7 trang bị nội thất xe hơi đang dần được thay thế bởi công nghệ - MuasamXe.com
Banner VPS

7 trang bị nội thất xe hơi đang dần được thay thế bởi công nghệ

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Giống như phanh tay, lẫy chuyển số cũng dần sẽ bị thay thế và thậm chí là không còn hiện hữu trên bộ phận điều khiển của xe nữa. Điển hình là việc trang bị hộp số tự động cho hầu hết các mẫu xe đời mới có thể sẽ kéo theo sự thay đổi trong cách bố trí lẫy chuyển số vướng víu trở nên đơn giản hơn, bằng những phím bấm hoặc nút điều khiển gọn nhẹ.

7 trang bị nội thất xe hơi đang dần được thay thế bởi công nghệ:

Công nghệ, thiết bị trên xe ô tô đang không ngừng thay đổi và ngày một hiện đại hơn, ngay cả đối với những vật dụng vốn đã rất quen thuộc như phanh tay, chìa khoá, ổ đĩa CD…cũng đang dẫn bị người dùng lãng quên. Hãy cùng điểm qua các trang bị sắp sửa không còn phù hợp nữa với thời đại ô tô phát triển trong tương lai không xa.

Ổ đĩa CD: Nếu hơn 15 năm trước, chiếc xe ô tô nào được trang bị ổ đĩa CD hay DVD thì đó được xem là món “đồ chơi” xa xỉ và đáng tự hào của nhiều chủ xe. Nhưng giờ đây, khi “kỷ nguyên” kỹ thuật số với các cổng kết nối USB, Bluetooth hay AUX kết hợp cùng công nghệ thông minh của smartphone đang dần “lên ngôi”; thậm chí là những thiết bị hỗ trợ thông minh khác sắp ra đời thì sự tồn tại của ổ đĩa CD đúng là không còn phù hợp với thời đại và xu thế công nghệ thiết bị dành cho xe ô tô trong tương lai nữa.

7 trang bị nội thất xe hơi đang dần được thay thế bởi công nghệPhanh tay: Bước cải tiến của bộ phận phanh tay hiện đã và đang được nhiều nhà sản xuất ô tô chú trọng hơn, từ thiết kế vị trí cho đến tính năng hoạt động ngày càng trở nên gọn gàng và thao tác thuận tiện trong quá trình lái xe. Dĩ nhiên, người lái xe số sàn sẽ không cảm thấy dễ chịu chút nào, khi thói quen giật phanh tay dần bị thay thế chỉ bằng một phím bấm tự động hay nút chuyển phanh khẩn cấp.

Lẫy chuyển số: Giống như phanh tay, lẫy chuyển số cũng dần sẽ bị thay thế và thậm chí là không còn hiện hữu trên bộ phận điều khiển của xe nữa. Điển hình là việc trang bị hộp số tự động cho hầu hết các mẫu xe đời mới có thể sẽ kéo theo sự thay đổi trong cách bố trí lẫy chuyển số vướng víu trở nên đơn giản hơn, bằng những phím bấm hoặc nút điều khiển gọn nhẹ.

Gương chiếu hậu trong xe: Tác dụng của chiếc gương chiếu hậu đặt trước mắt người lái chính là hạn chế điểm mù phía sau xe, hỗ trợ khả năng điều khiển và tạo góc nhìn an toàn hơn đối với tài xế. Tuy nhiên, trong thời gian qua, không ít thương hiệu xe ô tô lớn như BMW, Honda hay Cadillac đang trang bị các công nghệ camera hành trình hoặc gương tích hợp camera tiên tiến nhằm thay đổi và hỗ trợ tối đa khả năng quan sát của người lái, đồng thời thay thế chiếc gương chiếu hậu trong xe đã quá quen thuộc từ trước đến nay.

Bảng đồng hồ hiển thị: Các mẫu xe cao cấp hay dòng xe tự lái đang chú trọng phát triển công nghệ hiển thị thông tin kết hợp với bản đồ tự động trên dải hình rộng. Nếu so với bảng đồng hồ hiển thị nằm ngang với vô lăng phổ biến hiện nay, màn hình hiển thị thông tin dày đặc phía trước được cho là hiệu quả và an toàn hơn, nhờ có sự phân tích chi tiết và điều khiển kỹ thuật số linh hoạt. Mercedes-Benz, Audi, Tesla vẫn đang chứng minh công nghệ mới này sẽ trở thành “cơn sốt” về trang bị nội thất trên ô tô trong tương lai.

Chìa khoá xe: Phím bấm khởi động Start/Stop Engine và khoá tự động hiện đang được sử dụng phổ biến trên các dòng xe ô tô trong những năm gần đây. Cho nên, chiếc chìa khoá xe giờ đã không còn phù hợp với những mẫu xe mới, yêu cầu cao về công nghệ và đặc biệt là đang dần áp dụng điện thoại thông minh để điều khiển, thao tác cơ bản.

Phím bấm/núm vặn vật lý: Điều khiển bằng màn hình cảm ứng, điều chỉnh theo cử chỉ tay hoặc giọng nói vẫn được xem là những trang bị cho xe ô tô mới nhất trong tương lai, nhưng không còn lâu nữa có thể sẽ thay thế các phím bấm hay núm vặn vật lý bằng tay, ngay cả bộ điều khiển HVAC cũng sẽ bị “lỗi thời”. Việc chỉnh âm lượng, tăng giảm nhiệt độ máy điều hoà hoặc bật/tắt màn hình hiển thị rồi sẽ chỉ cần thực hiện bằng một cái chạm nhẹ.

Theo Cafeauto.vn

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...