Mazda3 2020 đang bị thu hồi hàng loạt do lỗi hệ thống - MuasamXe.com
Banner VPS

Mazda3 2020 đang bị thu hồi hàng loạt do lỗi hệ thống

Xuất hiện từ những năm 2000, Mazda 3 đã hình thành và phát triển đến thế hệ thứ 4 với hai biến thể sedan và hatchback. Phiên bản mới này được trang bị khá nhiều hệ thống tiêu chuẩn, hệ dẫn động AWD và công nghệ động cơ SkyActiv-X.

Bấm để xem nhanh

Cũng như các mẫu xe hoàn toàn mới, vẫn co những lỗi kỹ thuật xảy ra để các kiến trúc sư có thể sửa đổi. Sau khi ra mắt tại Hoa Kỳ, Mazda 3 đã phải chịu 1 TSB liên quan đến các lỗi của xe

Mazda 3 2020 có hai biến thể sedan và hatchback
Mazda 3 2020 có hai biến thể sedan và hatchback

TSB là gì?

TSB (Technical Service Bulletin) là viết tắt của bản tin dịch vụ kỹ thuật. Bản tin này được phát hành bởi các nhà sản xuất xe hơi khi xảy ra sự cố với xe, do các đại lý, xưởng sửa chữa chính hãng, thậm chí chủ xe báo lên. TSB là một thủ tục chẩn đoán để sửa chữa một chiếc xe.

Mazda 3 2020 có lỗi gì?

Việc lập trình phần mềm điều khiển SBS không chính xác có thể khiến chiếc xe phát hiện sai một chướng ngại vật phía trước xe khi lái xe. Nguyên nhân là do trong quá trình sản xuất và lắp đặt xảy ra lỗi làm vô tình kích hoạt hệ thống phanh tự động của xe. 

Tuy nhiên, theo Mazda cho biết, việc sửa chữa sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm xe được chế tạo. Một chiếc xe phiên bản mới hoàn toàn sẽ thường xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng và cần một phần mềm khác thay thế.

 

Có bao nhiêu xe bị ảnh hưởng?

Số lượng xe bị ảnh hưởng ước tính là 35.390 xe tại Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ liên bang, chỉ bao gồm Mazda phiên bản 2020..

Nhà sản xuất xe Nhật Bản, với trụ sở đặt tại Bắc Mỹ vẫn chưa nhận được báo cáo nào về thương tích hay tử vong liên quan đến lỗi hệ thống này, cũng như đề cập đến việc thu hồi Mazda 3 tại các thị trường khác. Hạn chót thu hồi liên bang sẽ kết thúc vào ngày 17/2/2020.

Giá bán của Mazda 3 2020

Giá cho thế hệ thứ 4 của Mazda 3 từ 21.500 USD tại Bắc Mỹ cho phiên bản sedan và từ 23.600 USD cbo  phiên bản hatchback chưa bao gồm phí dịch vụ vận chuyển. 

Thông số kỹ thuật Mazda 3 2020

Mazda 3 2020 được trang bị 

  • Hộp số tự động Sky-Activ-Drive tiêu chuẩn
  • Hệ thống G-Vectoring Control Plus
  • Màn hình thông tin giải trí 8,8 inch
  • Đèn pha và đèn chạy ban ngày LED
  • Thông báo khẩn cấp tới 911
5/5 - (1 bình chọn)

Việc thu hồi đang được tiến hành tại khu vực Bắc Mỹ. Khách hàng sẽ phải bỏ thêm 1.400 USD nếu muốn chọn hệ truyền động AWD trên phiên bản cơ sở có sẵn.

Có thể bạn quan tâm

Loading...