Doanh số xe máy tháng 9/2017 bán hơn 2,37 triệu xe: Người việt vẫn chuộng 2 bánh - MuasamXe.com
Banner VPS

Doanh số xe máy tháng 9/2017 bán hơn 2,37 triệu xe: Người việt vẫn chuộng 2 bánh

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Doanh số xe máy tháng 9/2017 bán hơn 2,37 triệu xe: Người việt vẫn chuộng 2 bánh: Theo đó, tính từ đầu năm đến hết tháng 9.2017, tổng lượng xe máy của các thành viên VAMM bán ra thị trường đạt hơn 2,37 triệu chiếc. VAMM cho biết số lượng xe này không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu của các doanh nghiệp thành viên.

Doanh số xe máy tháng 9/2017 bán hơn 2,37 triệu xe: Người việt vẫn chuộng 2 bánh

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) mới đây công bố báo cáo về tình hình tiêu thụ xe máy quý 3/2017. Báo cáo cho biết tổng sản lượng bán hàng của 5 doanh nghiệp thành viên trong quý vừa rồi đạt 845.604 chiếc, tăng 14% so với quý 2.

Đáng chú ý, 5 hãng xe máy gồm: Honda, Yamaha, SYM, Piaggio và Suzuki gần như chiếm thị phần áp đảo tại thị trường Việt Nam. Trong đó, Honda Việt Nam với 14 sản phẩm xe máy, Piaggio Việt Nam 9 sản phẩm, Suzuki Việt Nam 9 sản phẩm, SYM Việt Nam 13 sản phẩm và Yamaha Motor Việt Nam với 15 sản phẩm xe máy.

Sirius 2017 một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Yamaha

Theo đó, tính từ đầu năm đến hết tháng 9.2017, tổng lượng xe máy của các thành viên VAMM bán ra thị trường đạt hơn 2,37 triệu chiếc. VAMM cho biết số lượng xe này không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu của các doanh nghiệp thành viên.

Ngoài ra, thị trường xe máy Việt Nam cũng chứng kiến doanh số bán hàng của các thương hiệu xe phân khối lớn đang phân phối tại Việt Nam như: Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Benelli… Đánh giá về hướng đi của thị trường xe máy Việt Nam thời gian tới, ông Yano Takeshi – Chủ tịch VAMM cho biết thị trường xe máy Việt Nam đã bão hòa và đang dịch chuyển từ xe số sang xe tay ga. Hiện dòng xe tay ga đang chiếm hơn 45% thị phần và sẽ tăng trưởng mạnh hơn thời gian tới khi thu nhập người dân tăng lên.

“Khi thu nhập của người dân ngày càng tăng và nhu cầu sử dụng xe tay ga còn nhiều tiềm năng không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn. Do vậy, một số doanh nghiệp vẫn tập trung khai thác những thị trường này”, ông Yano Takeshi nhận định.

Ngược lại với thị trường xe máy, thị trường ô tô năm nay lại là một năm doanh số sụt dốc đã được báo trước, do người dân đều chờ đợi đến mốc 1/1/2018 để thuế nhập khẩu từ ASEAN về 0% kéo theo giá bán của rất nhiều mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan hay Indonesia giảm xuống. Do đó, doanh số quý III/2017 của thị trường ô tô chỉ đạt 63.977 xe thấp hơn hẳn so với con số 78.095 mà các nhà sản xuất ô tô đã từng đạt được trong quý III/2016.

nguồn bizlive.vn

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...