được phát triển từ mẫu RX-Vision Concept 2015

Mazda vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về nội thất của mẫu xe này. Tuy nhiên, nó sẽ mang theo khái niệm Jinbai Ittai (một sự kết hợp đồng nhất giữa những con ngựa và người cưỡi nó) và sẽ mang lại niềm vui thuần túy khi lái xe. Là một mẫu coupe thể thao, suy đoán này không hẳn là một ý tưởng xa vời. 

"<yoastmark

RX-9 mới sẽ được trang bị động cơ SkyActive-R, một loại động cơ quay nhỏ gọn nhưng có thể tạo ra công suất lên tới 450 mã lực, đường ống dẫn tới bộ tăng áp ngắn hơn nên tạo ra độ trễ ít hơn. Mazda cũng cho biết, họ đang phát triển một rotor ba góc và kim phun nhiên liệu mới gần buồng đốt hơn, hi vọng mang lại hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu cũng như khí thải tốt hơn.

 

Giá bán dự kiến của Mazda RX-9 có thể lên tới khoảng 7 triệu Yên, tương đương khoảng 71.000 USD. Mẫu xe này sẽ ra mắt thị trường vào năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Loading...