Vì sao Suzuki Celerio xe nhập, mới hoàn toàn, giá tốt nhưng vẫn ế ẩm? - MuasamXe.com
Banner VPS

Vì sao Suzuki Celerio xe nhập, mới hoàn toàn, giá tốt nhưng vẫn ế ẩm?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Vì sao Suzuki Celerio xe nhập, mới hoàn toàn, giá tốt nhưng vẫn ế ẩm? Suzuki Celerio cạnh tranh trong một phân khúc đang có những đối thủ mạnh như Kia Morning, Hyundai i10. Với mức giá 359 triệu đồng, Celerio có giá bán rẻ hơn so với Kia Morning và Hyundai Grand i10. Tuy vậy, khách hàng lại có ít lựa chọn hơn.

Vì sao Suzuki Celerio xe nhập, mới hoàn toàn, giá tốt nhưng vẫn ế ẩm?

Là một trong những mẫu cỡ nhỏ đáng chú ý tại Triển lãm ô tô Việt Nam năm ngoái nhưng Suzuki Celerio lại chưa mấy thu hút khách hàng tại thị trường Việt Nam. Theo báo cáo của VAMA, trong tháng 3, chỉ có 6 chiếc Suzuki Celerio được bán ra thị trường. Hiện, trên thị trường chỉ có 1 bản Suzuki Celerio GL CVT được bán với giá 359 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, có 54 chiếc Celerio bán ra tại thị trường Việt Nam.

Suzuki Celerio cạnh tranh trong một phân khúc đang có những đối thủ mạnh như Kia Morning, Hyundai i10. Với mức giá 359 triệu đồng, Celerio có giá bán rẻ hơn so với Kia Morning và Hyundai Grand i10. Tuy vậy, khách hàng lại có ít lựa chọn hơn.

Cuối 2017, một lô xe Celerio đã kịp đưa về trong nước để kịp đưa đến tay khách hàng với một số lượng hạn chế. Tuy vậy, số phận Suzuki Celerio khá giống với chiếc Suzuki Ciaz. Mẫu xe từng được cho là sẽ khiến nhiều đối thủ tại Việt Nam e ngại nhưng lượng bán ra lại khá ế ẩm trong suốt năm 2017. Trong tháng 3/2018, cũng chỉ có 1 chiếc Ciaz được bán ra và 17 chiếc được bán ra từ đầu năm đến nay.

Tuy giá bán được coi là rẻ, thấp hơn các đối thủ lắp ráp cùng phân khúc nhưng khách hàng lại không mấy mặn mà với những mẫu xe này. Nghịch cảnh là trong khi nhiều mẫu xe nhập khan hàng, khách tranh nhau mua dù tăng giá, nhưng không có xe để bán trong khi nhiều mẫu xe nhập giá rẻ, có sẵn trong nước nhưng vẫn ế ẩm.

 

Cụ thể, theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3/2018, Suzuki Ertiga và Celerio bán được 6 xe và Ciaz còn thảm hại hơn, chỉ bán được 1 chiếc. Tính đến hết 3 tháng đầu năm 2018, doanh số những mẫu xe này cũng không mấy khả quan. Ciaz bán được 17 xe, Ertiga 14 xe và Celerio đạt doanh số 54 xe.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc những mẫu xe nhập khẩu của Suzuki ế ẩm do mạng lưới đại lý Suzuki tại Việt Nam hiện nay còn ít khiến khách hàng khó khăn trong việc mua xe cũng như bảo hành, bảo dưỡng hay sửa chữa. Bên cạnh đó, Suzuki truyền thông cho những mẫu xe du lịch không nhiều, khiến khách hàng tuy biết đến thương hiệu Suzuki nhưng vẫn không có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các mẫu xe này. Hiện tại, khi nhắc tới Suzuki, nhiều người nghĩ ngay đến những mẫu xe tải, xe Van nhỏ được sử dụng và xuất hiện nhiều trên đường phố. 

Có thể bạn quan tâm

Loading...