Bạt trùm xe ô tô có thực sự bảo vệ xe hay còn làm trầy xước màu sơn? - MuasamXe.com
Banner VPS

Bạt trùm xe ô tô có thực sự bảo vệ xe hay còn làm trầy xước màu sơn?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bạt trùm xe ô tô có thực sự bảo vệ xe hay còn làm trầy xước màu sơn? Bạt trùm xe rất dày, dẫn đến việc khi trùm xe dưới trời nắng gắt sẽ gây gia tăng nhiệt độ trong khoang cabin, làm hư hại các chi tiết nội thất trong xe, da bị lão hóa, các chi tiết gỗ sẽ bay màu, rạn nứt, nhựa thì bị chảy, xuống cấp. Và hơn hết làm hư hại màu sơn của xe phai mờ nhanh hơn.

Bạt trùm xe ô tô có thực sự bảo vệ xe hay còn làm trầy xước màu sơn?

Bạt trùm xe ô tô có thực sự bảo vệ xe hay còn làm trầy xước màu sơn?

Có nhiều cách để bảo vệ xế yêu nhưng cách chúng ta thường hay nghĩ đến là bạt trùm xe ô tô. Tuy nhiên, bạt trùm xe có thật sự tiện lợi? Bạt trùm xe rất dễ tìm mua tại các cửa hàng trang trí ô tô, có rất nhiều mẫu mã, nhiều giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Chúng khá dễ sử dụng, có thể xếp gọn mang theo được. Tuy nhiên, tác hại của bạt trùm xe không phải là không có:

– Bạt trùm xe rất dày, dẫn đến việc khi trùm xe dưới trời nắng gắt sẽ gây gia tăng nhiệt độ trong khoang cabin, làm hư hại các chi tiết nội thất trong xe, da bị lão hóa, các chi tiết gỗ sẽ bay màu, rạn nứt, nhựa thì bị chảy, xuống cấp. Và hơn hết làm hư hại màu sơn của xe phai mờ nhanh hơn.

– Trùm bạt ngay khi vừa tắt máy xe dẫn đến xe bạn không thoát nhiệt được, làm nóng bề mặt nắp capo và bạt trùm xe, điều này dẫn đến nhiều nguy hại cho xe của bạn. Bạc bị nóng, chảy nhựa, làm hư hại bề mặt sơn trên nắp capo.

– Xe trùm bạc để lâu ngày bị hấp hơi nước, nước bốc hơi lên vướng bạc không bay được, đọng lại trong thành xe, bốc mùi làm bong bóc bề mặt sơn và ô xi hóa dàn gầm. Để ô tô trùm bạc dưới trời nắng gắt dễ gây ảnh hưởng tới các chi tiết nội thất và hư hại màu sơn

Vậy bảo vệ xế yêu như thế nào tốt nhất?

Với những gia đình không có không gian để xe, phải tìm gara giữ xe. Việc đầu tiên chúng ta nên chú trọng đó là gara đó phải đáp ứng được độ an toàn, gần nhà, tiện lợi cho việc di chuyển. Quan trọng nhất là phải có mái che, đỗ xe thông thoáng, mặt bằng cao không ngập nước, đảm bảo an toàn về sau.

Với những người muốn bảo quản xe tại nhà, tốt nhất chúng ta nên tự trang bị cho mình một nhà đỗ xe riêng biệt, chi phí xây dựng có thể hơi đắt đỏ, nhưng bù lại đổi lấy được sự an tâm, xe an toàn hơn, không phát sinh những thiệt hại về sau. Vị trí xây dựng nơi đỗ xe cũng nên tách biệt với nhà chính, đề phòng cháy nổ cũng như khí thải không bay trực tiếp vào nhà gây hại cho sức khỏe.

Ngoài khả năng chống nắng nóng thì bạt trùm xe ô tô còn có khả năng chống thấm và nước mưa hoàn hảo. Bên cạnh đó khi sử dụng bạt phủ xe ô tô thì bạn còn hạn chế khả năng xe bị xước do va quẹt, đây là một điều tuyệt vời khi sở hữu một chiếc áo trùm xe ô tô. Có thể nói rằng việc sơn xe bị trầy xước là nổi ám ảnh của hầu hết người sử dụng ô tô, việc này rất dễ dàng xảy ra nếu bạn thường xuyên để xe ngoài garage hay bãi gửi xe công cộng. Trong nhưng trường hợp này bên nên sắm cho mình một chiếc bao trùm xe ô tô có chất lượng. Không chỉ giúp xe bạn chống khỏi cái nắng nóng, trầy xước hay nước mua, bao trùm xe hơi còn có thể trở thành một tấm thảm trải tuyệt vời cho các chuyến du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Loading...