Hướng dẫn sử dụng MBUX hệ thống trải nghiệm người dùng mới của Mercedes 2019 - MuasamXe.com
Banner VPS

Hướng dẫn sử dụng MBUX hệ thống trải nghiệm người dùng mới của Mercedes 2019

MBUX là hệ thống đa phương tiện tiên tiến nhất từng được phát triển bởi mercedes-benz, được thiết kế đơn giản, nhưng rất tinh tế và thông minh, chắc chắn sẽ giúp bạn tương tác với chiếc xe mercedes của mình một cách dễ dàng.

Mercedes MBUX 2019
Mercedes MBUX 2019

MBUX là gì?

Là viết tắt của cụm từ mercedes-benz user experience – hệ thống trải nghiệm người dùng mercedes-benz, là thành quả của một quá trình nghiên cứu phát triển rất dài, mục đích để hiểu cách người dùng tương tác với chiếc xe của họ sau đó tạo ra những tùy chỉnh phù hợp cho từng người sở hữu.

Mercedes MBUX 2019
Mercedes MBUX 2019

Xem thêm:

MBUX được thiết kế để tập trung vào người điều khiển với thiết kế xung quanh là các giao diện cảm ứng, đó là lý do tại sao có nhiều phương thức nhập liệu dựa trên cảm ứng giống như việc trang bị màn hình cảm ứng lớn thế hệ mới, touchpad cảm ứng mới và các nút điều khiển cảm ứng được tích hợp vào vô lăng.

Mercedes MBUX
Mercedes MBUX

Giao diện người dùng trực quan đảm bảo rằng các chức năng bạn tương tác đều dễ dàng, hầu hết chỉ là một vài thao tác vuốt và điều bạn sẽ thấy là không chỉ có một cách để tương tác với hệ thống, trình điều khiển sẽ có nhiều tùy chọn để bạn có thể chọn sử dụng những loại hoạt động tốt nhất cho bạn và có trải nghiệm người dùng liền mạch.

Mercedes MBUX 2019
Mercedes MBUX 2019

Màn hình cảm ứng thế hệ mới

Đầu tiên, màn hình cảm ứng trung tâm lớn được đặt gần tay người lái để tăng tính dễ sử dụng, sử dụng thao tác vuốt, cử chỉ của hai ngón tay để thu phóng và các thao tác đơn giản giúp dễ dàng truy cập các menu tương ứng, các mục tính năng có thể thay đổi vị trí trên màn hình chính giống như trên điện thoại smartphone bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng giữ vài giây sau đó thay đổi vị trí của nó trên màn hình. 

Mercedes MBUX
Mercedes MBUX

Ngoài màn hình cảm ứng mới, hệ thống trải nghiệm mới mang đến cho bạn Touchpad cảm ứng mới trên bảng điều khiển trung tâm, nó hoạt động rất giống với màn hình hiển thị bằng cách sử dụng thao tác vuốt, dùng cử chỉ hai ngón tay để thu phóng và nhấp  để truy cập tất cả các tùy chọn menu với phản hồi ngón tay rất chân thật.

zoom trên touchpad mới MBUX
zoom trên touchpad mới MBUX

Touchpad điều khiển trung tâm mới

Touchpad trung tâm cũng được tích hợp các phím tắt để quay lại màn hình, chuyển đổi các bài hát và quay trở lại màn hình chính, nó cũng có tính năng nhận dạng chữ viết tay được cải thiện rõ rệt nếu bạn muốn nhập địa chỉ hoặc số điện thoại bằng cách viết.

MBUX Touchpad 2019
MBUX Touchpad 2019

Nút cảm ứng tích hợp trên vô lăng

Bạn cũng có thể truy cập tất cả các menu trên màn hình trung tâm cũng như cụm đồng hồ táp lô kỹ thuật một cách dễ dàng và tiện lợi bằng các nút điều khiển cảm ứng mới ở bên trái và bên phải của vô lăng. Chỉ cần vuốt lên – xuống hoặc trái – phải và chọn bằng cách nhấp vào trung tâm của nút cảm ứng. Nhấn nút home để tới các chức năng ở màn hình chính, nhấn nút điều khiển giọng nói để sử dụng lệnh thoại và nhấn các nút điện thoại để thực hiện hoặc kết thúc các cuộc gọi điện thoại được kết nối thông qua Bluetooth với xe.

Nút cảm ứng trên vô lăng MBUX
Nút cảm ứng trên vô lăng MBUX

Điều khiển bằng giọng nói

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hệ thống trải nghiệm mới cũng có hệ thống điều khiển giọng nói thế hệ mới nhất với hệ thống mới này bạn không cần phải nhớ các câu lệnh cụ thể, với sự hiểu biết ngôn ngữ tự nhiên, bạn có thể nói chuyện với hệ thống như một người bạn. Điều khiển bằng giọng nói thậm chí có thể được bật chỉ bằng một câu thoại ” hey Mercede” hoặc” Hi Mercedes ” hệ thống trợ lý ảo của MBUX sẽ tự động được kích hoạt. 

Mercedes MBUX 2019
Mercedes MBUX 2019

Giao diện trực quan, MBUX giúp bạn kiểm soát tất cả các cài đặt của mình theo nhiều cách. Đầu tiên, nó cho phép bạn lưu tất cả các cài đặt cá nhân của mình như cài đặt ghế lái và mặt bên thông tin hiển thị của đài phát thanh, điện thoại thông minh được ghép nối và cài đặt các bài hát vào hồ sơ của riêng bạn.

MBUX 2019
MBUX 2019

MBUX cho phép lập trình tối đa bảy hồ sơ người dùng, điều này giúp thuận tiện cho nhiều trình điều khiển  hơn có thể truy cập vào tất cả các cài đặt ưa thích của từng người sử dụng xe khác nhau cùng một lúc, nhanh chóng và dễ dàng. 

MBUX 2019
MBUX 2019

Tích hợp trợ lý ảo thông minh và trí tuệ nhân tạo

Thiết kế trực quan của MBUX sử dụng trí thông minh nhân tạo để học thói quen sử dụng của bạn, bằng cách học những gì bạn muốn làm vào một số ngày nhất định trong tuần và ngay cả những thời điểm trong ngày, hệ thống có thể tạo các phím tắt để giúp hành trình của bạn dễ dàng hơn. 

MBUX 2019
MBUX 2019

Ví dụ nếu bạn hay nghe một bản nhạc nào đó vào cùng một thời điểm khi đang di chuyển trên đường đi làm vào buổi sáng, một phím tắt cho danh sách bài hát đó sẽ xuất hiện trên menu gợi ý khi bạn bắt đầu đi làm buổi sáng, điều đó thật tuyệt, tất nhiên bạn có thể chọn tắt tính năng này nếu bạn muốn .

Như bạn có thể thấy MBUX cung cấp chức năng tích hợp liền mạch cho các hoạt động trực quan với hiệu suất siêu nhạy, với MBUX, trải nghiệm người dùng trên các mẫu xe Mercedes sẽ thêm phần thú vị và tiện dụng.

Mercedes MBUX 2019
Mercedes MBUX 2019

Tổng hợp hình ảnh hệ thống trải nghiệm người dùng mới của Mercedes – MBUX

Có thể bạn quan tâm

Loading...