Có nên vay mua oto tại Agribank? lãi suất trả góp năm 2017 mới nhất bao nhiêu? - MuasamXe.com
Banner VPS

Có nên vay mua oto tại Agribank? lãi suất trả góp năm 2017 mới nhất bao nhiêu?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Có nên vay mua oto ngân hàng Agribank? lãi suất năm 2017 mới nhất bao nhiêu? Lãi suất vay mua ô tô Agribank từ 7%/năm, đây được coi là mức lãi suất thấp so với các ngân hàng khác. Ngoài ra ngân hàng cũng tính lãi theo dư nợ giảm dần vì vậy bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền trả lãi nhất định. Tuy nhiên bạn đừng nhầm lãi suất ban đầu này sẽ duy trì trong suốt thời hạn vay bởi tất cả các ngân hàng đều có điều chỉnh mức lãi suất theo qui luật từng tháng/quỹ.

Lãi suất vay mua ô tô Agribank

Lãi suất vay mua ô tô Agribank từ 7%/năm, đây được coi là mức lãi suất thấp so với các ngân hàng khác. Ngoài ra ngân hàng cũng tính lãi theo dư nợ giảm dần vì vậy bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền trả lãi nhất định. Tuy nhiên bạn đừng nhầm lãi suất ban đầu này sẽ duy trì trong suốt thời hạn vay bởi tất cả các ngân hàng đều có điều chỉnh mức lãi suất theo qui luật từng tháng/quỹ.

Khi bạn vay mua ô tô trả góp ngân hàng agribank bạn sẽ nhận được loại tiền là VNĐ, thời gian vay là do bạn lựa chọn có thể là ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn phụ thuộc vào khả năng chi trả nợ của bạn. Hạn mức vay tối đa mà ngân hàng đưa ra sẽ theo thỏa thuận nhưng không quá 85% tổng chi phí, còn lãi suất sẽ được tính cố định và thả nổi vì vậy giúp bạn chủ động hơn trong việc trả lãi. Ngoài ra agribank giải ngân một lần giúp bạn có ngay tiền để mua xe.

Vay mua ô tô trả góp ngân hàng agribank có khá nhiều ưu điểm bởi bạn sẽ được chủ động hơn trong việc vay vốn khi được lựa chọn hạn mức vay, thời hạn, cách trả lãi và vốn vay (trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, trả nợ lãi hàng tháng hoặc định kỳ theo thỏa thuận)

Thủ tục vay mua ô tô tại ngân hàng Agribank

Để được vay mua ô tô ngân hàng agribank bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau để nhanh chóng được giải ngân, lấy tiền sắm xe. Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu của ngân hàng)
  • Hồ sơ pháp lý: CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu/KT3
  • Giấy đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân của người vay, và bên bảo lãnh (nếu có).
  • Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán xe do 02 bên lập (nếu có).
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ
  • Giấy tờ sở hữu tài sản đảm bảo khoản vay
  • Các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Agribank sử dụng hệ thống IPCAS tự động theo dõi thông tin khách hàng và tài khoản, tính lãi định kỳ và theo dõi biến động, đảm bảo độ chính xác và an toàn cao nhất.  Quý khách hàng có thể lựa chọn kênh phân phối trực tiếp hoặc dịch vụ ngân hàng trực tuyến (E-banking) của Agribank.

Có nên vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng Agribank?

Hầu như tất cả các ngân hàng thương mại hiện đều có chương trình cho khách hàng vay tiền mua ô tô, với những lời chào mời hấp dẫn, kèm theo nhiều điều kiện,  hạn mức để khách hàng lựa chọn. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) có chương trình cho vay mua ô tô tải nhỏ (thay thế xe công nông) phục vụ nông nghiệp, nông thôn, theo thỏa thuận với các công ty sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước. Giá trị vay tối đa bằng 60% giá trị xe (nếu thế chấp bằng chính xe mua) hoặc đến 75% giá trị xe nếu có tài sản thế chấp khác.

Điều kiện để khách hàng sở hữu ô tô giờ đã thuận lợi hơn trước nhiều, nhất là khi các ngân hàng và hãng xe tăng cường hợp tác và người tiêu dùng cũng tính toán khôn ngoan hơn. Vị này cho hay, nếu như trước kia, có đến 70% khách hàng mua ô tô trả tiền ngay, chỉ khoảng 30% mua trả góp thì bây giờ tỷ lệ này đã thay đổi ở mức 50 – 50, thậm chí đến 60 – 70% khách mua ô tô trả góp bằng vốn vay ngân hàng, chỉ 30% trả tiền ngay.

Trong khi ngân hàng nước ngoài rất rõ ràng trong tính toán lãi suất, phí phải nộp cụ thể, giúp khách hàng nắm rõ phương án trả nợ, yên tâm khi vay tiền mua ô tô, thì ngân hàng nội có lợi thế về mạng lưới rộng, hiểu biết rõ hơn về khách hàng, thẩm định nhanh,  linh hoạt hơn khi tiếp cận khách hàng.

Trên thực tế, một số ngân hàng cạnh tranh nhau, đưa ra những lãi suất ưu đãi thời gian đầu để kéo khách, khi hết hạn sẽ đẩy lãi suất lên cao để bù lại khiến khách hàng gặp khó trong việc thanh toán. Nếu gặp trường hợp này, khách hàng chắc chắn sẽ thiệt thòi.

Lời khuyên được đưa ra cho khách hàng trước khi quyết định vay tiền ngân hàng mua xe là: Nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng, đặc biệt chú ý phần lãi suất (bao gồm thời gian và công thức tính lãi suất khi có sự thay đổi); đặc biệt là các quy định về phạt khi trả trước, trả chậm và các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra.

Trong trường hợp không hiểu, khách hàng cần yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán lại. Không nên vay với tỷ lệ quá lớn trên tổng giá trị chiếc xe mong muốn sở hữu. Kèm theo đó, hàng tháng, khách hàng nên chủ động dành ra số tiền nhất định cộng với phần dự phòng khi lãi suất tăng để trả cho ngân hàng đúng hẹn. Việc này không những tránh bị phạt trả chậm mà còn góp phần tạo “hồ sơ sạch” cho những lần vay sau.

Bảng lãi suất mua xe trả góp một số ngân hàng hiện nay

Ngân hàngMức vay tối đa
%/ giá trị xe
Thời gian
(Tháng)
Lãi suất %/năm
Cố định 6 tháng đầu
Thời gian duyệt vay
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB bank)90%727.50%16 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)80%847.40%16 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Tiên Phong ( TPBank)100%846.80%8 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)80%606.50%16 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)100%727.30%24 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)100%727.50%24 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)80%847.50%24 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)70%607.90%8 giờ làm việc
Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC70%608.75%24 giờ làm việc
Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (OceanBank)80%608.20%24 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank)90%728.2.%16 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB)90%605.50%24 giờ làm việc
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank)100%847.00%16 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)75%847.50%16 giờ làm việc
Ngân hàng TMCP Việt Á (VietAbank)90%606.00%24 giờ làm việc
Bình luận của bạn 1 bình luận
  1. E muốn vay 150tr mua oto củ ạ

Có thể bạn quan tâm

Loading...