Honda Air Blade 2018 liệu tục tiếp tục kỷ lục doanh số ở phân khúc xe ga cho nam? - MuasamXe.com
Banner VPS

Honda Air Blade 2018 liệu tục tiếp tục kỷ lục doanh số ở phân khúc xe ga cho nam?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Honda Air Blade 2018 liệu tục tiếp tục kỷ lục doanh số ở phân khúc xe ga cho nam? Không ngoa khi nói rằng, nếu chỉ nhìn thoáng qua một chiếc Air Blade, đặc biệt là phần đầu xe, chắc chắn bạn sẽ nhầm tưởng đó là một chiếc mô tô phân khối lớn chứ không phải một chiếc xe tay ga dân dụng. Theo đánh giá của người trải nghiệm, tuy chỉ là bản nâng cấp đánh dấu 10 năm sự xuất hiện dòng xe này tại Việt Nam, Honda Air Blade 2018 là chiếc xe có thiết kế hấp dẫn và tinh tế nhất so với các đời xe trước đó. 

Honda Air Blade 2018 liệu tục tiếp tục kỷ lục doanh số ở phân khúc xe ga cho nam?

Không giống như những chiếc xe scooter phổ thông khác có thiết kế khung kiểu lòng thuyền với khoảng trống để chân lớn giữa phần đầu và thân xe, Air Balde là chiếc xe có kiểu dáng lai giữa dòng xe scooter với dòng xe kiểu underbone nhằm tạo ra cho các khách hàng thuộc thị trường châu Á một sản phẩm đa năng, thời trang và thể thao hơn.

Honda Air Blade 2018

Một chiếc xe có thiết kế bánh lớn như xe số và bộ truyền động của xe ga cùng khoang cốp chứa đồ lớn và chỗ để chân kín đáo thực sự rất phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các đô thị cũng như vùng nông thôn. Cho tới nay, Air Blade đã trải qua 4 lần thay đổi về kiểu dáng tổng thể và rất nhiều lần nâng cấp về chi tiết. Nhìn chung, Air Blade trung thành với phong cách thiết kế khí động học được kế thừa từ những mẫu xe mô tô thể thao của Honda, những lần đổi mới trong kiểu dáng của chiếc xe thường tương ứng với những thay đổi thiết kế mang tính xu hướng của các mẫu xe mô tô thể thao.

Không ngoa khi nói rằng, nếu chỉ nhìn thoáng qua một chiếc Air Blade, đặc biệt là phần đầu xe, chắc chắn bạn sẽ nhầm tưởng đó là một chiếc mô tô phân khối lớn chứ không phải một chiếc xe tay ga dân dụng. Theo đánh giá của người trải nghiệm, tuy chỉ là bản nâng cấp đánh dấu 10 năm sự xuất hiện dòng xe này tại Việt Nam, Honda Air Blade 2018 là chiếc xe có thiết kế hấp dẫn và tinh tế nhất so với các đời xe trước đó. Phần đầu xe không phình to, đèn xe không chiếm phần lớn mặt nạ như các đời xe 2013 hay 2014. Xuyên suốt tổng thể là ngôn ngữ tạo hình khúc triết, sắc cạnh, gọn gàng và cân đối.

Tuy cũng được thiết kế khá góc cạnh và chắc chắn nhưng phải thành thật mà nhận xét rằng, phần đuôi xe Air Blade không hề hấp dẫn và ấn tượng như thiết kế phần đầu xe. Với công suất 11,26 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 11,26Nm, động cơ của Air Blade cho cảm giác lái khá phấn khích và mạnh mẽ trên đường đô thị cũng như ngoài đô thị. Với trọng lượng chỉ 110kg, nhẹ hơn một chút so với xe LEAD cùng việc thay đổi cài đặt ECU từ nhà sản xuất, Air Blade tạo nên phong cách chạy xe trẻ trung hơn nhiều so với chiếc xe chuyên dành cho phụ nữ như LEAD.

Có lẽ không cần phải dùng tới nhiều mỹ từ khen ngợi hay những bài giới thiệu ồn ào, thì chắc chắn Air Blade vẫn sẽ là chiếc xe giành được nhiều thiện cảm đối với đa số khách hàng – những người muốn hướng tới một chiếc xe đa năng mang thương hiệu Honda. Điểm duy nhất mà những khách hàng trẻ tại Việt Nam vẫn còn ngóng chờ, đó là bao giờ thì Honda Việt Nam sẽ giới thiệu phiên bản Air Blade 150 ABS?

Giá xe Air Blade 2018 tăng mạnh tại đại lý

Những ngày giáp tết là thời điểm nhu cầu mua, đổi xe mới của người tiêu dùng tăng mạnh khiến nhiều mẫu xe rục rịch tăng giá. Trong đó, cái tên được nhắc đến nhiều nhất là dòng xe cao cấp SH khi giá bán thực tế cho bản 150 ABS là 107,5 triệu đồng – chênh tới 17,5 triệu đồng so với giá đề xuất. Tuy nhiên theo quan sát, mức giá này vẫn sẽ tăng lên bởi hầu hết các Head Honda đều thông báo tình trạng khan hàng. Thậm chí nhiều đại lý không có hàng và cũng không nhận đặt cọc giữ chỗ dù khách chấp nhận mua xe với mức chênh 16-17 triệu đồng.

Cùng chung tình trạng đó, Air Blade cũng nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng dịp cận tết. Các đại lý uỷ quyền – Honda Head đều báo giá thực tế cao hơn khoảng 5 triệu đồng tuỳ từng phiên bản. Hai bản Air Blade 10 năm và Air Blade đen mờ đều có giá quanh mức 48 triệu trong khi giá đề xuất lần lượt là 41 và 40 triệu đồng.

Nguyên nhân của sự chênh lệch này có thể do người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển từ dòng xe số sang sử dụng các mẫu xe ga. Bên cạnh đó, chính sự chấp nhận việc bán hàng chênh giá một cách dễ dàng của người tiêu dùng là cái cớ để các đại lý phân phối thoải mái đẩy giá kiếm lời trong các dịp cao điểm mua sắm như thời điểm cuối năm này.

nguồn tham khảo vietnamnet.vn

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...