Lỗi động cơ EcoBoost 1.6L khiến hơn 40,000 xe Ford có nguy cơ cháy - MuasamXe.com
Banner VPS

Lỗi động cơ EcoBoost 1.6L khiến hơn 40,000 xe Ford có nguy cơ cháy

Lỗi động cơ EcoBoost 1.6L khiến hơn 40,000 xe Ford có nguy cơ cháy: Người đang sử dụng xe Ford áp dụng động cơ EcoBoost tại Anh quốc cho biết chiếc Ford sử dụng động cơ EcoBoost của họ có hiện tượng nóng bất thường. Một số người tiêu dùng khác phản ánh xe sử dụng động cơ EcoBoost 1.6L của họ bắt lửa khi đang lái xe trên đường.

Hotline Ford Miền Bắc

0947.918.333 Mr.Thành
+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Sau khi phát hiện sự cố lỗi ở động cơ EcoBoost 1.6L, hãng Ford đã liên hệ với những khách hàng bị ảnh hưởng để gắn thêm một cảm biến nước làm mát và cố gắng khắc phục sửa chữa triệt để nhất có thể.

Một chiếc Ford sử dụng động cơ EcoBoost bị cháy rụi. (Ảnh BBC)

Lỗi động cơ EcoBoost 1.6L khiến hơn 40k xe Ford có nguy cơ cháy

Hãng xe Ford ước tính, hiện có khoảng 44.682 xe sử dụng động cơ EcoBoost gặp vấn đề này. Nguyên nhân nằm ở ống dẫn nước làm mát bị lỗi, có thể dẫn đến tình trạng nứt động cơ và khiến nước làm mát rò rỉ. Lỗi này có thể khiến phần đầu xi-lanh bị quá nhiệt và làm nứt vỡ động cơ, trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra hỏa hoạn.

Từ năm 2012, hãng xe Mỹ đã nhận thức được vấn đề của động cơ EcoBoost 1.6L, sau một vụ cháy động cơ ở Mỹ. Đầu 2018, 15.200 xe sử dụng động cơ EcoBoost 1.6L được gọi triệu hồi.

Hơn 40.000 xe Ford sử dụng động cơ EcoBoost gặp lỗi ở Anh quốc. (Ảnh BBC)

Đối với vấn đề lỗi động cơ EcoBoost 1.6L, Ford cho biết họ đã ban hành một lệnh thu hồi tự nguyện vào tháng 1/2018. Những loại xe thuộc diện bị triệu tập bao gồm Focus, Kuga, C-Max, Fiesta, Transit Connect và các mẫu xe khác sản xuất trong giai đoạn 2010-2015.

Nhằm giúp khách hàng tránh khỏi các trường hợp tương tự do lỗi động cơ EcoBoost 1.6L, đại diện hãng Ford tuyên bố: “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Với bất kỳ trường hợp nào tương tự, chúng tôi sẽ chi trả 100% chi phí sửa chữa tại các đại lý Ford”.

Động cơ EcoBoost – niềm tự hào của Hãng Ford đang bị đe doạ

Đầu năm 2007, tại Triển lãm ô tô Bắc Mỹ, chiếc Lincoln MKR concept được trưng bày với quả tim là loại động cơ Duratec V6 3.5L tăng áp kép, có tên tạm gọi là TwinForce. Cũng tại triển lãm này một năm sau đó, công nghệ động cơ mới của Ford được giới thiệu một lần nữa và chính thức mang tên EcoBoost. Với động cơ tăng áp Ecoboost , Giúp Ford tăng giá bán xe Ford lên một mức mới. Cổ phiếu hãng xe này tăng mạnh sau khi động cơ EcoBoost ra đời.

EcoBoost là dòng động cơ tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, được Ford phát triển từ 2009 với mục tiêu tạo ra một thế hệ động cơ mới cùng một lúc đạt được 3 yếu tố giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm mức độ phát thải khí ô nhiễm trong khi vẫn giữ vững sức mạnh của động cơ. Đây không phải là một công nghệ “diễu võ dương oai”, chứng minh khả năng công nghệ hay áp dụng giới hạn trên một số mẫu xe đặc biệt, mà theo chiến lược dài hạn của Ford thì động cơ EcoBoost sẽ được áp dụng đại trà trên tất cả các dòng xe của mình từ đây đến năm 2020.

Động cơ EcoBoost 4 xi-lanh có dung tích nhỏ lần lượt ra đời và bắt đầu được trang bị trên những mẫu xe, cụ thể là dòng xe Ford Focus của Ford giới thiệu vào năm 2010 và được mô tả là “người thay đổi cuộc chơi” – bước ngoặt thế kỷ của Ford.

Động cơ này đã giành được 10 giải thưởng quốc tế, và hãng xe Mỹ nói rằng nó đã thiết lập một chuẩn mực động cơ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu.

Động cơ EcoBoost 3.5L của Lincoln MKS

Doanh số cộng dồn động cơ EcoBoost trong 3 năm đầu tiên.

Công nghệ EcoBoost tạo ra những động cơ xăng nhỏ hơn, giảm tiêu thụ nhiên liệu tới 20% và giảm thải CO2 tới 15%, nhưng cho công suất và mô-men xoắn của một động cơ lớn hơn. (Động cơ 1.0L sẽ có công suất tương ứng 1.6L). Tuy nhiên, bên cạnh đó động cơ Ecoboost không phải không có điểm yếu.

Tháng 10/2012, sản lượng động cơ EcoBoost mà Ford tung ra thị trường đã cán mốc nửa triệu chiếc và điểm tên trong danh sách 10 động cơ tốt nhất năm do WardsAuto World bình chọn.

CEO của Ford hôn cỗ máy EcoBoost 1.0

Năm 2012-2013, EcoBoost 1.0 đã giành giải International Engine of the Year (Động cơ quốc tế của năm). Riêng năm 2013, để giành được giải thưởng này, Ford EcoBoost 1.0L (479 điểm) đã phải vượt qua các tên tuổi hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô như động cơ tăng áp kép TSI 1.4L của Volkswagen (408 điểm), BMW 2-litre twin-turbo (247 điểm), Porsche 2.7-litre DI (245 điểm), Ferrari 6.3-litre V12 (233 điểm).

EcoBoost là công nghệ thế kỷ của Ford. Ý nghĩa của EcoBoost đối với Ford có thể được ví như mẫu xe Model T cách mạng của hãng này cách đây hơn 100 năm. Bởi trong suốt hơn 100 năm qua, công nghệ động cơ của Ford chưa bao giờ có bước tiến ngoạn mục và triệt để như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Loading...