Mercedes xác nhận mẫu xe điện tiếp theo sẽ có tên EQA - MuasamXe.com
Banner VPS

Mercedes xác nhận mẫu xe điện tiếp theo sẽ có tên EQA

Mercedes đang tăng cường các lựa chọn về xe điện của mình trong tương lai như là một dòng sản phẩm chính mũi nhọn, tương tự như AMG và thương hiệu xe sang Maybach. 

Hiện nay mới chỉ có mẫu EQC được bán ra, nhưng nó hứa hẹn nhiều mẫu nữa sẽ ra mắt.

EQA sẽ là mẫu crossover điện tiếp theo trong dòng sản phẩm xe điện EQ của Mercedes-Benz
EQA sẽ là mẫu crossover điện tiếp theo trong dòng sản phẩm xe điện EQ của Mercedes-Benz

THÔNG TIN

Nhà sản xuất xe của Đức đã tung ra một số hình ảnh được cho là của mẫu EQA sắp ra mắt. Phiên bản chính thức sẽ được giới thiệu vào năm 2020. Mẫu EQC được phát triển dựa trên mẫu Mercedes-Benz GLA mới vừa ra mắt cách đây không lâu.

Xuất hiện lần đầu tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017, mẫu concept EQA có hình dáng của một chiếc hatchback điện, tương tự như mẫu A-Class Hatchback. Cũng tại thời điểm đó, đối thủ mà nó nhắm tới là chiếc Nissan Leaf.

XU HƯỚNG

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào Mercedes có thể phát triển thêm nhiều kiểu dáng xe hơn nữa, ngoài Crossover cho dòng sản phẩm EQ của mình. Mặc dù vậy Crossover đang là xu hướng được nhiều người quan tâm.

Theo một báo cáo gần đây cho biết, hãng xe Đức đã bán được gần gấp đôi số xe SUV (20.000 xe) tại Hoa Kỳ so với những chiếc xe khách truyền thống (sedan, coupe, wagon, và mui trần có tổng số bán dưới 13.500 xe).

 

ĐỐI THỦ

Mercedes không phải là nhà sản xuất xe hơi sang trọng duy nhất theo đuổi thiết kế Crossover khi mở rộng sang thị trường xe điện. Đối thủ đồng hương Audi cũng đã có dòng sản phẩm e-tron và Jaguar cũng đã có I-Pace. 

Hai đồng hương khác là Porsche đã có mẫu sedan thể thao 4 cửa Taycan, và BMW đã có i3 theo thiết kế hatchback mà Mercedes đã không áp dụng cho EQA. Khả năng EQA sẽ mang hình dáng của một mẫu Crossover cỡ trung. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng vì đó là Mercedes.

 

Có thể bạn quan tâm

Loading...