Sự trở lại của Mercedes GLA trong diện mạo hoàn toàn mới - MuasamXe.com
Banner VPS

Sự trở lại của Mercedes GLA trong diện mạo hoàn toàn mới

Daimler đã mang tới cho BMW X1 và Audi Q3 với một chiếc sub compact ngắn hơn, nhưng rộng rãi hơn.

Trong vài năm qua, Mercedes đã liên tục sửa đổi và mở rộng các dòng sản phẩm crossover của mình với hàng loạt mẫu xe mới. Tuy nhiên, GLA là một chiếc xe mà họ vẫn chưa có thêm cập nhật mới. 

Mercedes GLA hoàn toàn mới vừa ra mắt
Mercedes GLA hoàn toàn mới vừa ra mắt

Cho đến ngày hôm nay với sự xuất hiện của Mercedes GLA 2021 hoàn toàn mới. Cùng muasamxe khám phá mẫu xe này qua bài viết dưới đây.

NGOẠI THẤT

KÍCH THƯỚC TỔNG THỂ

Về kích thước tổng thể, Mercedes GLA 2021 ngắn hơn người tiền nhiệm 50mm (lên 4409 mm). Tuy nhiên, nó lại cao hơn phiên bản cũ 100 mm đưa chiều cao lên tới 1.611 mm. Chiều dài cơ sở tăng 28mm (lên 2.728 mm)

Khoảng để chân sau cũng rộng rãi hơn. Toàn bộ thân xe được sơn màu xám kim loại mạnh mẽ, cùng những trang bị tân tiến nhất hiện nay mà Daimler mới phát triển.

NỀN TẢNG

Chiếc GLA hoàn toàn mới được chia sẻ nền tảng với A-Class, CLA sedan coupe, và chiếc crossover cỡ lớn GLB (chưa kể một số biến thể khác như A-Class Hatchback, B-Class minivan, CLA Shooting Brake).

Chia sẻ nền tảng với những người anh em đi trước
Chia sẻ nền tảng với những người anh em đi trước

Tuy nhiên. GLA có chiều cao hơn tất cả và chỉ thua GLB và lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm ở mọi chiều, trừ chiều dài. Điều đó mang lại cho nó một không gian nội thất rộng hơn. Vị trí lái cũng cao hơn, cột mái hẹp hơn, cung cấp một tầm nhìn tốt hơn.

Nội thất rộng rãi
Nội thất rộng rãi

Đội ngũ thiết kế của Gorden Wagener cũng thừa nhận GLA mới có thiết kế hấp dẫn hơn phiên bản tiền nhiệm ở mọi khía cạnh. Hi vọng nó sẽ vượt qua được con số hơn 1 triệu xe được bán ra của thế hệ trước.

NỘI THẤT

Nội thất xe cũng được làm mới hoàn toàn, trang bị hầu hết các thiết bị và hệ thống công nghệ đỉnh cao nhất hiện nay của Mercedes. 

GLA sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Mercedes
GLA sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Mercedes

Đầu tiên, là hệ thống màn hình đôi kích thước lần lượt là 7 và 10.25 inch, chiếm tới gần 1 nửa chiều dài bảng điều khiển trung tâm. Có tới 5 cửa thông gió dạng tua bin.

hệ thống màn hình đôi với kích thước lần lượt là 7 và 10.25 inch
hệ thống màn hình đôi với kích thước lần lượt là 7 và 10.25 inch

Hàng ghế sau và khoang chứa hàng linh hoạt hơn. Mercedes đã trang bị cho GLA hoàn toàn mới một loạt các hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái tiên tiến.

ĐỘNG CƠ VÀ VẬN HÀNH

Mercedes trang bị cho GLA 250 tiêu chuẩn động cơ 4 xi lanh 2.0 L turbo. Mô-men xoắn vẫn giữ nguyên 349 Nm như người tiền nhiệm, nhưng công suất tăng từ 208 lên 221 mã lực.

Động cơ 4 xi lanh 2.0 L turbo
Động cơ 4 xi lanh 2.0 L turbo

Hộp số ly hợp kép từ 7 đến 8 cấp. Tuy nhiên, GLA hoàn toàn mới tăng tốc từ 0-100km/h mât 8,6 giây thay vì 7,2 giây như trước đây. Những tín đồ tốc độ có lẽ sẽ hứng thú hơn với biến thể AMG. 

Hộp số ly hợp kép 7 đến 8 cấp
Hộp số ly hợp kép 7 đến 8 cấp

Hệ thống treo cũng được đổi mới hoàn toàn với thanh chống MacPherson phía trước và liên kết đa điểm phía sau với nhiều chi tiết nhôm hơn để giảm trọng lượng.

Hệ thống treo MacPherson trước và liên kết đa điểm sau
Hệ thống treo MacPherson trước và liên kết đa điểm sau

Hệ truyền động 4 bánh 4MATIC sẽ là trang bị tiêu chuẩn, nhưng thay vì sử dụng hệ thống ly hợp thủy lực, GLA sẽ có hệ thống ly hợp cơ điện. 

Hệ truyền động 4MATIC là trang bị tiêu chuẩn
Hệ truyền động 4MATIC là trang bị tiêu chuẩn

Hệ thống sẽ truyền 20% sức mạnh cho các bánh sau ở chế độ bình thường, 30% ở chế độ thể thao và 50% ở chế độ off-road. Tất cả các biến thể đều được trang bị gói Off-road Engineering Package.

 

 

Mercedes GLA 2021 dự kiến sẽ có mặt tại các đại lý Châu Âu vào quý 1 năm sau trước khi tới Mỹ vào mùa hè với giá bán từ 35 – 45.000 USD.

Có thể bạn quan tâm

Loading...