Hãng Honda của Nhật giới thiệu mẫu xe máy mới có thể tự cân bằng - MuasamXe.com
Banner VPS

Hãng Honda của Nhật giới thiệu mẫu xe máy mới có thể tự cân bằng

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Hãng Honda của Nhật giới thiệu mẫu xe máy mới có thể tự cân bằng: Những mẫu moto hiện nay chỉ có thể đứng khi có chân chống hay khi đang di chuyển với người điều khiển ngồi trên. Tuy nhiên mẫu xe mới của Honda vừa ra mắt có thể tự cân bằng mà không cần những điều kiện như vậy. Xe không sử dụng con quay hồi chuyển để giữ cân bằng mà sử dụng công nghệ tương tự mẫu xe Uni-Cub để giữ xe đứng thẳng. Moto hiện được coi là phương tiện có nguy cơ tai nạn cao gấp 27 lần ô tô do đó công nghệ này giúp giữ ổn định xe và hạn chế những nguy cơ mất an toàn cho người điều khiển.

Hãng Honda của Nhật giới thiệu mẫu xe máy mới có thể tự cân bằng

Hãng Honda của Nhật vừa trình làng một loại xe máy mới có thể tự đứng thăng bằng không cần chân chống nhờ công nghệ mà hãng này học được từ một con robot đi bộ. Trình làng tại Triển lãm ô tô Tokyo, sản phẩm Riding Assist-e là một chiếc xe điện tử mẫu, nó có thể tiên tục đánh giá vị trí của mình và chuyển động thanh lái để đảm bảo chiếc xe không bị nghiêng đổ.

Thiết bị giúp cho chiếc xe thăng bằng chỉ nhỏ như chiếc đèn bàn và có thể dựng bên trên bánh trước. Khi tắt thiết bị này, chiếc xe sẽ bị đổ khi người lái thả tay ra. Tuy nhiên, khi thiết bị này được bật lên, chiếc xe sẽ đứng thẳng giống như một màn ảo thuật, thậm chí ngay cả khi người lái đã đi khỏi.

Công nghệ này được phát triển từ công nghệ robot ASIMO của Honda. Đây là con robot 2 chân, tự đứng và có thể đi bộ, khiêu vũ và nói chuyện với mọi người. Những mẫu moto hiện nay chỉ có thể đứng khi có chân chống hay khi đang di chuyển với người điều khiển ngồi trên. Tuy nhiên mẫu xe mới của Honda vừa ra mắt có thể tự cân bằng mà không cần những điều kiện như vậy.

Xe không sử dụng con quay hồi chuyển để giữ cân bằng mà sử dụng công nghệ tương tự mẫu xe Uni-Cub để giữ xe đứng thẳng. Moto hiện được coi là phương tiện có nguy cơ tai nạn cao gấp 27 lần ô tô do đó công nghệ này giúp giữ ổn định xe và hạn chế những nguy cơ mất an toàn cho người điều khiển.

Với mẫu xe lần này, nếu người lái không thích khả năng tự cân bằng của xe có thể điều chỉnh tắt chế độ này để sử dụng xe như bình thường. Ngoài ra mẫu xe cũng được trang bị khả năng tự lái giống ô tô để có thể tự tìm chỗ đỗ và di chuyển đến vị trí của chủ xe khi cần thiết. Tuy nhiên lúc này họ vẫn chưa công bố kế hoạch thương mại hóa sản phẩm cũng như những thông số kỹ thuật của xe.

nguồn giaoducthoidai.vn

Có thể bạn quan tâm

Loading...