Hai ông lớn Toyota và Mazda hợp tác sản xuất xe ô tô điện - MuasamXe.com
Banner VPS

Hai ông lớn Toyota và Mazda hợp tác sản xuất xe ô tô điện

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Hai ông lớn Toyota và Mazda hợp tác sản xuất xe ô tô điện: Trước đó, Denso cũng đã gửi nhân sự tới làm việc tại Bộ phận Kế hoạch kinh doanh xe điện của Toyota – được thành lập từ tháng 12 năm ngoái, cùng làm việc với hãng sản xuất linh kiện Aisin Seiki và công ty máy móc Toyota Industries. Liên quan đến vụ việc, hồi tháng trước, hai hãng sản xuất ôtô Toyota và Mazda cũng cho biết, họ đã hợp tác phân bổ 50 tỷ yên để phát triển công nghệ cốt lõi và hệ thống kiểm soát xe điện Nhật, và cũng sẽ hợp tác đầu tư 1,6 tỷ USD để mở nhà máy mới tại Mỹ.

Hai ông lớn Toyota và Mazda hợp tác sản xuất xe ô tô điện

Hôm qua 28/9, ba hãng sản xuất xe hơi và phụ tùng xe, gồm Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố việc “bắt tay hợp tác”, thành lập một công ty phát triển xe điện có tên là C.A. Spirit, hãng thông tấn Nikkei (Nhật Bản) cho biết. Theo đó, Toyota sẽ đầu tư 10 triệu yên (khoảng 88.386 USD) và nắm giữ 90% cổ phần; Còn Mazda và Denso sẽ chia nhau đầu tư số còn lại.

Hai ông lớn Toyota và Mazda hợp tác sản xuất xe ô tô điện 1

Việc Denso – nhà sản xuất phụ tùng ôtô lớn nhất Nhật Bản, tham gia hợp tác sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình phát triển dòng xe này, bởi chính Denso sẽ sản xuất những linh kiện tối quan trọng đối với hệ thống điện của xe. Denso cũng dự kiến sẽ sản xuất hệ thống điều hòa không khí riêng cho xe điện, bởi “phượng tiện” không thể tận dụng nhiệt lượng từ động cơ như các dòng xe phổ thông.

Trước đó, Denso cũng đã gửi nhân sự tới làm việc tại Bộ phận Kế hoạch kinh doanh xe điện của Toyota – được thành lập từ tháng 12 năm ngoái, cùng làm việc với hãng sản xuất linh kiện Aisin Seiki và công ty máy móc Toyota Industries.

Liên quan đến vụ việc, hồi tháng trước, hai hãng sản xuất ôtô Toyota và Mazda cũng cho biết, họ đã hợp tác phân bổ 50 tỷ yên để phát triển công nghệ cốt lõi và hệ thống kiểm soát xe điện Nhật, và cũng sẽ hợp tác đầu tư 1,6 tỷ USD để mở nhà máy mới tại Mỹ.

Dự kiến vào năm 2019 và 2020, MazdaToyota sẽ lần lượt ra mắt các phiên bản xe điện này. Xe chạy nhiên liệu sạch đang trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu, báo hiệu một tương lai không còn xe chạy động cơ đốt trong. Gần đây, một loạt quốc gia như Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc cũng đã công bố kế hoạch, hoặc ý định cấm bán ôtô mới chạy xăng, dầu diesel trong thời gian không xa. Theo xu thế này, hiện nhiều hãng xe hơi trên thế giới cũng đã và đang thúc đẩy việc sản xuất ôtô chạy điện. Đi đầu trong lĩnh vực này là Tesla – hãng xe điện của Mỹ, là hãng xe có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 thế giới.

nguồn tham khảo http://xahoithongtin.com.vn/o-to-xe-may/201709/toyota-mazda-va-denso-hop-tac-de-san-xuat-oto-dien-581718/

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...