Lỗi túi khí Takata - Mối nguy hiểm tiềm tàng vẫn chưa được khắc phục - MuasamXe.com
Banner VPS

Lỗi túi khí Takata – Mối nguy hiểm tiềm tàng vẫn chưa được khắc phục

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Lỗi túi khí Takata – Mối nguy hiểm tiềm tàng vẫn chưa được khắc phục: Ít nhất có 16 người chết và 180 người bị thương tích vì hệ thống nén hơi túi khí này. Tại Mỹ, có tổng cộng 46,2 triệu xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi vì lỗi túi khí Takata. Tuy nhiên 65% trong số đó vẫn chưa được thay thế linh kiện

Lỗi túi khí Takata – Mối nguy hiểm tiềm tàng vẫn chưa được khắc phục

Theo số liệu thống kê mới nhất, hơn 65% trong tổng số 46,2 triệu xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi vì lỗi túi khí Takata vẫn chưa được sửa chữa. Chúng là những mối nguy hiểm tiềm ẩn đang hằng ngày chạy trên đường phố Hoa Kỳ. Đợt triệu hồi túi khí trên toàn nước Mỹ hồi năm 2015 đã phát hiện ra rằng lỗi bộ nén hơi túi khí của Takata sản xuất khi gặp lực quá lớn, bộ nén khí có thể nổ và tạo ra các mảnh vỡ gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe. Khi túi khí bung vì tai nạn, người lái có thể bị các mảnh vỡ không mong muốn đâm vào khí quản, gây chấn thương nghiêm trọng.

Lỗi túi khí Takata - Mối nguy hiểm tiềm tàng vẫn chưa được khắc phụcÍt nhất có 16 người chết và 180 người bị thương tích vì hệ thống nén hơi túi khí này. Tại Mỹ, có tổng cộng 46,2 triệu xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi vì lỗi túi khí Takata. Tuy nhiên 65% trong số đó vẫn chưa được thay thế linh kiện. Theo thượng nghị sỹ Mỹ Bill Nelson của bang Florida, chỉ có 15,8 triệu bơm túi khí tại Mỹ được sửa chữa và khắc phục hồi tháng 5 vừa qua. Ông Nelson cho biết đã có thêm 8,8 triệu chủ sở hữu số xe bị lỗi túi khí nhận được thông báo triệu hồi từ nhà sản xuất song việc sửa chữa vẫn bị trì hoãn do thiếu hụt thiết bị để thay mới.

Trong một tuyên bố, ngài Nelson đã kêu gọi tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử một ứng cử viên đứng đầu Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) để phụ trách các chiến dịch triệu hồi. Ông nói: “Chúng tôi hiện đang rất tuyệt vọng và cần có một người lãnh đạo, người sẽ cam kết giải quyết các vấn đề liên quan đến túi khí Takata này”.

NHTSA từng hé lộ từ 2016 đến tháng 12/2019, 64 triệu túi khí Takata sẽ phải được triệu hồi tại Mỹ. Tháng 2/2017, Takata đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 1 tỷ USD để giải quyết cuộc điều tra về hệ thống bơm túi khí bị lỗi sau khi nhận tội trước những cáo buộc về hành vi vi phạm tại Mỹ. Hệ thống bung túi khí của Takata đã “gây hại” cho vô số hãng xe và khiến cho khoảng 100 triệu xe bị triệu hồi trên toàn cầu kể từ khi bắt đầu hồi tháng 5/2016.

Cách đây không lâu đã ghi nhận một sự việc hy hữu khi một chiếc Honda Accord dù đã được thay thế túi khí Takata những 2 lần nhưng vẫn gây thương vong cho tài xế khi bung túi khí. Theo thông tin từ AutoNews, Honda đã xác nhận thông tin một tài xế đã bị thương khi túi khí bung trên xe Honda. Người này lái chiếc Accord 2002 vào ngày 3/3 tại Las Vegas. Khi túi khí bung vì tai nạn, người này đã bị các mảnh vỡ không mong muốn đâm vào khí quản, gây chấn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên may mắn là người này vẫn còn sống. Trong báo cáo của Honda, dù được thay thế túi khí cả 2 lần vào tháng 2/2012 và tháng 1/2015 bởi đại lý chính hãng nhưng sau vụ va chạm vào tháng 4/2015, chiếc xe đã được “tân trang” lại bởi cơ sở không uy tín, khiến người chủ mới gánh chịu sự xui rủi trên.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...