Mazda MX-30 Concept rò rỉ hình ảnh với cửa kiểu RX-8 - MuasamXe.com
Banner VPS

Mazda MX-30 Concept rò rỉ hình ảnh với cửa kiểu RX-8

Mẫu SUV concept chạy điện này của Mazda sẽ được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show tuần này.

Quay lại hồi tháng 7 năm nay, Mazda đã đăng ký nhãn hiệu “ MX-30 “ cho 1 mẫu xe sắp ra mắt của họ, tuy nhiên không nói rõ nó là mẫu xe nào. Nhưng đến hôm nay, cái tên ấy đã chính thức được xuất hiện trên mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Mazda sẽ được giới thiệu chính thức tại Tokyo Motor Show 2019 tuần này.

Chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Mazda
Chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Mazda

Những hình ảnh đầu tiên của mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện được đăng tải trên tạp chí Web Car của Nhật Bản, cho chúng ta thấy được ngoại thất của mẫu xe này. Với tên gọi MX-30 Concept, tuy nhiên có vẻ như nó đã sẵn sàng để bước vào sản xuất. Đây là một hướng đi mới mẻ của Mazda hướng tới thị trường xe điện đang ngày một sôi động.

Cái tên MX-30 đã được Mazda đăng kí hồi tháng 7 năm nay
Cái tên MX-30 đã được Mazda đăng kí hồi tháng 7 năm nay

MX-30 Concept mang hình dáng của một chiếc SUV với mái dốc kiểu Coupe, lưới tản nhiệt mỏng. Cửa sau không có tay nắm, khiến cộng đồng dự đoán nó sẽ có kiểu mở cửa giống như mẫu coupe thể thao RX-8. Đèn hậu dạng 3D cũng thấp thoáng xuất hiện trong tấm hình được đăng tải.

Đèn hậu thiết kế dạng 3D
Đèn hậu thiết kế dạng 3D

Kiểu dáng xe là một sự phát triển của ngôn ngữ thiết kế “ Kodo-Soul of Motion Design “, đã được áp dụng cho chiếc Mazda 3 hoàn toàn mới. Mâm xe 5 chấu, kích thước khoảng 18 inch. Không có tấm hình nào về nội thất, tuy nhiên Mazda cho biết họ sẽ dành điều bất ngờ cho khách hàng của mình tại lễ ra mắt. Thông tin về động cơ cũng chưa được tiết lộ, có khả năng MX-30 sẽ được trang bị bộ pin 35,5 Kwh và một động cơ điện sản sinh công suất 141 mã lực, mô-men xoắn 264 Nm như nguyên mẫu e-TPV dựa trên mẫu CX-30.

 

 

Mazda sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về MX-30 Concept khi chiếc SUV điện ra mắt thế giới tại Triển lãm ô tô Tokyo 2019 vào ngày 23/10.

Có thể bạn quan tâm

Loading...