Hôm nay, 8.036 xe Toyota Corolla Altis được triệu hồi tại Việt Nam - MuasamXe.com
Banner VPS

Hôm nay, 8.036 xe Toyota Corolla Altis được triệu hồi tại Việt Nam

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Hôm nay, 8.036 xe Toyota Corolla Altis được triệu hồi tại Việt Nam: thông tin từ Toyota, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Hôm nay, 8.036 xe Toyota Corolla Altis được triệu hồi tại Việt Nam

Hôm nay 27/17, Toyota Việt Nam chính thức thông báo chương trình triệu hồi đối với dòng xe Toyota Corolla Altis.
Theo đó, chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước của Toyota Việt Nam đã được Cục Đăng kiểm phê duyệt. Có tổng số 8.036 xe Corolla Altis được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2008 đến 31/12/2009 nằm trong diện triệu hồi lần này.

Hôm nay, 8.036 xe Toyota Corolla Altis được triệu hồi tại Việt Nam

Cụ thể, thông tin từ Toyota, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn. Theo nội dung của chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 3 giờ.

Tháng 11 vừa qua, xe Corolla Altis đứng 7 với 581 chiếc. Innova cũng đắt hàng hẳn so với tháng 10. Đặc biệt, doanh số xe Vios đạt kỷ lục trong năm với 2.553 chiếc. Ngược lại, lượng xe Fortuner bán ra lại đột ngột giảm. Nguyên nhân được lý giải là do Toyota áp dụng giá bán lẻ mới cho tất cả các mẫu xe lắp ráp. Bên cạnh đó, đại lý còn có chương trình ưu đãi riêng, khiến giá xe Toyota tạo lập đáy mới. Fortuner nhập khẩu không những không được giảm giá mà còn tăng nhẹ, khan hàng dịp cuối năm.

nguồn http://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/toyota-viet-nam-trieu-hoi-hon-8-000-chiec-corolla-altis-162904.ict#&gid=1&pid=1

Có thể bạn quan tâm

Loading...