Luật giao thông: Đi vào đường cong không bật xi nhan sẽ không bị phạt! - MuasamXe.com
Banner VPS

Luật giao thông: Đi vào đường cong không bật xi nhan sẽ không bị phạt!

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Luật giao thông: Đi vào đường cong không bật xi nhan sẽ không bị phạt!: Cụ thể, điểm C, khoản 3, điều 5 và điểm A, khoản 4, điều 6 của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP đều ghi rõ người điều khiển phương tiện giao thông sẽ bị xử phạt khi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

CSGT không được quyền xử phạt khi xe vào đường cong không bật xi nhan

Trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức, người điều khiển phương tiện giao thông không bật đèn tín hiệu báo rẽ sẽ không bị xử phạt.
Trước một số hình ảnh việc lực lượng CSGT xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông không bật xi nhan ở một số đoạn đường cong khiến nhiều người thắc mắc rằng việc xử phạt này là đúng hay sai?.

Trên địa bàn TP.HCM hiện tại có một số đoạn đường cong phải không có đường cắt ngang như: Xa lộ Hà Nội (đoạn khu công nghệ cao, Q.9), đường Phổ Quang (quận Tân Bình), vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân),… thông tin về việc CSGT xử phạt như trên khiến những người tham gia giao thông tại các địa điểm này lúng túng. Không những vậy một số ý kiến còn cho rằng việc lực lượng CSGT đóng chốt tại các điểm đường cong, tầm nhìn hạn chế là hết sức nguy hiểm.

Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức, người điều khiển phương tiện giao thông không bật đèn tín hiệu báo rẽ sẽ không bị xử phạt.

Cụ thể, điểm C, khoản 3, điều 5 và điểm A, khoản 4, điều 6 của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP đều ghi rõ người điều khiển phương tiện giao thông sẽ bị xử phạt khi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức). Như vậy, khi điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức, người điều khiển phương tiện giao thông có thể không bật đèn tín hiệu báo rẽ.

Theo Cafeauto.vn, xem thêm tin tức về luật giao thông 2017 ở đây!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...