Nissan ra mắt công nghệ mới chống quên đồ trên xe - MuasamXe.com
Banner VPS

Nissan ra mắt công nghệ mới chống quên đồ trên xe

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Nissan ra mắt công nghệ mới chống quên đồ trên xe: Với mục tiêu ngày càng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện lợi và an toàn hơn, Nissan mới đây đã giới thiệu công nghệ cảnh báo cửa sau, có khả năng tự động đưa ra thông báo trên màn hình và phát tín hiệu âm thanh cảnh báo cho người lái trong trường hợp hệ thống này nhận ra có thể có đồ hoặc người vô tình bị bỏ quên ở hàng ghế sau.

Nissan ra mắt công nghệ mới chống quên đồ trên xe

Các tài xế đãng trí sẽ sẽ không sợ ra khỏi xe mà quên lấy đồ ở hàng ghế sau nữa với công nghệ nhắc nhở thông minh mới ra mắt của Nissan. Ra khỏi xe mà quên không lấy đồ ở hàng ghế sau là tình huống khá thường gặp ở những người sử dụng xe hơi. Thậm chí, hằng năm trên toàn thế giới có không ít những vụ mà cha mẹ bỏ quên cả con mình trên xe dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Với mục tiêu ngày càng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện lợi và an toàn hơn, Nissan mới đây đã giới thiệu công nghệ cảnh báo cửa sau, có khả năng tự động đưa ra thông báo trên màn hình và phát tín hiệu âm thanh cảnh báo cho người lái trong trường hợp hệ thống này nhận ra có thể có đồ hoặc người vô tình bị bỏ quên ở hàng ghế sau.

Để làm được việc trên, tưởng chừng như phải cần đến cả một hệ thống các cảm biến thông minh trên xe, tuy nhiên nguyên lý hoạt động của hệ thống cảnh báo cửa sau trên xe Nissan lại khá đơn giản. Máy tính trên xe sẽ ghi nhớ rằng tài xế đã mở cửa sau trước chuyến đi, sau một thời gian vận hành, tài xế đã dừng xe và tắt máy, ngay lập tức màn hình trong cabin sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở kiểm tra ghế sau.

Trong trường hợp người lái quá vội vàng bước ra và đóng cửa thì chỉ sau vài giây chiếc Nissan sẽ tự động phát ra âm thanh cảnh báo. Tất nhiên người sử dụng xe hoàn toàn có thể dễ dàng bật hoặt tắt tính năng này. Gói “Cảnh báo cửa sau” đầu tiên sẽ được trang bị tiêu chuẩn cho mẫu Pathfinder 2018, sau đó sẽ sớm xuất hiện trên tất cả các dòng xe khác của Nissan.

nguồn xedoisong.vn link gốc http://xedoisong.vn/cong-nghe/nissan-gioi-thieu-cong-nghe-chong-quen-do-hang-ghe-sau-20257.html

Có thể bạn quan tâm

Loading...