Hãng Audi triệu hồi 33 xe Q3 tại Việt Nam để khắc phục lỗi kỹ thuật - MuasamXe.com
Banner VPS

Hãng Audi triệu hồi 33 xe Q3 tại Việt Nam để khắc phục lỗi kỹ thuật

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Hãng Audi triệu hồi xe trong quá trình nâng cấp sản phẩm, hệ thống điều khiển kích hoạt đèn phanh khẩn cấp khi sử dụng phanh tay cơ điện được tích hợp trong một modul và một số trường hợp tín hiệu không được truyền qua cổng trao đổi thông tin của hệ thống điểu khiển chung để kích hoạt đèn phanh khẩn cấp. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi sử dụng phanh tay cơ điện cho trường hợp phanh khẩn cấp, các hoạt động khác của hệ thống phanh và đèn phanh không ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường.

Hãng Audi triệu hồi 33 xe Q3 tại Việt Nam để khắc phục lỗi kỹ thuật ( thông tin ngày 2.8.2017)

Các kỹ sư của chương trình theo dõi chất lượng sản phẩm tại AUDI AG vừa phát hiện ra trên một số xe dòng AUDI Q3 (sử dụng động cơ TFSI 2.0), được sản xuất từ tháng 6-2014 tới tháng 11-2016 và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam có khả năng dính lỗi đèn phanh phía sau xe không được kích hoạt. Cụ thể, những lỗi này nằm trong một số trường hợp sử dụng phương thức phanh khẩn cấp thông qua nút bấm cơ điện.

Trong quá trình nâng cấp sản phẩm, hệ thống điều khiển kích hoạt đèn phanh khẩn cấp khi sử dụng phanh tay cơ điện được tích hợp trong một modul và một số trường hợp tín hiệu không được truyền qua cổng trao đổi thông tin của hệ thống điểu khiển chung để kích hoạt đèn phanh khẩn cấp. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi sử dụng phanh tay cơ điện cho trường hợp phanh khẩn cấp, các hoạt động khác của hệ thống phanh và đèn phanh không ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường.

Hãng Audi triệu hồi 33 xe Q3  tại Việt Nam để khắc phục lỗi kỹ thuật 1

Vì lý do an toàn, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và tiến hành triệu hồi tại hệ thống Đại lý Audi trên toàn thế giới. Audi Việt Nam cũng bắt đầu thực hiện triệu hồi mẫu xe nói trên để kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển với tổng thời gian là 30 phút cho mỗi xe.

Mặc dù chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố mẫu xe Audi Q3 cho người sử dụng, nhưng Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 33 chiếc Audi Q3 thuộc diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, cập nhật. Việc kiểm tra và cập nhật phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng nhưng vẫn thuộc diện triệu hồi thì về cơ bản đây là trách nhiệm của các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam cho biết, nếu khách hàng mang xe tới các trạm dịch vụ của Audi Việt Nam thì cũng sẽ được hỗ trợ liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG (điều này áp dụng cho cả xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe mang biển số ngoại giao).

nguồn anninhthudo.vn

Hãng Audi triệu hồi 850.000 xe động cơ diesel để khắc phục lỗi khí thải

Audi, công ty con của hãng sản xuất ô tô hàng đầu ở Đức Volkswagen (VW), cho biết, sẽ thu hồi lên đến 850.000 xe động cơ diesel, động thái nhằm làm giảm khí phát thải của động cơ và cải thiện chất lượng không khí. Các xe thuộc diện thu hồi lần này là các xe chạy động cơ diesel 6 và 8 xilanh đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải Euro 5 và Euro 6, trong đó có một số dòng xe thuộc công ty mẹ VW và “người anh em” Porsche.

Những xe bị thu hồi ở châu Âu và các thị trường ngoài khu vực Bắc Mỹ sẽ được nâng cấp phần mềm miễn phí, qua đó có thể hạn chế hơn nữa lượng khí phát thải trong các điều kiện lái xe thực, phù hợp các quy định hiện hành. Trước đó, Audi đã phối hợp chặt chẽ với Cơ quan quản lý phương tiện giao thông Liên bang Đức (KBA) để đưa ra quyết định trên.

Hãng Audi triệu hồi 850.000 xe động cơ diesel để khắc phục lỗi khí thải 1

Quyết định thu hồi xe Audi được đưa ra trong bối cảnh một hãng xe nổi tiếng khác của Đức Daimler ngày 18/7 vừa qua cũng đã tự nguyện thu hồi hơn 3 triệu xe Mercedes-Ben chạy bằng động cơ diesel tại thị trường châu Âu. Tháng trước Chính phủ Đức cáo buộc Audi đã gian dối trong các bài kiểm tra khí thải ở dòng xe cao cấp của mình. Đây là lần đầu tiên hãng xe Audi bị cáo buộc có những hành động gian lận tại “sân nhà.”

Bộ Giao thông Vận tải Đức cho biết đã yêu cầu Audi tiến hành thu hồi khoảng 24.000 chiếc thuộc mẫu A7 và A8. Hai mẫu xe hạng sang này được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2013, và khoảng một nửa số xe này được bán tại thị trường Đức. Theo Bộ này các mẫu xe của Audi thuộc diện thu hồi đã phát ra lượng khí thải ô-xít ni-tơ gấp hai lần giới hạn cho phép./.

nguồn tham khao http://www.vietnamplus.vn/audi-se-thu-hoi-850000-xe-dong-co-diesel-sau-gian-lan-khi-thai/457292.vnp

Có thể bạn quan tâm

Loading...