Honda Việt Nam triệu hồi xe Accord để khắc phục lỗi cảm biến ắc quy - MuasamXe.com
Banner VPS

Honda Việt Nam triệu hồi xe Accord để khắc phục lỗi cảm biến ắc quy

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Honda Việt Nam triệu hồi xe Accord để khắc phục lỗi cảm biến ắc quy: Theo lý giải, trong quá trình sản xuất, vật liệu hàn không được điền đầy vào bảng mạch của cảm biến ắc quy nên theo quá trình sử dụng xe, các chất lỏng như nước muối, sunphat… có thể xâm nhập vào các lỗ hàn bị khuyết của bảng mạch. Việc các chất lỏng xâm nhập và đọng lại ở bảng mạch có thể dẫn đến hiện tượng ngắn mạch và gây chập cháy bảng mạch cảm biến ắc quy. Trong trường hợp xấu có thể gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong khoang động cơ.

Honda Việt Nam triệu hồi xe Accord để khắc phục lỗi cảm biến ắc quy (tin 4.8.2017)

Thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay, cuộc triệu hồi của Honda Việt Nam đối với dòng xe nhập khẩu Accord đã được Cục phê duyệt từ 20/7 và sẽ bắt đầu tiến hành vào ngày 8/8 tới. Theo đó, sẽ có 319 chiếc Honda Accord được sản xuất từ 2013 – 2015 nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra, thay thế cảm biến ắc quy trên xe. Tất cả các mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Theo lý giải, trong quá trình sản xuất, vật liệu hàn không được điền đầy vào bảng mạch của cảm biến ắc quy nên theo quá trình sử dụng xe, các chất lỏng như nước muối, sunphat… có thể xâm nhập vào các lỗ hàn bị khuyết của bảng mạch. Việc các chất lỏng xâm nhập và đọng lại ở bảng mạch có thể dẫn đến hiện tượng ngắn mạch và gây chập cháy bảng mạch cảm biến ắc quy. Trong trường hợp xấu có thể gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong khoang động cơ.

Honda Việt Nam triệu hồi xe Accord để khắc phục lỗi cảm biến ắc quy 1ảnh minh họa

Đối với các xe do Honda Accord được nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Honda Nhật Bản, Honda Việt Nam cũng sẽ kiểm tra thông tin và thay thế theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ công ty Honda Nhật Bản) nếu khách hàng mang xe tới các đại lý được ủy quyền để yêu cầu xử lý.

Trước đó, Honda đã phải thực hiện một đợt triệu hồi trên diện rộng đối với dòng xe Accord bởi có thể tự động phát cháy bất cứ lúc nào từ bộ cảm biến trên bình ắc quy bị lỗi. Đợt triệu hồi này ảnh hưởng tới 1,15 triệu chiếc Accord ở thị trường Mỹ (nằm trong lô sản xuất từ năm 2013 – 2016) và có thể ảnh hưởng tới gần 1 triệu chiếc nữa tại một số nước khác.

nguồn ictnews.vn  link gốc http://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/honda-viet-nam-trieu-hoi-accord-vi-nguy-co-chay-no-157208.ict

Honda Accord triệu hồi gần 2,1 triệu trên toàn thế giới

Honda Nhật Bản ngày 14/7 vừa phải thông báo triệu hồi đối với khoảng 2,1 triệu xe Accord trên toàn thế giới do nguy cơ cháy nổ. Theo trang tin Reuters cho biết, lệnh thu hồi trên áp dụng đối với 1,15 triệu xe Honda Accord đời 2013-2016 tại Mỹ và gần 1 triệu chiếc ở thị trường khác.

Nguyên nhân của vụ triệu hồi xe Honda Accord lớn lần này được cho là do bộ phận cảm biến trên bình ắc quy không đảm bảo kỹ thuật. Theo đó, về lâu dài, khi có hơi nước mang theo muối hoặc các vật liệu khác xâm nhập bộ cảm biến sẽ gây rỉ sét và ảnh hưởng nguồn điện. Tổng số xe bị ảnh hưởng sẽ được hãng kiểm tra và thay thế bộ cảm biến bình ác quy loại 12V hiện tại.

Honda Accord triệu hồi gần 2,1 triệu trên toàn thế giớiẢnh minh họa

Tính tới thời điểm hiện tại, Honda vẫn chưa ghi nhận trường hợp bị thương nào có liên quan tới sự cố lần này. Tuy nhiên hãng đã nhận gần 4.000 yêu cầu bảo hành của khách hàng liên quan đến cảm biến bình ắc quy. Vì vậy để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng, Honda khuyến cáo khách hàng đang sử dụng dòng xe này nên sớm mang đi kiểm tra tại các đại lý ủy quyền của hãng.

Honda Việt Nam vừa công bố giá mới giá mới cho mẫu xe nhập khẩu Honda Accord từ tháng 3/2017. Theo đó, giá bán của Honda Accord sẽ giảm thêm 80 triệu đồng từ tháng này. Như vậy, từ tháng này, giá bán mới của Honda Accord 2.4L sẽ là 1,39 tỷ đồng, giảm tới 80 triệu đồng so với giá bán trước đó. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam, Honda Accord là một trong 10 chiếc xe ô tô bán “ế” nhất tại thị trường Việt, với chỉ 22 chiếc xe được bán ra trong tháng 1/2017. Hiện tại, một chiếc Honda Accord có giá 1,39 tỷ đồng.

Honda Accord là đối thủ xứng tầm của Toyota Camry trên thế giới. Nhưng tại Việt nam có vẻ Accord chịu nhiều lép vế so với Camry, thậm chí cả Mazda 6. Hiện tại chỉ có 1 phiên bản Accord được phân phối tại thị trường Việt nam, bản 2,4l nhập khẩu từ Thái Lan. Dưới đây là một số đặc điểm của chiếc xe bán “ế ẩm” này.

nguồn tham khảo nguoiduatin.vn http://www.nguoiduatin.vn/hoi-xuong-21-trieu-xe-honda-accord-de-chua-benh-a332403.html

Có thể bạn quan tâm

Loading...