Những điều cần biết về MBUX vũ khí thay đổi cuộc chơi mới của Mercedes - MuasamXe.com
Banner VPS

Những điều cần biết về MBUX vũ khí thay đổi cuộc chơi mới của Mercedes

MBUX là một hệ thống trên các mẫu xe Mercedes mới, trong bài viết này hãy cùng muasamxe tìm hiểu tại sao lại nói MBUX sẽ là vũ khí thay đổi cuộc chơi mới của Mercedes.

Mercedes MBUX 2019
Mercedes MBUX 2019

MBUX là gì?

MBUX viết tắt của cụm từ Mercedes-Benz User Experience – hệ thống trải nghiệm người dùng của Mercedes, bản chất của nó là một hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện tiên tiến, được trang bị trên các mẫu xe cao cấp mới nhất của nhà sản xuất xe hơi Đức này. 

Mercedes MBUX 2019
Mercedes MBUX 2019

Xem thêm:

Hệ thống này đã xuất hiện lần đầu trong các mẫu xe mới của dòng A – class vào năm 2018 và kể từ đó đã được trang bị trên các mẫu xe khác. Rất hiếm khi các công nghệ mới nhất của Mercedes lại không được ra mắt và trang bị đầu tiên trên các mẫu xe S-Class cao cấp nhất của hãng. Việc các mẫu xe A-Class được trang bị công nghệ tiên tiến này đã khiến nó trở nên hấp dẫn trước phần đông khách hàng trẻ am hiểu và say mê công nghệ. 

Mercedes mô tả MBUX là mộ hệ thống thông tin giải trí mang tính cách mạng và nó sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu xe. Trong khi các hệ điều hành thông tin giải trí trước đây của Mercedes và các thương hiệu khác có xu hướng dựa vào các bộ xử lý máy tính khá thấp với các phản ứng tương đối khó hiểu, thì Mercedes đã tạo ra một bước tiến mới với khả năng xử lý của hệ thống MBUX. Nó phản ứng rất nhanh và có khả năng điều khiển bằng giọng nói và kết nối đám mây hiệu quả, hệ thống đem đến trải nghiệm phong phú giống như cách những chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhất đang làm.

Mercedes MBUX
Mercedes MBUX

Cũng như với các hệ thống thông tin giải trí hiện đại khác, MBUX có thể kiểm soát các cài đặt khác nhau, bao gồm tất cả moi thứ từ vị trí ghế, đèn viền trang trí nội thất, chế độ lái xe. Nó cũng kiểm soát hệ thống giải trí trong xe, các cuộc gọi điện thoại từ di động, danh bạ và nhật ký hoạt động của bạn, cộng với các chế độ điều hướng tùy chọn khi chúng ta thiết lập trên xe.

Mercedes MBUX
Mercedes MBUX

Phần cứng MBUX trông như thế nào?

Hệ thống thông tin giải trí mới có trang bị tiêu chuẩn với hai màn hình kỹ thuật số 7inch – một màn hình đặt trên táp lô thay thế cho đồng hồ đo vận tốc và vòng tua analoge trước kia và một chiếc còn lại hiển thị hệ thống thông tin giải trí trung tâm. Tuy nhiên nếu bạn muốn có được trải nghiệm cao cấp hơn, bạn có thể nâng cấp lên gói trang bị Premium sẽ cung cấp cho bạn một cặp màn hình cảm ứng lớn 10,25 inch cao cấp như trên các bản cao cấp GLE, điều này thực sự đem lại sự cải thiện tính cao cấp và hiện đại cho không gian trong xe. Đồ họa sắc nét, được thiết kế đẹp mắt và nhiều tùy chọn, tùy chỉnh làm tăng thêm cảm giác rằng MBUX thực sự là một cái gì đó thực sự đặc biệt.

Mercedes MBUX 2019
Mercedes MBUX 2019

Không giống như hệ thống thông tin giải trí COMAND được trang bị trên những chiếc xe cũ, hệ thống thông tin giải trí MBUX không còn cụm xoay trên phần điều khiển trung tâm. Thay vào đó nó sẽ được trang bị một bàn di chuột cỡ lớn dễ sử dụng và bạn có thể điều màn hình hiển thị trung tâm và điều khiển từ nút cảm ứng trên vô lăng. Tuy nhiên phần lớn các hệ thống trên xe có thể điều chỉnh được bằng giọng nói với hệ thống LINGUATRONIC và MBUX cũng đáng chú ý với khả năng học hỏi sở thích cá nhân của người điều khiển xe. Từ dữ liệu thu được hệ thống có khả năng đưa ra các đề xuất và trợ giúp với các tuyến đường, điểm đến mà bạn hay lui tới, lựa chọn âm nhạc và cài đặt các hệ thống trên xe theo tùy chọn các nhân của riêng bạn.

Mercedes MBUX
Mercedes MBUX

“Hey Mercedes” – Câu nói khởi động hệ thống trí tuệ nhân tạo MBUX tạo sự kết nối với chiếc xe. 

Một trong những điều quan trọng của MBUX là nó được trang bị thêm một trợ lý ảo, hoạt động thông qua hệ thống đám mây để cung cấp dịch vụ tương tự như amazon Echo hoặc Apple Tweet Siri. Hệ thống có thể được bật chỉ bằng câu nói “hey Mercedes” hoặc “Hi Mercedes”. Nó rất đơn giản, miễn là chiếc xe của bạn được kết nối với mạng điện thoại di động, ví dụ như: Bạn có thể tra cứu – hỏi chiếc xe của mình về lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại World Cup hoặc cho bạn biết vị trí quán ăn gần bạn nhất. 

Mercedes MBUX
Mercedes MBUX

Trợ lý MBUX luôn hoạt động, ngay cả khi tín hiệu kết nối mạng di động bị gián đoạn, nó vẫn có thể thực hiện các yêu cầu thay đổi nhiệt độ trong cabin hoặc các lệnh của hệ thống giải trí như: “Tôi cảm thấy lạnh, hay chơi bản nhạc yêu thích của tôi”.

Mercedes MBUX
Mercedes MBUX

Ngoài ra, nó cũng có thể đáp ứng các yêu cầu thay đổi vị trí ghế và chế độ lái, thậm chí là hệ thống 64 màu sắc trang trí trong nội thất của các mẫu A-Class, do đó cần tìm hiểu sâu về hướng dẫn sử dụng MBUX để tận dụng tốt nhất các tính năng của nó.

Mercedes MBUX
Mercedes MBUX

Tại Việt Nam bạn có thể trải nghiệm hệ thống MBUX này trên các mẫu xe mới nhất vừa được giới thiệu tại triển lãm Viet Nam motorshow bao gồm các bản Facelift thuộc dòng GLC và mẫu SUV cỡ trung cao cấp GLE 450 4MATIC. 

Tổng hợp hình hệ thống trải nghiệm người dùng Mercedes – MBUX

Có thể bạn quan tâm

Loading...